Giải mã bí mật cái chết của 9 nhà leo núi trong tình trạng khoả thân

Sau 61 năm, sau rốt nguyên nhân cái chết bí mật của 9 nhà leo núi đã được trả lời.

Giải mã bí ẩn cái chết của 9 nhà leo núi trong tình trạng khoả thânNhóm leo núi trên đường đoạt được đỉnh núi Oroten

Trong nhiều thập kỷ qua, có vô số tin đồn xoay quanh vụ án đèo Dyatlov (Nga), nơi xảy ra cái chết thảm khốc của một nhóm trượt tuyết.

Vụ án được lấy tên người trưởng nhóm Ifor Dyatlov – năm ấy anh mới 23 tuổi. Nhóm trượt tuyết 9 người đã không thể hoàn thành hành trình dài hơn 300km để lên đỉnh núi Ororten. Bức hình chụp cảnh nhóm dựng trại vào ngày 2/2/1959 cũng là bức ảnh sau rốt cho thấy tới ngày hôm đó họ vẫn còn sống.

Sau khi không thể liên lạc được với cả nhóm, cơ quan công dụng đã phát động các cuộc tìm kiếm tốn nhiều công sức.

sau rốt, tử thi của họ được tìm thấy trong tình trạng thảm khốc – nhiều tử thi đã mất một số phòng ban, một số khác thì hoàn toàn khoả thân.

Các điều tra viên cho biết, 9 người này chết ở tình trạng chạy trốn trong hoảng loạn. Họ phải chạy trong đêm tối đầy tuyết. Không rõ vì lý do gì nhưng họ còn không có cả thời kì để mặc quần áo. Khi cách lều trại khoảng 1,6km thì họ té quỵ.

Chiếc lều thậm chí còn bị rạch từ phía bên trong với đầy quần áo và khăn gói bị bỏ lại.

Giải mã bí ẩn cái chết của 9 nhà leo núi trong tình trạng khoả thânIfor Dyatlov, 23 tuổi – trưởng nhóm leo núi

Sau khi tìm thấy chiếc lều, vài ngày sau, các điều tra viên phát hiện 2 tử thi trước tiên. Người thì khoả thân hoàn toàn, người thì chỉ mặc chiếc quần lót bên cạnh một đống lửa nhỏ.

3 người khác được tìm thấy gần đó, nhịn nhường như họ chết trong khi nỗ lực quay trở lại lều. 4 người nữa không được tìm thấy cho tới khi tuyết tan 2 tháng sau. tử thi họ bị mắc kẹt trong một khe núi, hộp sọ bị vỡ và ngực có nhiều chấn thương.

Lưỡi và mắt của Lyudmila Dubinina, 21 tuổi và Semen Zolotarev, 38 tuổi, không còn nữa.

Một thử nghiệm đã được tiến hành trong nỗ lực tái tạo lại tình huống nhưng nhóm trượt tuyết người Nga đã phải đương đầu.

Suốt vài chục năm qua, đã có một loạt thuyết thủ đoạn về nguyên nhân cái chết của nhóm leo núi được đưa ra, từ tuyết lở cho tới người ngoài hành tinh, người tuyết, gió độc, thậm chí liên quan tới cả tên lửa và hệ thống vũ khí kín của Liên Xô.

Còn có tin đồn khác cho rằng 2 người trong nhóm đang thực hiện nhiệm vụ kín để gặp các đặc vụ Mỹ.

Vụ án trở thành bí mật và trở thành chủ đề của các cuốn sách, phim tài liệu, phim điện ảnh và trò chơi máy tính.

Một chưng sĩ ẩn danh còn tuyên bố rằng xương sườn của Semen và Lyudmila bị gãy là hậu quả của việc bị một sinh vật lớn ép ngực. Bài báo này viết: Theo thông tin mới nhất, những người tuyết gớm guốc sống ở phía bắc dãy núi Ural – nơi nhóm leo núi mất mạng.

Loài động vật lớn duy nhất có thể sống trong khu vực này là một con gấu nâu. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra vào tháng 2 – thời khắc nhưng nhiều năng lực nó đã ngủ đông.

Giải mã bí ẩn cái chết của 9 nhà leo núi trong tình trạng khoả thânLyudmila Dubinina, 21 tuổi – người được phát hiện trong tình trạng không còn mắt và mồm. 

Mới đây, công tố viên cao cấp của Nga – ông Andrei Kuryakov đã tiết lộ rằng lều của cả nhóm gặp nguy hiểm vì trận tuyết lở và họ phải vội vàng rời khỏi lều để trốn phía sau một sườn núi.

“Họ đã làm đúng mọi thứ” – ông Andrei nhận định.

Nhưng ông cũng cho biết, khi cả nhóm quay lại, họ đã không nhìn thấy chiếc lều.

“Tầm nhìn xa là 16 mét. Họ đã đốt lửa, sau đó tìm kiếm chiếc lều, nhưng nó đã biến mất sau trận tuyết lở”.

Nguyên nhân cái chết là do họ bị đóng băng tới chết trong thời tiết từ -40 tới -45 độ C.

“Đó là một trận tiến công gan góc. Nhưng họ đã không có thời cơ trong tình huống này” – ông nói.

Giải mã bí ẩn cái chết của 9 nhà leo núi trong tình trạng khoả thânBức ảnh sau rốt vào ngày 2/2/1959 cho thấy tới thời khắc đó họ vẫn còn sống.Vụ án 'nô lệ tình dục' trên mạng gây rúng động dư luận Hàn QuốcVụ án ‘nô lệ tình dục’ trên mạng gây rúng động dư luận Hàn Quốc

Một vụ án lạm dụng tình dục trẻ em trên không gian mạng mới đây đã bị phanh phui, khiến dư luận Hàn Quốc dậy sóng.   

Đăng Dương(Theo Daily Mail)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Du lịch châu Âu giai đoạn mới

Du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine có thể du lịch châu …

Trả lời