Hải sản tươi sống tại chợ cá nổi tiếng nhất Sydney

Với những người yêu thích hải sản, chợ cá Sydney là lựa chọn sáng suốt để tìm hiểu và nếm thử các loại hải sản ngon nhất trái đất. 

Nằm bên góc cảng Sydney, chợ cá Sydney mở màn hoạt động từ trước rạng đông khi những ngư gia trở về với khoang thuyền đầy cá, thả neo bên một góc cảng. Ngay sau đó, nơi này bùng nổ với những cuộc trả giá cho đủ loại hải sản tươi và ngon nhất. Bảy giờ sáng, khi những khách hàng trước tiên tới chợ, những cuộc vấp ngã giá đã hoàn thành, sự hỗn loạn giảm đi.

fish-8424-1381375044.jpg

Chợ cá Sydney là nơi tập trung và phân phối những loại hải sản tươi sống.

Chợ cá Sydney là nơi cung ứng những loại hải sản tươi ngon nhất trái đất. Mỗi ngày tới đây, các mặt hàng bày bán sẽ luôn thay đổi vì không ai biết hải sản tiến công bắt được hôm nay có những gì. Hàng dãy cá hồi Tasmanian bự tốt và cá nục mắt xanh um tùm lẫn với những con cá ngừ bự núc. Tôm mắt tròn xếp thành từng đống ngắn gọn. Dọc theo một bức tường kính của bể chứa, các loài sinh vật hồ nhưng mà số phận chưa được định đoạt liếc nhìn các thực khách tiềm năng với ánh mắt sắc lẻm. tôm rồng có sừng với những con cua hoàng đế to lớn nhịn nhường như cứ chực vồ lấy người mua hàng.

Capture-PNG-8118-1381375045.png

Cua hoàng đế và tôm rồng có sừng vừa được các ngư gia tiến công bắt.

Theo những người bán hàng, hải sản là thực phẩm rất quan yếu đối với người dân Sydney ở bất kỳ dịp nào trong năm. Còn ai muốn ngồi ăn bữa tối sốt dẻo với những món quay rán khi nhưng mà quý khách có thể thưởng thức những con tôm nướng tươi ngon nhất. Dân địa phương có một sự ám ảnh tới mất trí với hải sản.

Tại khu vực phía sau chợ cá Sydney, rất nhiều đầu bếp đang bận rộn trổ tài nấu nướng để khách hàng có thể thưởng thức những bữa tiệc hải sản tươi ngay tại chỗ. Ở đây, mọi người thường chuộng món cá phi lê ngon nhất không thể tìm thấy ở đâu khác. Cá tươi được nhúng vào bột và chiên trong chảo dầu sôi thành món cá và khoai tây tuyệt nhất vùng.

Ngồi dưới ánh mặt trời với một bàn ăn thịnh soạn gồm món cá chiên tuyệt vời, khoai tây chiên giòn tan, xà lách xanh với những lát chanh xắt lát dày. Đó là một sự xếp đặt không thể tuyệt vời hơn: nhìn ngắm cảng hồ nổi tiếng của TP với những chiếc thuyền nhấp nhô dưới bầu trời xanh ngắt, hòa với tiếng kêu quang đãng quác của những chú mòng hồ. Hương vị món cá phi lê chiên có thể nói là tuyệt hảo không đâu sánh bằng.   

MG-4033-original-4238-1381313445.jpg

Nhà hàng hải sản phía sau khu chợ cá bên một góc cảng Sydney.

Ngọc Anh (Theo Lonelyplanet)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tour ‘mây mưa’ trên trời trong 45 phút

MỹChi 995 USD, các đôi tình nhân được lên một chuyến bay vô định để …

Trả lời