Gia đình Hà Nội đi xuyên Việt 30 ngày, chi tiêu 80 triệu đồng

Vợ chồng chị Thuý An mang theo 2 cậu nam nhi trong chuyến đi xuyên Việt đáng nhớ này.

Gia đình Hà Nội đi xuyên Việt 30 ngày, chi tiêu 80 triệu đồngGia đình chị An chụp hình kỷ niệm tại TP.HCM sau khi kết thúc chuyến đi. Ảnh: NVCC

Chuyến đi xuyên Việt kéo dài 30 ngày của gia đình chị Nguyễn Thị Thuý An (Hà Nội) được thực hiện vào đầu năm 2019. ngày nay, chị An cũng đang trên đường thực hiện một chuyến đi tương tự, nhưng ngắn ngày hơn, lộ trình và mục tiêu chuyến đi cũng không giống nhau hơn.

thời khắc đầu chuyến đi năm 2019, 2 cậu nam nhi của chị Thuý An mới được 5 tuổi rưỡi và 2 tuổi rưỡi. 

Bà mẹ sinh năm 1990 cho biết, trước khi xuất phát, chị chỉ thông tin với các con đơn giản như những chuyến đi chơi khác. “nhì khách du lịch nhà mình có một đặc điểm là đi đâu cũng được, miễn được đi cùng ba mẹ là vui vẻ cả ngày”.

Để sẵn sàng cho chuyến đi dài ngày, cả nhà chị thường xuyên tập đi bộ để sẵn sàng thể lực. Về tài chính, chị sẵn sàng sẵn một khoản tiền dự kiến và chỉ chi tiêu trong khoảng đó, không sử dụng hoặc hạn chế tối đa quẹt thẻ và thẻ tín dụng. “Với những chuyến đi có chi tiêu lớn, ba mẹ nên sẵn sàng từ những tháng trước, mỗi tháng một ít”.

Trên đường vận chuyển, chị thường kể chuyện cho các con nghe, hoặc nói về các vị trí sắp dừng chân, một nhân vật lịch sử gắn liền với địa danh đó.

Ngoài ra, bọn trẻ cũng được mang theo những món đồ chơi nhỏ để chơi trên xe.

mục tiêu của chuyến đi được vợ chồng chị đặt ra rõ ràng: Ngoài việc tham quan, tò mò các địa danh, Cả nhà còn tập cho các con bỏ thói quen sử dụng smartphone.

Đúng như dự kiến, mấy ngày đầu các con còn “nhớ” thói quen cũ, nhưng 25 ngày sau đó thì các con không còn nghĩ tới smartphone nữa. Cho tới bây giờ, 2 khách du lịch nhỏ cũng vẫn duy trì thói quen này, chỉ xem tivi tối đa 30 phút/ngày.

Kinh nghiệm từ những chuyến đi trước cộng với may mắn, suốt 30 ngày vận chuyển, cả gia đình chị Thúy An không gặp sự cố nào lớn.

Để đảm bảo sức khoẻ cho tài xế – chồng chị Thuý An – suốt chuyến đi, chị đã cho ông xã thắt đai bảo vệ cột sống. Một lưu ý nữa là cả nhà phải uống nước liên tục kể cả khi không khát, ăn đủ bữa và đúng giờ. “Mình thường chọn các quán cơm gia đình tinh khiết sẽ, chứ không hay ăn vặt hoặc ăn kiểu tò mò. Buổi trưa, cả nhà ngồi uống nước, tránh cho tài xế buồn ngủ”.

Gia đình Hà Nội đi xuyên Việt 30 ngày, chi tiêu 80 triệu đồngCác khách du lịch nhỏ vui chơi ở Đà Lạt. Ảnh: NVCCGia đình Hà Nội đi xuyên Việt 30 ngày, chi tiêu 80 triệu đồng

Về lộ trình, chị An cho rằng “không nên tham đi nhiều”, nên chọn nơi mình thấy vui và thoải mái nhất. Chị hay chọn những nơi tới có đại dương do vì các con rất thích đại dương. “Phú Quốc là nơi nhà mình ở lại lâu nhất vì hòn đảo này thật sự rất xinh đẹp và có nhiều chỗ để tò mò”.

Đi suốt 1 tháng nhưng chị An không đặt phòng sớm nhưng mà chỉ đặt trước 1 ngày hoặc vừa vận chuyển tới vừa đặt phòng. “Khi đi cùng trẻ nhỏ, nếu đặt phòng trước sẽ bị gò bó về thời kì và phải phụ thuộc tình hình sức khỏe hôm trước của cả nhà nữa”.

Khi đặt phòng, chị chọn luân phiên giữa các KS, resort đẹp với các KS, homestay dân gian. Những ngày đi chơi nhiều, chị sẽ ở KS dân gian, còn sau những hôm phải vận chuyển dài, chị thường sắp xếp ở những resort đẹp để ngơi nghỉ và tận hưởng trọn vẹn không gian ở đó.

ngày nay, cả gia đình chị cũng đang thực hiện chuyến xuyên Việt nhưng lần này có phối hợp thăm chùa, người thân, đồng minh của ba mẹ ở các tỉnh.

“mục tiêu của chuyến đi này, ngoài cho các con hoạt động vui chơi trong thời kì nghỉ hè, mình mong muốn dạy thêm cho các con về cuộc sống thông qua các hoạt động của ba mẹ. Vì dù sao cách dạy tốt nhất với mình vẫn là làm gương. Chúng mình vẫn sẽ đi những nơi đẹp nhưng mà các con thích và có thể sẽ đi cung đường lên Tây Nguyên vì cả nhà chưa lên đó bao giờ”.

Gia đình Hà Nội đi xuyên Việt 30 ngày, chi tiêu 80 triệu đồngĐi vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận) ngắm san hô. Ảnh: NVCC

Sau khi hoàn thành chuyến đi năm 2019, chị An gửi xe ô tô về Hà Nội để cả gia đình đi phi cơ từ Tp.HCM về. chi tiêu cho toàn bộ chuyến đi là gần 80 triệu đồng, trong đó tiền KS khoảng từ 350 nghìn tới 900 nghìn/đêm.

Chị An khẳng định, đưa trẻ đi chơi thực sự là một việc vất vả. Tuy nhiên, chị cảm nhận được sự tiến bộ và trưởng thành của các con qua các chuyến đi.

“Đi chơi cùng nhau giúp ba mẹ con cái gần nhau hơn và ba mẹ có thời cơ quan sát, chỉ dạy cho con những điều hay trong cuộc sống, trong cách cư xử. Đi nhiều cũng cho con thấy nhiều hoàn cảnh khác nhau để con biết quý trọng hơn những gì con đang có”.

Một điều tuyệt vời nữa nhưng mà chị phát hình thành từ các chuyến đi là càng đi, sức khỏe của các con càng tốt. “Mình luôn quan niệm một điều: Đi để lớn và 2 vợ chồng luôn tận dụng mọi phút giây để đi cùng con do vì rồi sẽ tới lúc các con sẽ rời xa vòng tay của mình và có những thú vui khác”.

Chị An san sớt, chuyến đi cũng làm cho vợ chồng chị mở màn sống chậm chạp hơn vì phải học cách nhẫn nại hơn với các con, sống cùng véc tơ vận tốc tức thời với các con để chuyến đi vui vẻ và hạnh phúc hơn.

“Còn về các khách du lịch nhỏ, sau khi trở về, các khách du lịch cũng tự lập hơn và luôn ước ao lần sau lại được đi tiếp”.

Gia đình Hà Nội đi xuyên Việt 30 ngày, chi tiêu 80 triệu đồngChơi với bố ở đồi cát Mũi Né. Ảnh: NVCCGia đình Hà Nội đi xuyên Việt 30 ngày, chi tiêu 80 triệu đồngChèo thuyền kayak ở Hòn Thơm, Phú Quốc. Ảnh: NVCC
Ông bố Hà Nội đưa con gái 'đi bụi' dọc đất nước Myanmar để trưởng thànhÔng bố Hà Nội đưa con gái ‘đi bụi’ dọc non sông Myanmar để trưởng thành

11 ngày, 1.500 km đường bộ và 17 triệu đồng là những con số từ du lịch “bụi” dọc non sông Myanmar bằng đường bộ của ông bố Hà Nội và cô con gái 12 tuổi.

Nguyễn Thảo

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Khách sạn New World Sài Gòn ưu đãi trong tháng 5

TP HCMKhách sạn New World Sài Gòn tung nhiều chương trình khuyến mãi cho các …

Trả lời