Giảm 50% vé tàu bay để thu hút khách

ItalySicily đưa ra “một thỏa thuận không thể từ khước” để thu hút mọi người tới đây du lịch sau khi lệnh phong tỏa được tháo bỏ vào 4/5.

Trang web chính thức của Cơ quan cai quản du lịch đảo Sicily đăng tải những ưu đãi lớn dành cho khách du lịch – những người sẽ tới đây sau khi lệnh phong tỏa toàn quốc được gỡ bỏ trong 8 ngày tới. Theo đó, du khách sẽ được tương trợ nửa tiền vé tàu bay. Nếu quý khách ở lại 3 đêm sẽ được miễn phí tiền phòng một đêm. Vé vào tham quan bảo tồn, khu khảo cỗ cũng được miễn phí. 

Italy có số ca tử vong vì nCoV cao thứ nhị toàn cầu, với hơn 26.300 trường hợp trong hơn 195.000 ca nhiễm. Ảnh: iStock.

Chính phủ Italy sử dụng gói cứu trợ trị giá 84,6 triệu USD cho chương trình này nhằm “gỡ” lại khoản lỗ 1,6 tỷ USD do khách du lịch sụt giảm trong tháng 3 và 4. Ngành công nghiệp du lịch chiếm 13% GDP. vì vậy, quốc gia này đang lên kế hoạch thu hút lại khách sau khi đại dịch được kiểm soát.

Đây là lần trước tiên hòn đảo nằm phía nam non sông đưa ra những ưu đãi giá rẻ để thu hút du khách. Năm 2019, các thị trấn Mussomeli và Sambuca ở Sicily đã rao bán các ngôi nhà bỏ hoang với giá chỉ 1,6 USD nhằm lôi kéo người dân từ các nơi khác tới ở để khôi phục nền kinh tế. Những thị trấn này đang dần thưa bóng người, do số lượng dân địa phương đang giảm dần. Chủ sở hữu mới phải bỏ ra 25.000 USD để cải tạo lại ngôi nhà trong năm đầu mua.

Các nơi khác cũng đang tìm cách khôi phục lại ngành du lịch sau khi nước này trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu. Một nơi tới thậm chí đã đưa ra phương án lắp đặt các hộp kính trên bờ hồ để du khách có thể nằm trong đó thư giãn nhưng mà không sợ truyền nhiễm nCoV. Một nhà hàng ở Rome cũng đang lắp đặt tấm chắn bằng nhựa trong để thu hút thực khách quay lại sử dụng bữa tối.  

Nhiều KS đã nghĩ ra các giải pháp để thu hút lượng khách đặt phòng như lắp các hộp kính trên bờ hồ, đưa ra các ưu đãi nâng hạng phòng miễn phí… Ảnh: Nuova Neon.

Anh Minh (Theo Times)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *