khachsanthanhdong.com https://khachsanthanhdong.com Thu, 21 Oct 2021 04:35:21 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.8.1 kín đáo về tòa nhà hình tròn độc, lạ ở Moscow https://khachsanthanhdong.com/kin-dao-ve-toa-nha-hinh-tron-doc-la-o-moscow.html https://khachsanthanhdong.com/kin-dao-ve-toa-nha-hinh-tron-doc-la-o-moscow.html#respond Thu, 21 Oct 2021 04:35:21 +0000 https://khachsanthanhdong.com/kin-dao-ve-toa-nha-hinh-tron-doc-la-o-moscow.html Dân trí Nằm ở quận Ochakovo-Matveevskoe, Moscow, Nga, tòa nhà Bublic có hình dáng tương tự như một cái bánh mì tròn. Nằm ở quận Ochakovo-Matveevskoe, Moscow, Nga, tòa nhà Bublic có hình dáng tương tự như một cái bánh mì tròn. Tòa nhà dân cư này xây dựng theo một dự án …

The post kín đáo về tòa nhà hình tròn độc, lạ ở Moscow appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>

Dân trí

Nằm ở quận Ochakovo-Matveevskoe, Moscow, Nga, tòa nhà Bublic có hình dáng tương tự như một cái bánh mì tròn.

Nằm ở quận Ochakovo-Matveevskoe, Moscow, Nga, tòa nhà Bublic có hình dáng tương tự như một cái bánh mì tròn. Tòa nhà dân cư này xây dựng theo một dự án của kiến trúc sư Yevgeny Stamo và kỹ sư Aleksandr Markelov, được xây dừng bao gồm 913 căn hộ. nhị kiến trúc sư trẻ tuổi Stamo và Markelov muốn xây dừng dự án nhà ở theo phong cách của riêng mình để nhiều chủng loại hóa kiến trúc quy hoạch tiêu biểu của Liên Xô cũ. 

Tầng trước tiên của tòa nhà có các hiệu thuốc, siêu thị, tiệm làm tóc, tiệm may và giặt ủi, câu lạc bộ trẻ em và thậm chí cả thư viện. Tòa nhà có công viên riêng với sân chơi cho trẻ em ở giữa và tạo cảm giác cách xa với TP. Các căn phòng ở đây không phải là hình chữ nhật nhưng giống hình thang, điều này khiến việc xếp đặt hành trang trong các căn hộ trở thành nan giải.

Bí mật về tòa nhà hình tròn độc, lạ ở Moscow - 1

Tòa nhà hình tròn nổi tiếng Moscow

Năm 1972, việc xây dựng tòa nhà hoàn thành. Nó đã gây tuyệt hảo lớn đối với người dân Moscow khi đó và trong một thời kì dài đã có nhiều nguồn tin cho rằng những ngôi nhà được xây dựng cho Thế vận hội Moscow và toàn bộ các tòa nhà như vậy được xây dừng theo hình dạng của vòng tròn Olympic.

Bí mật về tòa nhà hình tròn độc, lạ ở Moscow - 2

Cảnh đẹp quanh tòa nhà khi mùa đông tới.

Năm 1979, một tòa nhà hình tròn thứ nhị được xây dựng trên phố Dovzhenko với 26 lối vào và 936 căn hộ. Tòa nhà được xây dựng gần trường quay Mosfilm và những căn hộ tốt nhất đã được tặng cho các diễn viên của rạp chiếu phim và nhà hát.

Sau một vài năm, nhược điểm của hình thức xây dựng này trở thành rõ ràng: gió thổi mạnh liên tục bên trong sân, tiếng ồn từ sân sẽ khuếch đại rất lớn do dội lại từ các bức tường và nhiều căn hộ không đạt tiêu chuẩn cách nhiệt quan yếu. Việc sửa chữa trong các căn hộ rất khó thực hiện do các phòng có hình thang. Ngoài ra, những tòa nhà hình tròn được cho là tốn diện tích đất và tốn nhiều tiêu phí xây dựng hơn các tòa nhà thông thường.

Kết quả là sau khi tòa nhà này hoàn thành, không có nhà cửa nào như vậy được xây dựng thêm. cố chấp tất cả những điểm yếu của dự án, sau khoảng nửa thế kỷ, nhiều học giả kiến trúc gọi tòa nhà là dự án đi trước thời đại và thậm chí so sánh nó với tòa nhà trụ sở tiến bộ của tập đoàn công nghệ đa quốc gia Apple ở California, Mỹ.

Cựu kiến trúc sư trưởng của TP Moscow Mikhail Posokhin từng tụng ca đóng góp của Yevgeny Stamo cho việc phát triển phong cảnh thị trấn và tòa nhà hình tròn này vẫn luôn là một điểm nhấn đáng lưu ý trong kiến trúc Moscow, Nga. 

Các tòa nhà thích mắt ở Moscow

Vĩnh Ngọc

Theo Russia

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

The post kín đáo về tòa nhà hình tròn độc, lạ ở Moscow appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/kin-dao-ve-toa-nha-hinh-tron-doc-la-o-moscow.html/feed 0
Khoảnh khắc tuyệt vời khi chó “hôn” cá mập khổng lồ https://khachsanthanhdong.com/khoanh-khac-tuyet-voi-khi-cho-hon-ca-map-khong-lo.html https://khachsanthanhdong.com/khoanh-khac-tuyet-voi-khi-cho-hon-ca-map-khong-lo.html#respond Thu, 21 Oct 2021 00:24:54 +0000 https://khachsanthanhdong.com/khoanh-khac-tuyet-voi-khi-cho-hon-ca-map-khong-lo.html Dân trí Hình ảnh chó “hôn” cá mập khổng lồ ngoài khơi bờ hồ Australia khiến cư dân mạng yêu thích. Jade Pursell, 28 tuổi, một huấn luyện viên lặn đã mang theo cún cưng của mình trong một chuyến ra khơi ở Australia và giúp con vật của mình kết khách du …

The post Khoảnh khắc tuyệt vời khi chó “hôn” cá mập khổng lồ appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>

Dân trí

Hình ảnh chó “hôn” cá mập khổng lồ ngoài khơi bờ hồ Australia khiến cư dân mạng yêu thích.

Jade Pursell, 28 tuổi, một huấn luyện viên lặn đã mang theo cún cưng của mình trong một chuyến ra khơi ở Australia và giúp con vật của mình kết khách du lịch mới. Trong chuyến đi này, chú chó của Jade Pursell lần đầu nhìn thấy một con cá mập voi.

Jade Pursell đã chụp được bức ảnh con chó của cô “hôn” một con cá mập voi sau khi con cá mập khổng lồ nổi lên bên cạnh thuyền của cô gần rạn san hô Ningaloo.

Khoảnh khắc tuyệt vời khi chó “hôn” cá mập khổng lồ

Theo trang tin Southwest News Service, con cá mập dài gần 7 m nhô đầu lên khỏi mặt nước tới gần chú chó săn giống Labrador có tên Sailor. Sailor không hề tỏ ra sợ hãi khi con cá mập tới gần với mình. Nó quan sát kỹ con cá mập to lớn và chạm vào mũi con cá mập.

Khoảnh khắc ấn tượng khi chó hôn cá mập khổng lồ - 1

Chó “hôn” cá mập khổng lồ.

Jade Pursell nói: “Sailor chưa bao giờ gặp một con cá mập voi trước đây. Tôi luôn mong nó được gặp cá mập nhưng trải nghiệm này còn tốt hơn những gì tôi tưởng tượng. Tôi đã nói với Sailor rằng đừng chạm vào cá mập nhưng cả nhì đều không nghe lời tôi. Sailor tiến công hơi và hôn con cá mập”.

“Tôi đã rất hạnh phúc. Nhìn thấy Sailor gặp một con cá mập voi, tôi thực lòng cảm thấy vui mừng khôn xiết. Tôi tự hỏi liệu nó có biết hoặc có thể ngửi thấy đây là con vật cùng tôi bơi hàng ngày hay không. Lo lắng ban sơ của tôi là Sailor sẽ chạm vào nó nhưng khi con cá mập tới gần Sailor, tôi biết tôi không có gì phải lo lắng”.

“Tôi cảm thấy thật may mắn khi được chứng kiến khoảnh khắc này. Sailor có nhẽ là con chó duy nhất trên toàn cầu đã hôn một con cá mập voi”.

Từ khi Jade Pursell san sẻ clip này trên Instagram, clip của cô đã đạt hàng chục nghìn lượt xem. Nhiều cư dân mạng bình luận rằng khoảnh khắc gần gụi giữa nhì con vật rất đẹp và dễ thương. 

Vĩnh Ngọc

Theo Fox

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

The post Khoảnh khắc tuyệt vời khi chó “hôn” cá mập khổng lồ appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/khoanh-khac-tuyet-voi-khi-cho-hon-ca-map-khong-lo.html/feed 0
Thợ lặn nghiệp dư phát hiện thanh kiếm 900 năm tuổi https://khachsanthanhdong.com/tho-lan-nghiep-du-phat-hien-thanh-kiem-900-nam-tuoi.html https://khachsanthanhdong.com/tho-lan-nghiep-du-phat-hien-thanh-kiem-900-nam-tuoi.html#respond Wed, 20 Oct 2021 02:24:10 +0000 https://khachsanthanhdong.com/tho-lan-nghiep-du-phat-hien-thanh-kiem-900-nam-tuoi.html Dân trí Một thợ lặn nghiệp dư đã phát hiện thanh kiếm thời trung thế kỉ ngoài khơi bờ hồ Israel hôm 16/10. Thanh kiếm 900 năm tuổi được cho là của một hiệp sĩ trong Thập tự chinh đã được tìm thấy vì thợ lặn Shlomi Katzin ở ngoài khơi bờ hồ …

The post Thợ lặn nghiệp dư phát hiện thanh kiếm 900 năm tuổi appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>

Dân trí

Một thợ lặn nghiệp dư đã phát hiện thanh kiếm thời trung thế kỉ ngoài khơi bờ hồ Israel hôm 16/10.

Thanh kiếm 900 năm tuổi được cho là của một hiệp sĩ trong Thập tự chinh đã được tìm thấy vì thợ lặn Shlomi Katzin ở ngoài khơi bờ hồ Israel hôm 16/10.

Lưỡi kiếm dài 130 cm và còn nguyên vẹn. Thợ lặn Katzin đã giao cổ vật này cho cơ quan thống trị cổ vật Israel. Thanh kiếm sẽ được phục hồi trước khi mang trưng bày.

Thợ lặn nghiệp dư phát hiện thanh kiếm 900 năm tuổi - 1

Kobi Sharvit, giám đốc đơn vị khảo cổ học cầm trên tay thanh kiếm 900 tuổi. 

Nir Distelfeld, thanh tra của cục phòng chống trộm cắp cổ vật thuộc cơ quan cổ vật Israel cho biết thanh kiếm làm bằng sắt có tuổi đời khoảng 900 năm. “Thanh kiếm vẫn ở trong tình trạng tuyệt vời. Đó là một thanh kiếm đẹp, hiếm và rõ ràng thuộc về một hiệp sĩ thập tự chinh”.

Thợ lặn nghiệp dư phát hiện kiếm 900 năm tuổi

“Thật thú vị khi tìm được một vật thể cá nhân như vậy, nó như đưa khách du lịch quay ngược thời kì 900 năm về một thời đại khác, với những hiệp sĩ, áo giáp và kiếm”.

Cũng trong chuyến lặn hồ đó, thợ lặn Katzin đã phát sinh ra một số đồ tạo tác cổ điển khác bao gồm mỏ neo bằng đá và các mảnh gốm sứ. Việc cát dịch chuyển dưới đáy hồ theo đúng nghĩa đen – đã để lộ ra các vật thể cổ điển, các chuyên gia lý giải.

Các cuộc Thập tự chinh là một chuỗi các trận tiến công giữa những người theo đạo Thiên chúa và người Hồi giáo mở đầu từ năm 1096 và kéo dài hàng thế kỷ khi cả nhì bên đều nỗ lực chiếm lấy các thánh địa ở Trung Đông.

Kobi Sharvit, giám đốc đơn vị khảo cổ học của chính quyền địa phương cho biết: “Bờ hồ Carmel có nhiều vịnh nhỏ tự nhiên đã cung ứng nơi trú ẩn cho các con tàu từ thời thượng cổ. Việc những người bơi lội và thợ lặn tìm hiểu ra những hiện vật thượng cổ là một hiện tượng ngày càng tăng trong những năm gần đây”.

“Ngay cả cơn bão nhỏ nhất cũng khiến cát vận chuyển và làm lộ ra một số các khu vực dưới đáy hồ song song chôn vùi những thứ khác. Chúng tôi luôn nỗ lực lấy được càng nhiều dữ liệu khảo cổ học càng tốt”.

Vĩnh Ngọc

Theo Independent 

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

The post Thợ lặn nghiệp dư phát hiện thanh kiếm 900 năm tuổi appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/tho-lan-nghiep-du-phat-hien-thanh-kiem-900-nam-tuoi.html/feed 0
Cầu đá sa thạch tuyệt đẹp tiếp nối những ngọn núi https://khachsanthanhdong.com/cau-da-sa-thach-tuyet-dep-tiep-noi-nhung-ngon-nui.html https://khachsanthanhdong.com/cau-da-sa-thach-tuyet-dep-tiep-noi-nhung-ngon-nui.html#respond Tue, 19 Oct 2021 23:21:09 +0000 https://khachsanthanhdong.com/cau-da-sa-thach-tuyet-dep-tiep-noi-nhung-ngon-nui.html Dân trí Cầu Bastei là điểm nhấn tuyệt đẹp của công viên quốc gia Saxon Thụy Sĩ. Từ trên cầu, du khách có thể ngắm cảnh tự nhiên tuyệt vời trong tư mùa. Bastei là khu vực núi đá nổi tiếng nhất ở công viên quốc gia Saxon Thụy Sĩ nằm tại Đức. …

The post Cầu đá sa thạch tuyệt đẹp tiếp nối những ngọn núi appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>

Dân trí

Cầu Bastei là điểm nhấn tuyệt đẹp của công viên quốc gia Saxon Thụy Sĩ. Từ trên cầu, du khách có thể ngắm cảnh tự nhiên tuyệt vời trong tư mùa.

Bastei là khu vực núi đá nổi tiếng nhất ở công viên quốc gia Saxon Thụy Sĩ nằm tại Đức. nơi đây có cây cầu Bastei sẽ cho du khách có một cái nhìn toàn cảnh tuyệt vời ra quang đãng cảnh xung quanh ví như sông Elbe, núi Lilienstein và pháo đài Koenigstein.

Cầu Bastei là một cây cầu nhân tạo dài 76,5 m liên kết các núi đá lại với nhau. Bastei đã là một điểm thu hút khách du lịch từ cách đây hơn 200 năm. Vào năm 1824, một cây cầu gỗ được xây dựng để liên kết một số núi đá cho du khách đi lại thuận tiện. Cây cầu này được thay thế vào năm 1851 bởi vì cây cầu Bastei hiện nay làm bằng đá sa thạch. Bảy mái vòm của cây cầu trải dài qua một khe núi sâu 40 m.

Cầu đá sa thạch tuyệt đẹp nối liền những ngọn núi - 1

Cầu đá sa thạch nối các núi đá trong công viên Quốc gia Saxon Thụy Sĩ.

sườn cảnh tuyệt đẹp của khu vực này đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ, trong số đó có họa sĩ nổi tiếng nước Đức Caspar David Friedrich. Ông đã vẽ tác phẩm Những tảng đá trên dãy núi sa thạch Elbe dựa trên cảnh đẹp ở Bastei.

Bastei là một trong những điểm nổi trội nhất ở công viên Saxon Thụy Sĩ và luôn đón số lượng du khách cao nhất trong tất cả các điểm tham quan tại công viên này. Từ năm 1812, dịch vụ ăn uống đã được mở nơi đây để phục vụ cho du khách tới Bastei. Tới năm 1826, nhà trọ kiên cố trước tiên đã được xây dựng ở nơi này.

Cầu đá sa thạch tuyệt đẹp nối liền những ngọn núi - 2

quang đãng cảnh tuyệt đẹp vào mùa đông. 

Vào cuối thế kỷ 19, Bastei thành điểm thu hút chính của công viên Saxon Thụy Sĩ. Sau năm 1945, số lượng du khách tăng mạnh và Bastei trở thành một điểm du lịch đại chúng. Giữa năm 1975 và 1979, nhà trọ cũ được thay thế bằng một tòa nhà mới, sau này là một KS. 

Ngày nay, du khách có thể tới tham quan cầu Bastei một cách đơn giản bằng ô tô riêng hoặc sử dụng xe bus, phương tiện công cộng. sườn cảnh nơi này đẹp lãng mạn cả tư mùa trong năm.

Vĩnh Ngọc

Theo Blog

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

The post Cầu đá sa thạch tuyệt đẹp tiếp nối những ngọn núi appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/cau-da-sa-thach-tuyet-dep-tiep-noi-nhung-ngon-nui.html/feed 0
Cảnh tuyệt vời tại mỏ lộ thiên sâu nhất trái đất https://khachsanthanhdong.com/canh-tuyet-voi-tai-mo-lo-thien-sau-nhat-trai-dat.html https://khachsanthanhdong.com/canh-tuyet-voi-tai-mo-lo-thien-sau-nhat-trai-dat.html#respond Tue, 19 Oct 2021 04:43:40 +0000 https://khachsanthanhdong.com/canh-tuyet-voi-tai-mo-lo-thien-sau-nhat-trai-dat.html Dân trí Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên trái đất. Mỏ Bingham Canyon, thường được người dân địa phương gọi là mỏ đồng Kennecott là mỏ lộ thiên khai thác đồng nằm trong dãy núi Oquirrh, TP Salt Lake, Utah, …

The post Cảnh tuyệt vời tại mỏ lộ thiên sâu nhất trái đất appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>

Dân trí

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên trái đất.

Mỏ Bingham Canyon, thường được người dân địa phương gọi là mỏ đồng Kennecott là mỏ lộ thiên khai thác đồng nằm trong dãy núi Oquirrh, TP Salt Lake, Utah, Mỹ.

Đây là mỏ khai thác nhân tạo lớn nhất và là mỏ lộ thiên sâu nhất trên trái đất, được coi là đã sinh sản nhiều đồng hơn bất kỳ mỏ nào khác trong lịch sử – hơn 19 triệu tấn. 

Cảnh tuyệt vời tại mỏ lộ thiên sâu nhất trái đất

Khu mỏ rộng hơn 4 km và sâu 1.200 m này thuộc sở hữu của tập đoàn Rio Tinto, một tập đoàn đa quốc gia của Anh – Australia. Mỏ được đưa vào khai thác từ năm 1906 và là một mốc lịch sử quốc gia vào năm 1966 với tên gọi mỏ đồng hẻm núi Bingham.

tài nguyên ở dạng quặng đồng lần trước tiên được phát hiện ở Bingham Canyon vào năm 1848 vì nhị đồng đội Sanford và Thomas Bingham. tới ngày 17 tháng 9 năm 1863, việc khai thác quặng mới mở màn và tiềm năng tài nguyên tài nguyên của hẻm núi mở màn được xác nhận rộng rãi.

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới - 1

quang đãng cảnh tuyệt vời của mỏ đồng ở Mỹ.

Từng có 21 hoạt động khai thác riêng biệt tại mỏ vào năm 1911 và được thống nhất thành nhị hoạt động khai thác vào năm 1970 thuộc về tập đoàn Kennecott và tổ chức tài nguyên Anaconda. 

Với quanh cảnh đẹp và tuyệt vời, mỏ Bingham Canyon là điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch trong những năm qua. Nơi này đã được xuất hiện trong bộ phim truyền hình Birds of Prey năm 1973. ngày nay du khách cũng có thể chọn tour tham quan mỏ đồng từ TP Salt Lake. Tour tham quan thường kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ với tiêu xài 60 USD/ người. Tại nơi này, khách tham quan không chỉ được ngắm mỏ đồng nhưng mà còn được quan sát cảnh núi non hùng vĩ. 

Vĩnh Ngọc

Theo Sah

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

The post Cảnh tuyệt vời tại mỏ lộ thiên sâu nhất trái đất appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/canh-tuyet-voi-tai-mo-lo-thien-sau-nhat-trai-dat.html/feed 0
Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim “Trò chơi con mực” https://khachsanthanhdong.com/khu-chung-cu-don-sac-goi-nho-toi-bo-phim-tro-choi-con-muc.html https://khachsanthanhdong.com/khu-chung-cu-don-sac-goi-nho-toi-bo-phim-tro-choi-con-muc.html#respond Mon, 18 Oct 2021 03:29:30 +0000 https://khachsanthanhdong.com/khu-chung-cu-don-sac-goi-nho-toi-bo-phim-tro-choi-con-muc.html Dân trí Khu chung đã 50 năm tuổi nhưng tới nay vẫn mang những nét tiến bộ và không hề xuống cấp. Thậm chí, gần đây người ta lưu ý tới nơi đây do nó gợi nhớ tới bộ phim nổi tiếng “Trò chơi con mực”. Khu chung cư La Muralla Roja (Calpe, …

The post Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim “Trò chơi con mực” appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>

Dân trí

Khu chung đã 50 năm tuổi nhưng tới nay vẫn mang những nét tiến bộ và không hề xuống cấp. Thậm chí, gần đây người ta lưu ý tới nơi đây do nó gợi nhớ tới bộ phim nổi tiếng “Trò chơi con mực”.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 1

Khu chung cư La Muralla Roja (Calpe, Tây Ban Nha) được xây dừng do kiến trúc sư Ricardo Bofill và được xây dựng vào năm 1968. Là một trong những kiến trúc sư hiện đại nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha, Ricardo Bofill chịu trách nhiệm cho hơn 1000 dự án thương nghiệp lớn tại 50 quốc gia từ hotel và sân bay tới các khu tinh vi văn phòng và hotel.

Những xây dừng của ông thực sự luôn gây được tiếng vang nhờ vào sự phối hợp đột phá của triết lý xây dừng thành phố tiến bộ cùng với một tâm hồn đầy nghệ thuật. Ricardo Bofill được coi là một trong những Kiến trúc sư hậu tiến bộ tiêu biểu nhất ở châu Âu và những sáng tạo của ông luôn nằm trong danh sách những tòa nhà tuyệt hảo nhất của thế kỷ XX.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 2

Tòa chung cư chịu tương tác rõ nét của lối kiến trúc phổ thông tại khu vực Địa Trung Hải với tông màu pastel nổi trội.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 3

Màu sắc bao phủ toàn gương mặt ngoài và mặt trong được lựa chọn để vừa tạo độ tương phản với tự nhiên vừa song song làm nổi trội khối kiến trúc này.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 4

Mang cấu trúc giống như một pháo đài, dự án xuất hiện nổi trội trên núi đá cạnh bờ đại dương.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 5Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 6

Cách sắp xếp giữa các không gian được thể hiện giống mô hình của các lâu đài xưa với những bức tường xung quanh, các cầu thang lồng vào nhau tựa như một mê cung, tương ứng với các khối hình học đúng mực dựa trên các loại hình thập giá của Hy Lạp cổ.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 7

Mặc dù nổi tiếng nhưng La Muralla Roja không dễ để có thể tham quan vì đây là một tòa chung cư nơi mọi người sinh sống. Chỉ những cư dân mới có thể ra vào tự do và khu tinh vi này có 50 căn hộ, bao gồm hồ bơi, phòng tắm hơi trên sân thượng.

Hằng Đoàn

Theo Archdaily

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

The post Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim “Trò chơi con mực” appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/khu-chung-cu-don-sac-goi-nho-toi-bo-phim-tro-choi-con-muc.html/feed 0
mày mò 2 resort Sun Group lọt top 25 resort hàng đầu châu Á https://khachsanthanhdong.com/may-mo-2-resort-sun-group-lot-top-25-resort-hang-dau-chau-a.html https://khachsanthanhdong.com/may-mo-2-resort-sun-group-lot-top-25-resort-hang-dau-chau-a.html#respond Mon, 18 Oct 2021 01:26:53 +0000 https://khachsanthanhdong.com/may-mo-2-resort-sun-group-lot-top-25-resort-hang-dau-chau-a.html Dân trí InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay vừa lọt top 25 khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á theo tập san CN Traveller (Mỹ). Theo đó, trong danh sách 25 khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á vừa được giải thưởng Reader’s Choice Awards của CN …

The post mày mò 2 resort Sun Group lọt top 25 resort hàng đầu châu Á appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>

Dân trí

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay vừa lọt top 25 khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á theo tập san CN Traveller (Mỹ).

Theo đó, trong danh sách 25 khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á vừa được giải thưởng Reader’s Choice Awards của CN Traveller công bố mới đây, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay được vinh danh ở vị trí 16, còn InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ở vị trí 20. Đều là tác phẩm hợp tác giữa chủ đầu tư giàu tâm huyết – Sun Group với “phù thủy xây dừng” – KTS nổi tiếng Bill Bensley, nhì khu nghỉ dưỡng Việt từng gặt hái rất nhiều giải thưởng quốc tế danh giá này còn có chung một đặc điểm tuyệt hảo: Đó là kiến trúc Đông Dương cổ điển, tinh tế được pha trộn tài tình với giá trị văn hóa quý khách dạng địa rực rỡ.

Kiến trúc Đông Dương (Indochine) được khởi xướng vì người Pháp, là sự phối hợp giữa tiếng nói xây dừng sang trọng, lịch lãm của phương Tây và dấu ấn trầm tích văn hóa lâu đời của các nước Á Đông. Phong cách này được ưa thích tại VN từ đầu thế kỷ 19, xuất hiện ở nhiều tòa tháp văn hóa nghệ thuật như nhà hát, bảo tồn, hotel…

“Ông hoàng resort” Bill Bensely đã đưa phong cách Indochine trở lại đầy tuyệt hảo trong nhì khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay. Mặc dù cùng mang hơi thở Indochine, nhưng mỗi resort lại kể những câu chuyện không giống nhau, bằng tiếng nói kiến trúc mới lạ và cuốn hút.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – “nơi huyền thoại và phong cách giao trâm”

Khám phá 2 resort Sun Group lọt top 25 resort hàng đầu châu Á - 1

Nằm men theo triền đồi xanh rì của bán đảo Sơn Trà, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ôm trọn vẻ đẹp nên thơ của một trong những eo hồ tuyệt tác nhất tại tp.Đà Nẵng. KTS Bill Bensley đã dành tới hơn một năm mày mò khắp các làng quê, đình chùa, tòa tháp kiến trúc trên mảnh đất hình chữ S và dày công nghiên cứu nền văn hóa Việt đặm đà quý khách dạng sắc. Và thành tựu là, một khu nghỉ dưỡng phong cách, khắc họa trọn vẹn tinh hoa văn hóa Việt đã ra đời, nơi từng đường nét xây dừng đều được sàng lọc, nâng tầm thành giá trị nghệ thuật.

nhì gam màu cổ điển trắng, đen biểu tượng cho triết lý âm – dương trong văn hóa phương Đông giữ vai trò chủ đạo trong toàn bộ khu nghỉ dưỡng. Khắp khu nghỉ dưỡng là hình ảnh thân yêu của làng quê Việt với những đụn rơm, bụi chuối, hình ảnh cung đình Huế cổ kính, Hội An thanh bình… được sắp xếp hài hòa bằng tiếng nói kiến trúc tiến bộ, tạo nên một khu nghỉ dưỡng tráng lệ, sang trọng.

Khám phá 2 resort Sun Group lọt top 25 resort hàng đầu châu Á - 2

Nội thất gợi nhớ tới hình ảnh của những ngôi đền, hoa sen, đèn lồng truyền thống Hội An, hay tượng những chú nghê hóm hỉnh… như mở ra cánh cửa để du khách chạm tới nền văn hóa Việt đặm đà quý khách dạng sắc.

Khám phá 2 resort Sun Group lọt top 25 resort hàng đầu châu Á - 3

Cái tài tình của Bill Bensley là ở chỗ, nét chất phác mộc mạc của làng quê Việt đã được hóa thân thành những cụ thể vô cùng xa hoa, tinh tế, chẳng hạn như những miếng gạch gốm Bát Tràng dân dã được sử dụng như một vật liệu xa xỉ trên nền tường của các căn Club Peninsula hay bể tắm trong căn villa sát hồ. 

Không chỉ thế, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort còn nổi tiếng là khu nghỉ dưỡng “xanh”, từng được World Travel Awards tụng ca là “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với tự nhiên nhất toàn cầu 2018”, nơi du khách được thả hồn giữa núi rừng Sơn Trà hoang vu, tuyệt đẹp hiếm có.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay – trường Đại học Đông Dương đậm sắc màu nhiệt đới

Vẫn là phong cách Indochine tinh tế, nhưng nếu như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thanh lịch với tông màu đen trắng cùng nội thất gỗ, thì JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay lại được Bill Bensley vẽ nên vì những gam màu ấm nóng như xanh ngọc, xanh lá, đỏ… được phối trộn đầy mê hoặc, mang lại một không gian cổ điển nhưng tươi mới, đầy sức sống.

Từ sảnh chính, phòng hội nghị cho tới từng phòng nghỉ đều nổi trội lên nét kiến trúc Indochine, đó là tính chất đối xứng, hoa văn tỉ mỉ của phương Đông trên sàn nhà hay các kệ tủ, thêm vào đó là cấu trúc trần nhà cao, cửa sổ, cửa chính đều thoáng đãng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Khám phá 2 resort Sun Group lọt top 25 resort hàng đầu châu Á - 4

Phong cách Indochine thanh lịch, cổ kính cũng là yếu tố khôn khéo đưa du khách ngược thời kì, sống trong Lamark University – một ngôi trường đại học thế kỷ 20 như câu chuyện nhưng Bill Bensley đã phác họa nên cho resort này. 234 phòng, suite và villa trong khu nghỉ dưỡng tái tạo 18 phân khoa: Động vật học, Nông nghiệp, Thực vật học, thân mềm học, Thiên văn học, sâu bọ học, Hải dương học, Bò sát học…  Mỗi phân khoa lại là một gam màu, một câu chuyện và những cụ thể xây dừng không giống nhau.

Đơn cử, khoa Nông nghiệp mang tông màu xanh lá, với những bức tranh về cây cối, hoa lá được treo suốt từ cầu thang vào tới tận trong phòng ngủ. Còn khoa Động vật học gây tuyệt hảo vì nhì tượng voi khổng lồ đặt ở nhì bên cổng chào, phía trên cổng là tượng những chú báo đen uy nghi…

Khám phá 2 resort Sun Group lọt top 25 resort hàng đầu châu Á - 5

Quầy tiếp đón trưng bày hàng chục chiếc chuông cổ đủ chủng loại, ở góc khác lại là hàng trăm chiếc cúp cổ được xếp ngay ngắn trên kệ, hay chiếc giá sách cao tới tận trần nhà, đầy ắp những cuốn sách sờn gáy, những chiếc máy xay cà phê rỉ sét… Cùng với đó là hàng ngàn cổ vật được sưu tầm từ khắp nơi trên toàn cầu, các bức vẽ, tượng, phù điêu gợi nhắc lịch sử ngôi trường đại học danh giá được sắp xếp tỉ mỉ ở từng khu vực, càng khiến không gian thêm cổ kính và thu hút.

Cảm hứng từ kiến trúc Indochine, dưới óc sáng tạo lạ kỳ của Bill Bensley đã đưa InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay thành những tuyệt bút nghỉ dưỡng của du lịch tp.Đà Nẵng và Phú Quốc. Và kể từ khi đi vào vận hành tới nay, nhì khu nghỉ của Sun Group không ngừng được tôn vinh vì các giải thưởng uy tín quốc tế cũng như báo chí toàn cầu. Một lần nữa, khi lọt top 25 khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á của tập san CN Traveller (Mỹ), nhì khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn Sun Group lại tiếp tục làm rạng danh ngành công nghiệp hotel của nước nhà.

Trường Thịnh

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

The post mày mò 2 resort Sun Group lọt top 25 resort hàng đầu châu Á appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/may-mo-2-resort-sun-group-lot-top-25-resort-hang-dau-chau-a.html/feed 0
tìm hiểu loạt hotel, resort phong cách ra đời trong đại dịch https://khachsanthanhdong.com/tim-hieu-loat-hotel-resort-phong-cach-ra-doi-trong-dai-dich.html https://khachsanthanhdong.com/tim-hieu-loat-hotel-resort-phong-cach-ra-doi-trong-dai-dich.html#respond Tue, 21 Sep 2021 16:11:12 +0000 https://khachsanthanhdong.com/tim-hieu-loat-hotel-resort-phong-cach-ra-doi-trong-dai-dich.html Dân trí nhị năm qua, mặc dù ngành du lịch gần như “tê liệt”, vẫn có những điểm sáng, khi các hotel mới của Sun Group ra mắt đã tức thì tạo tuyệt hảo với truyền thông quốc tế, hứa hứa hẹn trở thành tâm điểm du lịch mới khi dịch bệnh được kiểm …

The post tìm hiểu loạt hotel, resort phong cách ra đời trong đại dịch appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>

Dân trí

nhị năm qua, mặc dù ngành du lịch gần như “tê liệt”, vẫn có những điểm sáng, khi các hotel mới của Sun Group ra mắt đã tức thì tạo tuyệt hảo với truyền thông quốc tế, hứa hứa hẹn trở thành tâm điểm du lịch mới khi dịch bệnh được kiểm soát.

New World Phu Quoc Resort – làng chài ven hồ phong cách tại Nam Phú Quốc

Được xây dừng như một ngôi làng ven hồ phóng khoáng, khu nghỉ dưỡng khai trương vào hồi tháng 5 sở hữu vị trí tuyệt vời sát bên bãi Kem – Top 50 bờ hồ đẹp nhất hành tinh, với bờ cát trắng mịn và nước trong xanh như ngọc lục bảo.

Khám phá loạt khách sạn, resort đẳng cấp ra đời trong đại dịch - 1

Khu nghỉ dưỡng có 375 vi la, xung quanh là những vườn cây xanh mướt mát, mỗi vi la 3-4 phòng ngủ, có hồ bơi riêng, sân vườn và gian bếp rộng rãi, thoáng đãng. Hình ảnh làng quê Việt hiện hữu qua mái nhà phủ rơm, nếp nhà ba gian cùng những vật liệu mang đậm hồn Việt như gỗ, mây, tre… đan xen với lối xây dừng văn minh, cho du khách một không gian thư giãn đầy cảm hứng.

Khám phá loạt khách sạn, resort đẳng cấp ra đời trong đại dịch - 2

Trái tim của khu nghỉ dưỡng là một bể bơi vô cực dài 120 mét tới sát hồ, cùng loạt tiện ích làm vừa lòng du khách đủ mọi lứa tuổi như khu trò chơi dưới nước dành cho trẻ em, trung tâm fitness, yoga, spa và câu lạc bộ trẻ em.

Tại New World Phu Quoc Resort, du khách thỏa sức tìm hiểu ẩm thực tứ phương với 4 nhà hàng và quán bar mang tên Bay Kitchen, nhà hàng Lửa, quầy bar The Lounge và Bar bể bơi.

Được xây dừng do Sun Group và thống trị do thương hiệu New World thuộc Tập đoàn thống trị hotel hàng đầu toàn cầu Rosewood Hotel Group, thế nên New World Phu Quoc Resort hội tụ những thế mạnh từ vị trí, kiến trúc tới dịch vụ quốc tế chuyên nghiệp. Khu nghỉ dưỡng vừa được tập san TIME gợi ý như một điểm tạm trú tuyệt hảo tại Phú Quốc – Top 100 nơi tới lôi cuốn nhất toàn cầu

Capella Hanoi – vừa ra mắt đã lọt nhiều bảng xếp hạng danh giá

Một lần nữa, cái bắt tay giữa Sun Group với “ông hoàng resort” Bill Bensley lại tạo nên một tuyệt tác mới độc nhất vô nhị vô nhị, và ngay tức thì, hotel trước tiên của Sun Group tại thủ đô – Capella Hanoi đã được nhắc tới liên tục do các tập san và giải thưởng uy tín quốc tế.

Với kiến trúc lấy cảm hứng từ Nhà hát lớn, một trong những tòa tháp biểu tượng của thủ đô, Capella Hanoi mô phỏng một lữ quán xa hoa, nơi nghỉ chân của các nhạc sĩ, nghệ sĩ, những tên tuổi lớn trong làng nghệ thuật Opera ở thời hoàng kim của dòng nhạc này vào những năm 1920.

Khám phá loạt khách sạn, resort đẳng cấp ra đời trong đại dịch - 3

Chỉ có tổng cộng 47 phòng, nhưng mỗi phòng nghỉ đều là một và duy nhất, gắn với những câu chuyện riêng về cuộc đời bí hiểm của những nghệ sĩ huyền thoại của nghệ thuật opera thuở ấy. Ban công phòng nghỉ kiểu Pháp nhìn ra phố cổ rợp xanh, những gam màu ấm nóng như đỏ, cam hay mát lạnh như xanh rêu cùng những cổ vật, bức họa từ danh họa nổi tiếng Kate Spencer làm nên một dung mạo tuyệt hảo, cổ điển và lôi cuốn không giống nhau cho Capella Hanoi.

Nhà hàng Backstage và Diva’s Lounge với tông màu nhung đỏ kỳ ảo và y phục trình diễn sặc sỡ gợi tới bối cảnh phía sau cánh gà sân khấu của các nghệ sĩ, là nơi hút hồn du khách với ẩm thực tinh túy Hà thành, mang dấu ấn của những nữ diva Opera nổi tiếng toàn cầu thập niên 20.

Khám phá loạt khách sạn, resort đẳng cấp ra đời trong đại dịch - 4

La Grotta – bể bơi trong hotel giống như một ốc đảo để các nghệ sĩ Opera ngơi nghỉ, dưỡng giọng, còn Auriga Spa lại có xây dừng đậm chất hoàng tộc VN với những gam màu nhiệt đới tuyệt hảo.

Bên cạnh xây dừng rất dị, dưới sự thống trị của Capella Hotels & Resorts, thương hiệu hotel nổi tiếng của Singapore, được tiến công giá nhị năm liên tục là “Thương hiệu hotel tốt thứ 2 trên toàn cầu” do Giải thưởng Travel + Leisure 2021 – World’s Best Awards, Capella Hanoi còn là nơi tới tuyệt vời để du khách tìm hiểu văn hóa truyền thống Việt từ các hoạt động như làm quạt giấy dó, nếm thử cà phê, học vẽ tranh sơn mài…

có nhẽ đó là lý do dù mới mắt vào tháng 4, nhưng Capella Hanoi đã được tập san TIME (Mỹ) nhắc tới như một trong những yếu tố làm nên vẻ đẹp văn minh nhưng vẫn giữ được phiên bản sắc văn hóa của Hà Nội- top những nơi tới lôi cuốn nhất toàn cầu 2021. Mới đây, Capella Hanoi cũng lọt vào danh sách những “hotel mới tốt nhất khu vực châu Á – thanh bình Dương” của The Luxe List – bảng xếp hạng thường niên danh giá của tập san DestinAsian.

Yoko Onsen quang đãng hanh hao khô – góc Nhật phiên bản thi vị giữa lòng Quảng Ninh

Khai trương tháng 5/2021, ngay sau đợt dịch Covid-19 trước tiền tiến công VN, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen quang đãng hanh hao khô đã ngay tức thì chứng tỏ sức hút của một vật phẩm du lịch mới mẻ, phong cách.

Sức hút của “hiện tượng” Yoko Onsen quang đãng hanh hao khô tới từ nhiều yếu tố, trong đó yếu tố tiên quyết tới từ giá trị của nguồn khoáng nóng quý giá vốn đã được người Pháp xác nhận từ xa xưa. Nước khoáng quang đãng hanh hao khô là một trong những nguồn khoáng có tỷ trọng Brom nóng khoáng hóa cao nhất toàn cầu, được các chuyên gia Nhật phiên bản tiến công giá cao do những công dụng không giống nhau đối với sức khỏe, sắc đẹp…

Khám phá loạt khách sạn, resort đẳng cấp ra đời trong đại dịch - 5

Nguồn khoáng nóng được xem như “thần dược” đó đã được Sun Group nâng tầm bằng công nghệ lọc nước văn minh và 27 bể tắm nhiều chủng loại loại hình, với nhiều công dụng khác nhau, giúp khoáng vật thẩm thấu tối đa qua da, tương trợ điều trị đau khớp, giảm stress, loại trừ độc tố… Thêm vào đó, các phòng xông hơi, xông đá muối, xông lạnh, khu spa, ẩm thực, khu private onsen riêng tư… với xây dừng và dịch vụ phong cách cũng làm tròn đầy thêm trải nghiệm tắm onsen.

Không chỉ thuần tuý là tắm khoáng và thư giãn, chăm sóc sức khỏe, Yoko Onsen quang đãng hanh hao khô khiến du khách ngay khi đặt chân tới có cảm giác như lạc vào một ngôi làng Nhật phiên bản thanh bình giữa một vùng thung lũng xanh mướt. Từng nét kiến trúc tinh tế mang đậm nét Phù Tang cùng với quy trình tắm tỉ mỉ, chuẩn Nhật, cho du khách một hành trình tận hưởng onsen đúng điệu ngay giữa vùng di sản.

Khi nghỉ dưỡng wellness đang là một xu hướng hot, thì sự hiện diện của Yoko Onsen quang đãng hanh hao khô cùng với chuỗi dự án khoáng nóng của Sun Group đang được triển khai tại Quảng Ninh như Sun Onsen Village, công viên khoáng nóng, bệnh viện trị liệu… là một điểm nhấn đắt giá để Quảng Ninh thu hút du khách sau dịch, từng bước trở thành điểm nghỉ dưỡng 4 mùa.

Trường Thịnh

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

The post tìm hiểu loạt hotel, resort phong cách ra đời trong đại dịch appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/tim-hieu-loat-hotel-resort-phong-cach-ra-doi-trong-dai-dich.html/feed 0
Ngỡ ngàng loạt cây “khủng”, ô tô cũng có thể chui qua https://khachsanthanhdong.com/ngo-ngang-loat-cay-khung-o-to-cung-co-the-chui-qua.html https://khachsanthanhdong.com/ngo-ngang-loat-cay-khung-o-to-cung-co-the-chui-qua.html#respond Mon, 13 Sep 2021 23:38:59 +0000 https://khachsanthanhdong.com/ngo-ngang-loat-cay-khung-o-to-cung-co-the-chui-qua.html Dân trí Miền Bắc California, Mỹ vốn là quê hương của loài cây gỗ đỏ rất dị với nhiều cây “khủng” tới mức xe ô tô có thể đi xuyên qua khá đơn giản. Ngỡ ngàng loạt cây “khủng”, ô tô cũng có thể “chui” qua Những đường hầm xuyên qua các gốc …

The post Ngỡ ngàng loạt cây “khủng”, ô tô cũng có thể chui qua appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>

Dân trí

Miền Bắc California, Mỹ vốn là quê hương của loài cây gỗ đỏ rất dị với nhiều cây “khủng” tới mức xe ô tô có thể đi xuyên qua khá đơn giản.

Ngỡ ngàng loạt cây “khủng”, ô tô cũng có thể “chui” qua

Ngỡ ngàng loạt cây khủng, ô tô cũng có thể chui qua - 1Những đường hầm xuyên qua các gốc cây cổ thụ làm cho ai nấy đều ngạc nhiên

Tại bang California, nước Mỹ, các du khách có thể được chiêm ngưỡng ba lối đi xuyên qua thân cây gỗ đỏ rất dị là Shrine Tree, Chandelier Tree và Tour Through Klamath Tree.

Trong lịch sử của vùng đất này đã từng có một “trào lưu” tạo đường hầm xuyên qua những thân cây gỗ đỏ khổng lồ. Đường hầm được tạo ra rộng tới mức các tài xế có thể lái những chiếc xe ô tô đi xuyên qua đơn giản.

Tuy nhiên, ngày nay việc bảo tồn các gốc cây gỗ đỏ khổng lồ đã được đặt lên mức độ ưu tiên hàng đầu. song song, các quy định nghiêm nhặt về việc tôn trọng các gốc cây nằm trên phần diện tích đất sở hữu cá nhân cũng làm cho việc mở lối đi mới trở thành điều không thể.

bởi vì vậy, Shrine Tree, Chandelier Tree và Tour Through Klamath Tree trở thành ba đường hầm xuyên qua thân cây duy nhất tại Bắc California, nước Mỹ. song song, mỗi nơi lại mang những nét lôi cuốn và thú vị riêng.

Ngỡ ngàng loạt cây khủng, ô tô cũng có thể chui qua - 2Đường hầm Chandelier Tree nằm tại Leggett, California

trước tiên, đường hầm Chandelier Drive Thru Tree nằm tại Leggett, California, nước Mỹ. Nơi đây được đặt tên dựa trên hình ảnh đèn chùm vì những tán cây tỏa ra rực rỡ và sinh động hệt như một chiếc đèn được treo lủng lẳng.

Cây “đèn chùm” trong công viên ở Mỹ

Vào năm 1937, một đường hầm rộng gần 2 m và cao hơn 2 m đã được đục vào gốc cây hơn 2.400 năm tuổi. May mắn là việc đục gốc được thực hiện chu đáo để đảm bảo cho hệ thống rễ nông của cây vẫn có thể hoạt động tốt và giữ cho cây cổ thụ này có thể tiếp tục tồn tại cho tới tận ngày nay.

Ngỡ ngàng loạt cây khủng, ô tô cũng có thể chui qua - 3Khe hở ở gốc cây The Shine Drive Through Tree là do sự phát triển hoàn toàn tự nhiên

Đường hầm The Shine Drive Through Tree thì lại là một gốc cây đã lên tới 3.000 năm tuổi nằm tại Myers Flat, California, nước Mỹ.

Điều đáng để ý là khoảng trống ở gốc cây đã được phát triển hoàn toàn tự nhiên với chiều rộng và chiều cao đều hơn 2 m, tạo điều kiện cho các phương tiện đơn giản vận chuyển qua lại.

“Đường hầm cây” The Shine Drive Through Tree cũng chính là gốc cây lâu đời nhất trong số ba đường hầm tại California. Để bảo vệ các “đường hầm cây” này, chính quyền địa phương đã phải neo giữ cây cổ thụ này bằng các dây cáp kim loại.

Ngỡ ngàng loạt cây khủng, ô tô cũng có thể chui qua - 4Tour Through Tree Klamath cũng là một đường hầm xuyên cây rất dị

Tour Through Tree Klamath là một đường hầm xuyên qua gốc cây, nằm trên một ngọn đồi gần công viên quốc gia, California, nước Mỹ và đã được khởi đầu mở lối vào năm 1976.

đương nhiên, việc khoan đục được thực hiện khôn khéo để đảm bảo cây cổ thụ ở đây vẫn tiếp tục sống sót và phát triển cho tới ngày nay.

Vẻ đẹp của vườn quốc gia Redwood

Dung Nhi

Theo TH

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

The post Ngỡ ngàng loạt cây “khủng”, ô tô cũng có thể chui qua appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/ngo-ngang-loat-cay-khung-o-to-cung-co-the-chui-qua.html/feed 0
bí mật loạt hố xoắn ốc đắp đá kỳ lạ ở Peru https://khachsanthanhdong.com/bi-mat-loat-ho-xoan-oc-dap-da-ky-la-o-peru.html https://khachsanthanhdong.com/bi-mat-loat-ho-xoan-oc-dap-da-ky-la-o-peru.html#respond Mon, 13 Sep 2021 09:11:06 +0000 https://khachsanthanhdong.com/bi-mat-loat-ho-xoan-oc-dap-da-ky-la-o-peru.html Dân trí Những hố xoắn ốc ở Peru được cho là có niên đại cách đây hàng nghìn năm. Đây là một trong những tòa tháp kỹ thuật thủy lợi nổi trội nhất trên toàn cầu. bí mật loạt hố xoắn ốc đắp đá kỳ lạ ở Peru Cantalloc Aqueducts là một trong …

The post bí mật loạt hố xoắn ốc đắp đá kỳ lạ ở Peru appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>

Dân trí

Những hố xoắn ốc ở Peru được cho là có niên đại cách đây hàng nghìn năm. Đây là một trong những tòa tháp kỹ thuật thủy lợi nổi trội nhất trên toàn cầu.

bí mật loạt hố xoắn ốc đắp đá kỳ lạ ở Peru

Bí ẩn loạt hố xoắn ốc đắp đá kỳ lạ ở Peru - 1

Cantalloc Aqueducts là một trong những tòa tháp kỹ thuật thủy lợi nổi trội nhất trên toàn cầu, được xây dựng giữa sa mạc ở Peru vì nền văn hóa Nazca cổ điển (200 – 700 sau công nguyên). Ngày nay nó nằm cách TP Nazca, Peru 4 km về phía tây.

Bí ẩn loạt hố xoắn ốc đắp đá kỳ lạ ở Peru - 2

Trong số 46 ống dẫn nước ngầm được tìm thấy, 32 tòa tháp vẫn còn hoạt động dù được xây dựng từ thời kỳ tiền Inca cách đây 1.500 năm. Trong một số trường hợp, một số ống dẫn nước ngầm chạy dài tới vài km ở độ sâu lên tới 12 m.

Ngắm toàn cảnh Cantalloc Aqueducts

Bí ẩn loạt hố xoắn ốc đắp đá kỳ lạ ở Peru - 3

Đá phiến và thân cây huarango đã được sử dụng để xây dựng các lối vào hệ thống dẫn nước này. Nó còn được gọi là puquios. Dọc theo tuyến đường của 35 puquios là các trục thông gió có hình dạng xoắn ốc được sử dụng để làm sạch sẽ, bảo tồn và thu gom nước.

Bí ẩn loạt hố xoắn ốc đắp đá kỳ lạ ở Peru - 4

Những cư dân cổ điển của Nazca đã tìm cách lấy nước ngầm để tưới tiêu cho những vùng khô hạn và chống lại những đợt hạn hán kéo dài.

Bí ẩn loạt hố xoắn ốc đắp đá kỳ lạ ở Peru - 5

Ngày nay, một số cống dẫn nước này vẫn được nông dân địa phương sử dụng. Đó là một hệ thống tưới tiêu độc nhất vô nhị ở Peru và có nhẽ là độc nhất vô nhị trên toàn cầu.

Bí ẩn loạt hố xoắn ốc đắp đá kỳ lạ ở Peru - 6

Các hệ thống dẫn nước đảm bảo cung ứng nước cho TP Nazca và các cánh đồng xung quanh, cho phép người dân trồng bông, đậu, khoai tây và các loại cây trồng khác trong một vùng khô cằn. ngày nay khu di tích này thu hút rất đông khách tham quan mỗi ngày. 

tìm hiểu vẻ đẹp của Peru

Vĩnh Ngọc

Theo Peru

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

The post bí mật loạt hố xoắn ốc đắp đá kỳ lạ ở Peru appeared first on khachsanthanhdong.com.

]]>
https://khachsanthanhdong.com/bi-mat-loat-ho-xoan-oc-dap-da-ky-la-o-peru.html/feed 0