Giá vé tăng 50% nếu ghế giữa để trống

Khái niệm “hàng không giá rẻ” có thể sẽ biến mất hậu Covid-19, khi các hãng nhất tề tăng giá vé. 

Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) cho biết, giá vé phi cơ có thể tăng 34 – 54% đối với khách du lịch. Nếu bỏ ghế giữa, các hãng bay sẽ chỉ còn hoạt động với công suất thấp hơn gần 40%, theo Brian Pearce, kinh tế trưởng của IATA. Còn theo khảo sát của IATA với 122 hãng bay, chỉ có 4 hãng có thể hòa vốn nếu giảm 62% công suất; 118 hãng khác thua lỗ. vì thế, việc tăng giá vé là điều không thể tránh khỏi.

Hậu Covid-19, hành khách nên sẵn sàng tâm lý cho việc phải bay với giá cao hơn, nếu các hãng hàng không tiếp tục phải ứng dụng các giải pháp giãn cách xã hội là để trống ghế giữa ở mỗi hàng. Ảnh: Izusek/Travel Channel.

“Nếu buộc phải thực hiện việc giãn cách, thời đại của hàng không giá rẻ có thể sẽ kết thúc”, Alexandre de Juniac, tổng giám đốc của IATA cho biết trong một cuộc họp trực tuyến hồi đầu tháng 5. Hãng hàng không có nguồn ngân sách mạnh nhất châu Âu, Ryanair, cũng đống ý với ý kiến trên. Họ cho rằng khó có thể hoạt động, phục vụ hành khách nếu quy định trên được thông qua. 

IATA đại diện 290 hãng hàng không chịu trách nhiệm cho 82% chuyến bay toàn cầu. Tổ chức này khẳng định không đống ý với ý kiến để trống ghế giữa như một giải pháp ngăn ngừa lây lan nCoV. Thay vào đó, có nhiều cách để kiểm soát nguồn bệnh như yêu cầu viên chức sân bay, tiếp viên và hành khách đeo khẩu trang. Các sân bay có thể tăng cường việc sàng lọc sức khỏe hành khách như đo thân nhiệt, hạn chế đi lại trong cabin, hạn chế xúc tiếp của hành khách với các phi hành đoàn, làm sạch sẽ cabin thường xuyên và kỹ lưỡng hơn, đơn giản thủ tục phục vụ…

IATA lưu ý rằng giá vé phi cơ thấp mới là yếu tố giúp kích cầu du lịch, khi các hạn chế đi lại trên toàn trái đất được nới lỏng. Tuy nhiên giá vé sau đó sẽ tăng dần, do các hãng hàng không không thể bán vé giá rẻ mãi mãi.

Anh Minh (Theo SCMP)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *