Đường táo Lệ Giang – VnExpress Du lịch

Cơn mưa dai dẳng bám riết chúng tôi đến tận ngày rời Lệ Giang (Vân Nam, Trung Quốc). Hơn 15 km đường đến Shangri la khiến tất cả chúng tôi ngạc nhiên và thích thú bởi khung cảnh đẹp hiếm thấy.

Những hàng cây hai bên đường cong vòng một cách tự nhiên tạo thành một mái vòm xanh trên cả một quãng đường dài thẳng tắp và những vườn táo quả đỏ mọng trĩu trịt trên cành suốt dọc con đường. Bên lề đường bày bán rất nhiều táo và lê. Táo vàng ăn bột, bở và thơm ngọt, táo đỏ dai, giòn tan, mọng nước và thơm dịu, táo xanh chua chua. Ngoài táo còn có trái lê màu nâu thẫm, ngọt mát và những trái hồng.

Duong-tao-Le-Giang-5-jpeg-4864-137878539

Những vườn táo trĩu quả trải dài cả km dọc hai bên đường.

Để được thoải mái xuống vườn tự hái ăn thỏa thích, mỗi chúng tôi chỉ tốn có 10.000 đồng. Những cây táo không cao quá đầu người là bao, những cành táo nặng quả xà gần mặt đất, rất dễ dàng để hái. Mưa làm những trái táo hồng hào thêm nặng, nổi bật giữa những thân cành thẫm màu. Lau qua lớp nước mưa long lanh và cắn vào miếng táo được hái và ăn ngay tại vườn, vị ngọt lịm, tươi mát, giòn tan nơi đầu lưỡi.

Lũ chúng tôi chả khác nào Tôn Ngộ Không lạc giữa vườn đào tiên, tay hái lấy hái để những trái táo đỏ nhất, ngon nhất, tay chụp hình, miệng nhai rau ráu hết trái này đến trái khác. Những vườn táo không rõ của nhà nào với nhà nào vì cành lá loè xoè che lấp mất hàng rào và kéo dài đến hơn nửa cây số.

READ  Mùa nước đổ trên ruộng bậc thang Tú Lệ và Mù Cang Chải

Duong-tao-Le-Giang-3-jpeg-4307-137878539

Trái táo tươi trên cành, vị ngọt mát.

Khu vực này đều là những vườn táo mới trồng khoảng ba chục năm trở lại. Lúc đầu chỉ có vài nhà, sau thấy cây táo bán được giá lại phục vụ được rất nhiều khách du lịch từ Lệ Giang lên nên các vườn ngày càng lớn mạnh. Chủ yếu vẫn là tự trồng tự bán, không có quy hoạch cụ thể nào. Đến mùa, táo nhanh chóng được vận chuyển đi các thành phố vì táo chín rất nhanh, chỉ trong vài ngày là thẫm đỏ lại và không còn ngon như trước.

Các vườn táo tại đây phục vụ tại chỗ là chính. Số lượng bán cho khách du lịch cũng khá vì giá cả rẻ lại mời được khách đi tham quan, tự tay hái quả và thoải mái chụp ảnh trong vườn nên đời sống người dân cũng nhờ vào những vườn táo xum xuê hoa trái quanh năm mà được cải thiện. Một năm hai mùa thu hoạch, vào mùa hoa táo, cả khu vực thơm ngát hương hoa, thu hút vô vàn bầy ong. Nhiều nhà lại dành tiền mua giống tốt về trồng.

Bởi thế, con đường này đã trở thành một tuyến điểm du lịch từ lúc nào không hay. Các xe đi qua đây để lên Shangri la đều dừng lại cho khách thoả sức ăn hoa quả, mua bán và chụp hình.

Duong-tao-Le-Giang-5-9915-1378785396.jpg

Những trái táo được bày bán ngay trên đường.

READ  Hà Nội mùa hoa sưa

Rời khỏi vườn táo mà vẫn không ngừng ngoái lại nhìn, cả nhóm bảo nhau lúc quay về sẽ lại vào vườn táo mua làm quà cho bạn bè. Không ai bảo ai bỗng cùng nhau gọi nó với cái tên đường Táo. Trong xe, thoáng hương táo dìu dịu phảng phất đâu đây.

Lam Linh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Khách Mỹ bị phạt vì đem mì ăn liền thịt heo vào Đài Loan

6 hành khách đã bị hải quan sân bay Đào Viên, Đài Bắc tạm giữ …

Trả lời