Gạ tình và những biến tướng khác trên đường phượt

Khi phượt không còn chỉ với mục tiêu tò mò nhưng mà để tìm kiếm người yêu, làm tiền thì hành trình đã mất đi ý nghĩa của chính nó.

Những câu chuyện được san sẻ gần đây đã làm xấu đi hình ảnh của những người đi du lịch.

Gạ tình

Những ngày qua, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội xôn xao chuyện một phượt thủ Vĩnh Phúc được cho là dụ dỗ hàng loạt cô gái trẻ trên đường du lịch bụi. Trên trang cá nhân, phượt thủ này đăng rất nhiều ảnh chụp chung với các cô gái, kèm theo đó là những lời san sẻ mùi mẫn, thậm chí có cả ảnh giường chiếu. 

Tuy nhiên, người này phủ nhận việc trên và cho biết, chỉ có ảnh nhạy cảm là với 2 người yêu cũ, còn lại các cô gái chụp cùng là quý khách trong nhóm phượt, không có quan hệ yêu đương. Dù vậy, chính anh cũng thừa nhận một sự thực trên đường phượt khi san sẻ rằng: “Nhóm trưởng của một cung phượt còn từng nói với chúng tôi rằng đoàn mình con gái đầy ra đấy, tán được bao nhiêu thì tán, “ăn” được bao nhiêu thì ăn, tôi không nói sai một lời”.

Hình ảnh thân thiết của phượt thủ với nhiều cô gái.

Chuyện tình xế – ôm từ lâu đã trở thành thân thuộc trong giới phượt. Nhưng nếu đó là tình cảm tự nhiên phát sinh từ nhị phía trên hành trình tò mò phong cảnh hữu tình thì sẽ không có gì đáng bàn. Nhưng thời kì qua, việc tìm tới phượt để kiếm người yêu, tình một đêm hay xế ép ôm ngủ chung, “chăn rau đường dài” lại trở thành vấn đề nhức nhối, làm xấu xí hình ảnh về phượt.

Bỏ nhà đi du lịch

Chỉ cần lên mạng, vào các diễn đàn, tìm kiếm một nhóm sẵn sàng phượt và “bám càng”, nhiều quý khách trẻ đã cứ thế lên đường nhưng mà không hề báo cho gia đình. Đáng buồn là tình trạng này không phải hiếm gặp nhưng mà ngày càng phổ quát trong thời kì qua. 

Không được sự cho phép của gia đình, thậm chí bỏ đi và sẵn sàng phượt cùng người lạ, nhiều vụ mất tích đã phải nhờ tới sự giúp sức của các diễn đàn mạng. Mới đây nhất là nhị vụ nữ sinh ở Lạng Sơn và Vĩnh Phúc đều mất tích trên đường phượt. Điểm chung của nhị vụ là nhị quý khách gái đều đồng ý đi cùng những người mới quen, thông tin san sẻ cho gia đình rất ít và nghi ngờ bị bán sang Trung Quốc.

quý khách trẻ tìm quý khách đồng hành nhưng mà không có sự cân nhắc nào.

Ăn chặn, quỵt tiền

Làm nóng các diễn đàn phượt còn là những vụ “tố” trưởng nhóm (leader) ăn chặn tiền tài các thành viên trong đoàn. Thậm chí có một trang fanpage facebook về danh sách các leader bị kiện tụng, trong đó chủ yếu là các vụ lường đảo, quỵt tiền từ những người nhân danh trưởng nhóm, tổ chức đoàn.

Họ lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của những người lần đầu đi du lịch, thu tiền rồi lên lộ trình, lo ăn uống, ngơi nghỉ nhưng thực chất là bán tour với giá cao, dịch vụ kém để thu lợi nhuận nhờ những khoản chênh lệch giữa tiền đóng góp và thực chi.

Những vụ tố leader làm tiền không còn xa lạ trong giới phượt.

Tháng 9, các phượt thủ trong đoàn leo núi Fansipan vạch mặt leader của họ khi ăn chặn tiền tài các thành viên tới hơn 20 triệu đang khiến nhiều người bất bình. Tuy nhiên, leader này lại không cảm thấy xấu hổ nhưng mà trái lại, còn cho rằng đó là công sức bỏ ra cho mọi người đi du lịch.

Nếu quý khách muốn tham gia một chuyến phượt ý nghĩa và an toàn, hãy tham khảo những nguyên tắc sau đây:

– Không phượt cùng người lạ, nhất là trong lần đầu. Tốt nhất nên phượt cùng người quen, đáng tin. Nếu tham gia vào một nhóm mới, quý khách phải luôn ở trong tập thể, không được tách đoàn đi riêng. Khi cần đi đâu một mình, quý khách nữ nên rủ thêm một nhị quý khách nữ cùng đi.

– Sự thuận tiện, cả tin của các quý khách gái là một trong những yếu tố khiến “yêu râu xanh” dễ bề ra tay. vì vậy, khi nhận thấy những lời nói, cử chỉ vượt giới hạn cho phép, quý khách nên góp ý thẳng thắn để đối phương dừng ý định xấu. Nếu họ vẫn cố tình gạ gẫm, quý khách cần báo ngay với leader hoặc bè quý khách đi cùng. 

– Hạn chế ngủ chung, chỉ đồng ý khi đó là nhà sàn, không gian rộng và vẫn có sự ngăn cách nhất định, tránh tạo điều kiện cho “yêu râu xanh” lợi dụng. Vì vậy tuyệt đối không nên ngủ chung cùng xế, ôm.

– Dành thời kì để tìm hiểu về leader,  nhóm và cung đường sẵn sàng tham gia. Nên có buổi gặp gỡ với nhóm trước khi mở màn hành trình. Để đảm bảo an toàn, khi đi tới bất kỳ đâu đều phải thông tin với bè quý khách và người thân.

– Không nên tham gia các nhóm phượt đông người, nhóm từ 10 người trở xuống là tốt nhất, vì vừa an toàn, vừa dễ tổ chức và bảo quản tài sản.

Xem thêm: Nhiều người lên án phượt thủ chụp hình khỏa thân ở Mộc Châu

Vy An

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *