EU chưa mở cửa với công dân VN

3 ngày sau khi công bố danh sách công dân ở 54 nước có thể được nhập cảnh châu Âu, EU loại đi 40 cái tên.

Trong lần cập nhật tình hình mới nhất về danh sách dự thảo các nước được phép bay vào Liên minh châu Âu (EU) ngày 29/6, VN cùng 39 nơi khác đã không được nhắc tới. Theo đó, EU sẽ chỉ đồng ý cho 14 nước được bay tới đây khi đường biên giới mở cửa trở lại vào 1/7, thay vì 54 như công bố hôm 25/6. 14 nước đó là Australia, Canada, Georgia, Algeria, Nhật khách du lịch dạng, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay.

Hành khách chờ đến lượt để bay tới Dusseldorf, Đức tại sân bay Fiumicino, Rome, Italy hôm đầu tháng 6. Ảnh: AP.

Hành khách chờ tới lượt để bay tới Dusseldorf, Đức tại sân bay Fiumicino, Rome, Italy hôm đầu tháng 6. Ảnh: AP.

Theo nhiều nguồn tin, một trong những tiêu chí mới để EU cho phép công dân nhập cảnh là nước còn lại cũng phải mở cửa cho công dân trong khối. Đây cũng là điều kiện được giới chức đưa ra khi lựa chọn hay gạt bỏ nước nào khỏi danh sách dự thảo.

Anh Nguyễn Tất Thịnh, Việt Kiều sống tại cộng hòa Czech nhiều năm san sớt, tình hình dịch bệnh ở châu Âu vẫn còn phức tạp. vì thế, nhiều nước vẫn còn ngần ngại và chưa mở cửa với EU. Anh cho rằng đây có thể là lý do khiến VN không còn nằm trong danh sách được EU mở cửa. Tuy nhiên, theo ý kiến của mình, anh Thịnh tin rằng việc VN vẫn còn đóng biên và chưa mở cửa vội với EU là đúng đắn.

Liên minh châu Âu tổ chức họp trực tuyến nhiều lần để đưa ra danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ dự kiến sẽ mở đường bay và chấp nhận cho công dân của những nơi này nhập cảnh. Trong các cuộc họp trước đó, EU chưa thống nhất được tiêu chí để đưa ra danh sách dự thảo. ngày nay, EU yêu cầu CDC, trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh châu Âu, đưa ra thêm nhiều thông tin nữa về dịch bệnh tại các quốc gia trên trái đất. Sau đó sẽ phụ thuộc tình hình để điều chỉnh danh sách nhì tuần một lần.

10 điều có thể làm trong Covid-19

Anh Minh (Theo Euro News)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Hòn đá 137 tấn ai cũng có thể nhấc lên

PhápĐá Trembling Rock nằm trong khu rừng vùng Brittany có thể khiến du khách trở …

Trả lời