Hai chàng trai chạy xe máy xuyên Việt trong 28 tiếng gây tranh cãi

Đại Vũ và Hoàng Long bắt đầu hành trình từ 20h ngày 27/2 tại TP HCM, với mong muốn chạy xe hành trình TP HCM – Hà Nội trong 40 tiếng, nhưng đã đến Hà Nội lúc 0h35 ngày 1/3.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Hoàng Long cho biết hành trình của mình hết 28h35 phút, nhanh hơn dự kiến gần 12h. “Xe thủng xăm 1 lần, dừng lại thay khoảng 20 phút. Và ngủ ở quán cà phê võng 2,5 tiếng, dù ban đầu chỉ dự định nghỉ ngơi 20 phút”, Long viết.

Thời gian gồm chạy xe, nghỉ ngơi dọc đường khi mệt, dừng ăn 3 bữa mỗi ngày, thăm một người bạn ở Đà Nẵng buổi trưa ngày 28/2, dừng chụp ảnh một số chỗ.

hai-chang-trai-chay-xe-may-xuyen-viet-trong-28-tieng-gay-tranh-cai

Hành trang đơn giản của chuyến đi chưa đến 30h. Ảnh: Hoàng Long.

Hai bạn trẻ cho biết muốn chạy xuyên Việt để thử sức bản thân, không vì muốn nổi tiếng. Long và Vũ chạy theo hành trình tùy theo sức khỏe, không đặt nặng việc có đến đích đúng hạn hay không. Phần lớn hành trình Vũ cầm lái vì Long bị cận thị. 

Về sự an toàn, Long cho rằng: “Khi bạn đã bước chân ra khỏi cổng nhà thì mọi sự an toàn đều bị phá bỏ. Nhưng mình và anh Vũ biết giữ an toàn cho bản thân và người đi đường”. Vũ và Long từng thực hiện nhiều chuyến đi phượt ở phía Nam, Tây Bắc, leo núi và trekking Tà Năng – Phan Dũng, Nam Cát Tiên…

READ  Hướng dẫn viên Việt kể những kỷ niệm nhớ đời khi đưa khách đến Mỹ

Hai bạn cũng cập nhật hình ảnh check-in trên trang cá nhân với điểm dừng và mốc thời gian cụ thể, nhiều người theo dõi và tin đây là hành trình thực tế, kèm theo những bình luận, dặn dò chạy xe cẩn thận tại các khúc cua, đoạn đường nguy hiểm.

hai-chang-trai-chay-xe-may-xuyen-viet-trong-28-tieng-gay-tranh-cai-1

Ngoài những lần nghỉ ngơi uống nước, ăn cơm, hai bạn chạy xe liên tục. Ảnh: Hoàng Long.

Tuy nhiên, một số người cũng tỏ ra hoài nghi hoặc tranh cãi khá gay gắt về hành trình này. Bạn Phú Gia chia sẻ đi phượt là để ngắm thiên nhiên, thoải mãn đam mê, học hỏi nhiều kinh nghiệm. Không nên chạy xe trong vòng 30 – 40 giờ để lấy thành tích.

Bạn Huỳnh Bá Kỳ nghi ngại về chặng đường TP HCM – Phan Thiết chỉ mất 2h của Vũ và Long, vì Kỳ từng chạy nhanh nhất cũng mất 3h.

Bạn Cỏ Ưu Tư tính rằng, với hơn 1.600 km trong 24 tiếng (không tính thời gian nghỉ ngơi) thì vận tốc trung bình khoảng 70 km/h, chuyến đi này khá nguy hiểm và “không có ai ngưỡng mộ”.

Trước đó, hành trình từ Nam ra Bắc trong 40h của hai cô gái dịp Tết cũng gây nhiều tranh cãi.

Một phượt thủ từng thực hiện nhiều chuyến xuyên Việt bằng xe máy chia sẻ, chạy xe máy đường dài đòi hỏi nhiều sức khỏe, kỹ năng, tuy nhiên không nên biến việc chạy quãng đường dài trong thời gian ngắn trở thành một trào lưu.

READ  tuyệt vời Đài Loan trong mắt khách Việt

Anh cho rằng an toàn vẫn là yếu tố trên hết, dù người lái có vững tay lái đến đâu thì vẫn có những phát sinh hoặc rủi ro ngoài tầm kiểm soát khi chạy xe tốc độ cao. “Bạn có thể chọn cho mình hành trình để thử sức, nhưng đừng cố tìm cách phá vỡ các giới hạn”.

Má Lúm

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Điểm đến du xuân dịp năm mới tại Hạ Long

Diễn ra từ ngày 1/2 đến 14/2 tại Dragon Park, lễ hội hoa xuân “Heo …

Trả lời