Giây phút hãi hùng của du khách ngồi cạnh xác chết trên thuyền

Lauren phải ngồi cạnh thi hài bà cụ, bên tai là tiếng người chồng của bà than khóc, trong suốt 6 tiếng trên hành trình đi thuyền lờ ngờ ngắm sông ở Lào.

Hành trình kéo dài 2 ngày. Ngày trước tiên, Lauren cùng khách du lịch khá đột nhiên vì chỗ ngồi trên thuyền trải đệm êm, không như những băng ghế gỗ cứng họ từng nghe kể. Nhóm của Lauren mải miết trò chuyện, chơi bài, nghe nhạc và uống bia Lào cả ngày trên thuyền. Lauren có thể vừa phóng tầm mắt ra khoảng không tươi đẹp ngoài cửa sổ, vừa viết nhật ký. Sau 8 tiếng trên sông, cả đoàn qua đêm tại Pakbeng. 

Lauren tự sướng trên thuyền ngắm sông tại Lào. Ảnh: Never Ending Steps.

Sáng hôm sau, Lauren lên thuyền, cô và khách du lịch chỉ tìm được vài ghế trống ở hàng cuối. Họ phấn khích vì sẽ có thêm chỗ để chân nhưng không ngờ đó là vị trí tệ nhất lúc đó. Cả nhóm yên vị, tìm vài miếng nệm để ngả lưng. 10 phút sau, Lauren bị tiến công thức trong cơn tức tối vì thiếu ngủ, cô nhìn chằm chằm vào Stephy, khách du lịch đồng hành, đang rối rít: “Chúa ơi, một người phụ nữ vừa chết trên thuyền!”.

Lauren đảo mắt nhìn quanh để bắt kịp tình hình, hàng trăm khuôn mặt hoảng loạn đang dán mắt vào thi hài bọc kín chăn nằm giữa thuyền. nhì chàng trai rón rén nâng cái xác lên và đưa thẳng về phía cuối thuyền. Lauren và đám khách du lịch nhìn nhau lo lắng khi nhì người đàn ông yên lặng khiêng cái xác ra hàng ghế sau chỗ nhóm Lauren ngồi. Họ kéo một phần chăn xuống, để lộ khuôn mặt của một bà cụ.

Đám đông trên thuyền trở thành hỗn loạn, ai nấy xì xào bàn tán, một vài người bật khóc. “Mình đang ngồi cạnh xác chết”, những suy nghĩ lặp đi lặp lại trong tâm trí Lauren. Cô không thể rời mắt khỏi bà cụ với làn da xám vàng và nhăn nheo, một giọt nước mắt còn vương trên má. Lauren cảm thấy như sắp nôn ra.

Con thuyền tiếp tục hành trình về Luang Prabang. Ảnh: Never Ending Steps.

Mọi người lặng nhìn chồng của bà cụ khuỵu xuống sàn, gào khóc, tay giữ chặt một chiếc khăn. khuông cảnh thật đau lòng, Lauren muốn thoát khỏi đó. Còn 6 tiếng nữa thuyền mới tới Luang Prabang, Lauren sẽ phải ngồi đó, bên cạnh cái xác và nghe chồng bà than khóc.

Nghe lời bàn tán của mọi người, Lauren biết được bà cụ qua đời vì bệnh sốt rét, điều đó khiến cô lo lắng gấp bội. Lồng ngực Lauren thắt lại trong khi tâm trí cố nhớ lại xem cô đã sử dụng thuốc chống sâu bọ chưa. Lauren đột nhiên nhiên nghĩ mình sẽ chết, toàn thân đổ mồ hôi lạnh toát, cô cảm thấy như ngàn mũi kim đang đâm lên người. Cô dành toàn bộ thời kì còn lại để trấn tĩnh và tiến công lạc hướng dòng suy nghĩ khỏi thực tế. Mọi chuyện như cơn ác mộng với Lauren, cô chỉ có thể hình dung ra chồng của bà cụ xấu số đang phải trải qua những gì.

sau rốt thuyền cập bến, Lauren thở phào nhẹ nhõm. Cô đứng dậy định đi lấy đồ thì phát hiện thi hài của bà cụ đang chắn ngang lối vào khoang hành lý. Từng người trên thuyền bước qua bà cụ để lấy đồ. Lauren rùng mình, cố xua những suy nghĩ ám ảnh trong đầu để với đống túi của cô trước khi vội vàng lên bờ.

Chuyến tàu kinh hoàng kết thúc, Lauren mất thêm một ngày vật lộn với những mảnh ký ức. Cô sẽ mất rất nhiều thời kì để quên đi khuôn mặt tóc tang của bà cụ, cũng như bỏ thói quen kiểm tra da 5 phút một lần để tìm dấu hiệu bệnh sốt rét.

Trên đây là một phần trong hành trình tò mò Lào và Campuchia năm 2012 của Lauren, chủ trang blog Never Ending Steps. 

Xem thêm: Giây phút nghẹt thở của du khách sơ tán tránh sóng thần

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *