giật thột phát hiện miếng tôm sống phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ


Dân trí

Miếng tôm sống trong hộp sushi được mua về cho bữa tối phát ra ánh sáng màu xanh huỳnh quang đãng kỳ lạ.

giật thột phát hiện miếng tôm sống phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ

Cô Arun Yolpaiboon, 58 tuổi cùng đàn ông Natthanai Kanchanawasa, 21 tuổi, tới từ miền trung Thái Lan, đã mua những hộp sushi đóng sẵn về cho bữa tối. Khi sẵn sàng thưởng thức, họ giật thột khi phát hiện thấy những miếng tôm sống trong hộp phát ra thứ ánh sáng màu xanh kỳ lạ.

Giật mình phát hiện miếng tôm sống phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ - 1Những hộp sushi có phần thức ăn bị phát sáng

“Chúng tôi thường ăn sushi nhưng chưa bao giờ gặp phải hiện tượng lạ này”, cô Arun cho biết. Người phụ nữ này cũng quay video ghi lại cảnh miếng tôm sống phát sáng trong bóng tối và san sớt lên mạng xã hội.

Giật mình phát hiện miếng tôm sống phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ - 2Miếng tôm sống phát sáng trong đêm

Sau đó, cậu đàn ông luộc miếng tôm lên rồi mới ăn. Họ cho biết thấy vẫn ổn sau khi thưởng thức, nhưng quyết định nhờ một chuyên gia sinh vật học tới từ trường Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) để tìm hiểu nguyên nhân.

Giật mình phát hiện miếng tôm sống phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ - 3Món đồ ăn này đã bị nhiễm vi khuẩn huỳnh quang đãng

Theo Tiến sỹ Jessada Denduangboripant, sở dĩ miếng tôm sống phát sáng bởi vì nó đã nhiễm vi khuẩn huỳnh quang đãng. Hiện tượng này xảy ra khi phần thức ăn này không được bảo quản tốt ở nhiệt độ đủ thấp.

“Hải sản có thể bị nhiễm vi khuẩn huỳnh quang đãng, nhưng nếu được nấu chín sẽ không còn hiện tượng này. Với món sushi hồ hết đều là đồ tươi sống nên phải giữ ở nhiệt độ rất thấp mới hạn chế được vi khuẩn tiến công”, Tiến sỹ Denduangboripant cho hay.

Vị chuyên gia này cũng khuyến cáo thực khách không nên ăn bất kỳ món sushi nào phát sáng như hiện tượng kể trên, nếu không có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Quốc Việt

Theo DM

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời