Ghềnh Ráng được ‘xướng tên’ trên báo nước ngoài

Ghềnh Ráng nổi trội với bãi Hoàng Hậu và khu mộ Hàn Mặc Tử, được National Geographic tiến công giá là một trong 5 bờ đại dương đẹp nhất phía nam VN.

Đầu năm 2020, kênh truyền hình National Geographic (NatGeo) nổi tiếng toàn cầu có trụ sở tại Mỹ đã điểm tên 5 bờ đại dương đẹp nhất ở phía nam của VN, trong đó Ghềnh Ráng là một trong năm địa danh được xướng tên.

Ghềnh Ráng được xướng tên trên truyền thông quốc tế - 2

Bãi Trứng hư ảo vào mỗi sáng sớm sương mờ hay những lúc hoàng hôn buông xuống. Ảnh: Ngọc Thành.

Ghềnh Ráng được National Geographic tiến công giá là bờ đại dương tốt nhất dành cho khách du lịch. Những địa danh còn lại là Nha Trang – bờ đại dương đẹp nhất về đêm, Sông Cầu là bờ đại dương tốt nhất để thư giãn, Mũi Né là bờ đại dương thích thống nhất cho các hoạt động thể thao dưới nước và đảo Tam Hải là đại dương lý tưởng cho hoạt động thám hiểm.

Trước đó, tờ CNN cũng đã tụng ca và nhận xét TP Quy Nhơn là nơi “có mọi thứ nhưng mà một du khách mong muốn” như khu nghỉ dưỡng 5 sao, bờ đại dương hoang vu, phong cảnh tuyệt đẹp, ẩm thực địa phương rực rỡ, nhiều chủng loại.

Đến khu du lịch Ghềnh Ráng, du khách còn có dịp viếng mộ Hàn Mặc Tử nằm trên đồi Thi Nhân. Ảnh: Nguyễn Công Quang.

tới KDL Ghềnh Ráng, du khách còn có dịp viếng mộ Hàn Mặc Tử nằm trên đồi Thi Nhân. Ảnh: Nguyễn Công quang quẻ.

Hồi tháng 3, Quy Nhơn được phóng viên SCMP, thời báo của Hong Kong, nhắc tới như một lựa chọn thú vị để thay thế Nha Trang, dành cho du khách nước ngoài khi ghé thăm VN năm 2020. Theo bài báo, Quy Nhơn có hải sản rẻ, tươi, các bờ đại dương nơi đây có nhiều món ăn quyến rũ và nhiều vị trí thư giãn. nhường nhịn như, du khách cũng có thể lặn đại dương ngắm san hô ở đảo Hòn Khô hay tìm hiểu văn hóa Chăm Pa ở các khu di tích như tháp Đôi, tháp Bánh Ít, tháp Cánh Tiên…

Ngày 16/1, Quy Nhơn còn được vinh danh là một trong ba TP du lịch của VN nhận giải thưởng “TP Du lịch tinh khiết ASEAN 2020” tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á ATF 2020 tổ chức ở Brunei. Điều này cho thấy TP đại dương là nơi tới lôi cuốn trên khách du lịch dạng đồ du lịch VN.

[Caption]Lối xuống bãi đặt phiến đá lớn, ghi sự tích của nơi đây. Ảnh: Ngọc Thành.

Lối xuống bãi đặt phiến đá lớn, ghi sự tích của nơi đây. Ảnh: Ngọc Thành.

Ghềnh Ráng nằm cách trung tâm TP khoảng 3 km về phía Đông Nam, từng được vua Bảo Đại chọn là nơi nghỉ mát từ năm 1927. Vẻ khác lạ của nơi đây chính là quần thể bãi đá nằm liền kề nhau, tập trung theo đường cong của eo núi Xuân Vân, đá chất trập trùng tạo thành hang, thành gành với phong cảnh kỳ thú. Dưới chân đồi Ghềnh Ráng là bãi tắm với vô số viên đá cuội được sóng đại dương mài nhẵn, từng dành riêng cho Nam Phương Hoàng Hậu khi về đây nghỉ mát nên còn gọi là bãi tắm Hoàng Hậu. Nhờ vào vẻ đẹp lạ mắt này, Ghềnh Ráng đã được Bộ Thông tin Truyền thông xếp hạng là di tích quốc gia.

Hà Thanh

VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 do Báo VnExpress phối hợp UBND tỉnh Bình Định tổ chức với sự đồng hành của Hưng Thịnh Land, diễn ra ngày 26/7.

Giải có sự tham gia của Hưng Thịnh Land (Đơn vị đồng hành), Grand Center Quy Nhơn, TH True Water (Nhà tài trợ Bạc), nhà băng Bắc Á (Nhà tài trợ Bạc), Kun (Nhà tài trợ đồng hành “Kun Kids Run”), Sunplay (Nhà tài trợ Đồng), FTEL (Nhà tài trợ Đồng), Tiger Balm (Nhà tài trợ Đồng), Bảo hiểm PVI cùng các nhà tài trợ vật phẩm Key Power Sports , Revive, Play Nutrition, Hisamitsu, Dony, Vian Travel, BKAV, Nike, Tissot, Garmin, ACC, Starbalm, Asanzo, Vina chuối, Onways, AMB,Vietnam Airline và các đối tác vận chuyển CTCPVT Đường sắt Hà Nội, CTCPVT Đường sắt Sài Gòn; 84 Race (Đối tác chuyên môn), Goldsun (Đối tác truyền thông).

Thông tin giải chạy xem nơi đây.

Ghềnh Ráng được xướng tên trên báo nước ngoài - 6

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Saigontourist Group ưu đãi lớn dịp lễ 30/4

Các khách sạn, công ty lữ hành thuộc Saigontourist Group đồng loạt tung nhiều chương …

Trả lời