Hà Nội, TP.HCM và 5 tỉnh miền Trung ‘bắt tay’ phát triển du lịch

Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh miền Trung đang tăng nhanh hợp tác du lịch, thu hút du lịch tới các địa phương liên kết.

UBND TP Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh, TP Vùng kinh tế trọng tâm miền Trung (Bình Định, tp.Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên – Huế) sẽ phối hợp tổ chức “Diễn đàn liên kết phát triển du lịch”. Diễn đàn dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/11 tại Hội An, Quảng Nam.

Với chủ đề “Dòng chảy tinh hoa”, diễn đàn sẽ diễn ra Lễ ký thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa lãnh đạo các tỉnh, TP gồm: Hà Nội, TP.HCM và 5 tỉnh miền Trung (Bình Định, tp.Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế); Thỏa thuận hợp tác giữa các Hãng hàng không VN với Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành…

TP.Hội An- điểm du lịch được nhiều du khách ưa thích. Ảnh: Zing

Sự kiện này còn có diễn đàn trực tuyến nhằm tìm kiếm các góp ý, giải pháp phát triển du lịch từ du khách, chuyên gia và quý khách đọc.

hgoài ra, diễn đàn còn có chương trình Không gian liên kết doanh nghiệp du lịch “Business Matching” – nơi gặp gỡ trực tiếp, giao lưu, giới thiệu vật phẩm, mua bán, ký phối hợp đồng giữa các doanh nghiệp cung ứng du lịch ưu tú tại các tỉnh miền Trung với các doanh nghiệp du lịch/lữ khách tại nhị đầu non sông.

Họp báo về Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP.HCM và 5 tỉnh miền Trung sáng 18/11 tại Hà Nội.

Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu chịu tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19, việc tăng nhanh hợp tác phát triển du lịch liên kết vùng là giải pháp hiệu quả nhằm tái phát động các hoạt động du lịch, truyền bá du lịch các địa phương, xúc tiến người dân đi du lịch trong nước, góp phần xây dựng thị trường du lịch nội địa sôi động, vững bền.

Đây sẽ là tiền đề để tạo ra các vật phẩm liên kết vùng rực rỡ, có chất lượng nhằm sẵn sàng cho việc đón du khách quốc tế quay trở lại sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn.

Thôn nữ mặc váy rực rỡ tranh bóng ở Quảng Ninh

Một giải đấu không có thẻ vàng, thẻ đỏ, chỉ có tiếng cười vừa diễn ra ở xã Húc Động (huyện Bình Liêu, Quảng Ninh).

Nam Phương

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *