Gia đình phượt thủ thiệt mạng ở Fansipan cảm ơn VN

Gia đình Aiden Webb, du khách Anh thiệt mạng khi leo núi Fansipan, vừa công bố nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cái chết của anh, và tỏ lòng cảm ơn các đội cứu hộ

Trong thông điệp đăng trên facebook hôm 26/6 bằng cả 2 thứ tiếng Anh và Việt, Bluebell Baughan – khách du lịch gái Aiden Webb đã thiệt mạng tại Fansipan, cho biết nguyên nhân tử vong của anh là rơi xuống thác nước ở độ cao 18 m và chết do tác động va đập với nước bên dưới.

Theo BBC, kết quả khám nghiệm nhưng mà gia đình Aiden thông tin cho thấy anh này tử vong lúc 7h sáng 4/6, chỉ ít giờ sau khi mất liên lạc với khách du lịch gái. tử thi Aiden đã được đưa trở lại Anh và đang làm các thủ tục quan yếu để đưa anh về nơi an nghỉ sau cuối.

Gia đình Aiden cũng song song tỏ lòng hàm ân tới những người tham gia tìm kiếm trong suốt thời kì qua: lực lượng công an Sa Pa, Lào Cai, phòng cháy chữa cháy, đội chó nghiệp vụ của lực lượng biên phòng, đội kiểm lâm ở vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn, người thông dịch, những người khách du lịch không quản đường xa lên Sa Pa trợ giúp vô điều kiện cùng rất nhiều người dân địa phương ở Sín Chải và Cát Cát đã quan tâm và san sớt ý thức với gia đình anh.

gia-dinh-phuot-thu-thiet-mang-o-fansipan-cam-on-viet-nam

Chàng phượt thủ người Anh thiệt mạng trên đường leo Fansipan. Ảnh: Facebook.

Aiden Webb, 22 tuổi, tới từ Norwich, Anh có tham quan tới VN cùng khách du lịch gái Bluebell Baughan, 24 tuổi, sống tại Essex. Anh quyết tâm đoạt được đỉnh Fansipan vào ngày 3/6 nhưng bị thương khi leo thác. Aiden gọi cho khách du lịch gái (khi đó đang ở tại một KS trong thị trấn gần Sa Pa) thông tin đã vấp ngã xuống một thác nước. Họ liên lạc với nhau cả đêm và chỉ dừng lại vào 6h sáng hôm sau, 4/6. 

Ngay khi nhận được thông tin mất tích, 150 viên chức cứu hộ, bao gồm cả quân đội và người dân địa phương tham gia vào quá trình tìm kiếm. Họ suy đoán có thể Aiden đã lạc vào một thung lũng nào đó, nơi có thác nước lớn và rủi ro rơi xuống. tử thi của anh được công an Sa Pa, quân đội và người dân khách du lịch dạng địa tìm thấy ở gần làng Sín Chải vào lúc 12h50 ngày 9/6.

Xem thêm: không tính tiền soloing – thú chơi rồ dại phượt thủ Anh tử nạn yêu thích

Hải Thu

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Lượng du khách đến các điểm vui chơi vượt kỳ vọng

Sapa, Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc, Sầm Sơn ghi nhận lượng khách tăng cao …

Trả lời