Ghé thăm những nơi nguy hiểm nhất toàn cầu không dành cho người yếu tim

Tất cả những vị trí nguy hiểm nhất này sẽ khiến quý khách tận hưởng sự kinh hoàng nếu quý khách đủ dũng mãnh để trải nghiệm.

Cung đường Tử thần – đoạn đường vô cùng nguy hiểm (Bolivia)

Đường North Yungas ở Bolivia được mệnh danh là “đoạn đường Tử thần” vì tất cả những lý do kinh dị nhất. tài xế lên hoặc xuống đoạn lùi dài 69km này vô cùng nguy hiểm vì sương mù, lở đất, thác nước và vách đá đổ xuống 610m mỗi lượt. Cho tới năm 1994, gần 300 người tài xế đã thiệt mạng mỗi năm, đưa nó vào danh sách những nơi nguy hiểm nhất trên toàn cầu.

Đảo Rắn – Nơi chết chóc nhất trên Trái đất (Brazil)

Có một hòn đảo nằm cách 40km ngoài khơi bờ đại dương của Brazil, nơi không có người địa phương nào dám đặt chân tới. Hòn đảo bí mật được biết tới với cái tên Ilha da Queimada Grande, và việc đặt chân tới đó được cho là rất nguy hiểm tới mức chính phủ Brazil đã quy định bất kỳ ai tới đầy đều là phi pháp. Mối đe dọa của hòn đảo tới từ những con rắn đầu vàng, một loài rắn kịch độc và là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất toàn cầu.

Hồ Natron (Tanzania)

Hồ Natron được biết tới như một trong những khu vực khắc nghiệt nhất trên Trái đất bởi vì nó giống như một hồ lửa. Hàm lượng Natron (natri cacbonat decahydrat) rất cao làm cho nước hồ có tài năng ăn mòn da và mắt người, đôi lúc đạt tới độ ph trên 12. Hồ cũng chứa các vi khuẩn tạo nên màu đỏ hồng lạ mắt. Đáng ngạc nhiên là 2,5 triệu con chim hồng hạc lại có thể sống ở Hồ Natron và coi nơi đây là một trong những nơi sinh sản duy nhất của chúng.

Oymyakon – Trải nghiệm điều kiện khí hậu khắc nghiệt (Nga)

Oymyakon là một ngôi làng nhỏ nằm ở quận Oymyakonsky ở Nga. Nơi này được coi là một trong những nơi nguy hiểm nhất vì điều kiện khí hậu khắc nghiệt khiến sự sống không thể duy trì. Nhiệt độ xuống thấp tới -40°C khiến khách du lịch không thể tới thăm nơi này một cách an toàn. Ngoài cái lạnh, nơi này còn không thể trồng được gì, vì vậy thiếu lương thực là một vấn đề lớn. Chỉ khoảng 500 người đã nỗ lực ổn định cuộc sống ở nơi này và sống sót qua cái lạnh buốt giá.

Thung lũng chết – Nơi khắc nghiệt nhất trên trái đất (Mỹ)

Thung lũng Chết là một thung lũng sa mạc ở biên giới California và Nevada với nhiệt độ khắc nghiệt. Nó được biết tới như một trong những nơi nóng nhất trên toàn cầu, kỷ lục nóng nhất vào tháng 7/2018. Nhiệt độ trung bình, bao gồm cả mức thấp nhất qua đêm là 42.2°C. Trong tư ngày liên tục, nhiệt độ cao nhất hàng ngày đạt mức 52.8°C, đây là nhiệt độ cao nhất được ghi nhận.

Bờ đại dương Skeleton (Angola)

Bờ đại dương Skeleton trải dài từ phía nam của Angola tới phía bắc của Namibia và lọt vào bảng xếp hạng “những nơi chết chóc nhất trên trái đất” vì khí hậu khắc nghiệt và hầu như không có thời cơ sống sót. Thời tiết, gió nóng, thiếu thức ăn và nước uống khiến du khách rất khó tìm hiểu nơi yên tĩnh này. Ngoài điều kiện khí hậu khắc nghiệt, khu vực này còn chứa đầy xương của nhiều loài động vật (xương của cá voi, voi, rùa, hải cẩu…), tạo cho nơi này một vẻ ngoài khá đáng sợ. Ngoài điều kiện tự nhiên, các mối đe dọa từ nhân loại (xã hội đen và trộm cướp) khiến khách du lịch không thích tìm hiểu nơi này.

Sa mạc Danakil (Đông Phi)

Một trong những môi trường không có người ở trên toàn cầu là sa mạc Danakil ở Đông Phi. Với nhiệt độ thường xuyên vượt quá 50°C, núi lửa và mạch nước phun ra khí độc, sa mạc Danakil không phải là một vị trí đơn giản tiếp cận cho những người mê say du lịch. Sức khỏe thể chất của quý khách có thể bị liên quan nặng nề ngay cả khi chỉ ở đó trong một khoảng thời kì ngắn. Các tác động bất lợi nhất xảy ra do sự hiện diện của nồng độ cao hơi độc của lưu huỳnh trong khu vực. Đây là khu vực hoạt động mạnh của núi lửa và hơn nữa, nhiệt độ không khí trên sa mạc vô cùng nóng sốt hiếm khi xuống dưới 50°C.

Gates Of Hell – Cánh cửa địa ngục (Turkmenistan)

mồm núi lửa khí Darvaza của Turkmenistan được gọi là “Cổng địa ngục”. Nó là một mỏ khí đốt tự nhiên trong một hang động dưới lòng đất; Các nhà địa chất đốt lửa để ngăn khí mê-tan lan truyền và nó đã cháy suốt từ năm 1971 tới nay. “Cổng địa ngục” nằm ở giữa sa mạc Karakum, cách thủ đô của Turkmenistan khoảng 260km về phía bắc, gần làng Derweze, Ashgabat.

Đảo Bắc Sentinel (Andaman)

Đảo Bắc Sentinel nằm trong quần đảo Andaman và được coi là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên toàn cầu đối với khách du lịch. Những người phiên bản địa của nơi này đã sống theo cách truyền thống của họ và từ chối mọi cách liên kết với toàn cầu bên ngoài. Những người dân bộ lạc sống trên hòn đảo này không quen với những người bên ngoài và nếu khách du lịch đặt chân lên hòn đảo sẽ bị họ xem họ như một mối đe dọa và sẵn sàng thực hiện các hành vi bạo lực.

Vườn quốc gia Madidi – Thiên đường rừng rậm (Bolivia)

Vườn quốc gia Madidi nằm dọc theo sông Amazon ở Bolivia và có diện tích khoảng 19.000km2 . Vườn quốc gia là một khu rừng rậm, có toàn vẹn các loại động thực vật, một số loài thực vật này rất nguy hiểm và không ăn được. Khu rừng chứa cũng đầy những con thú săn mồi nguy hiểm bởi vì vậy khách du lịch được khuyến cáo không nên tự mình tới thăm công viên.

Theo Hàn Ly

Báo liên lạc

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *