Hãng bay an toàn nhất cho năm 2020

Một hãng hàng không của Australia vừa được tiến công giá an toàn nhất toàn cầu, do 60 năm qua chưa từng có tai nạn gây thương vong nào.

Bảng xếp hạng những hãng bay an toàn nhất được công bố trên Airline Rating,  website tổng hợp thông tin của 405 hãng hàng không trên khắp toàn cầu. Qantas một lần nữa được tiến công giá là hãng bay an toàn nhất toàn cầu, trước đó hãng giữ danh hiệu này từ năm 2014-2017.

Bảng xếp hạng tính tới các yếu tố bao gồm dữ liệu kiểm toán từ các cơ quan hàng không và chính phủ, sự cố nghiêm trọng, tuổi đội tàu bay, tài chính, quy trình tập huấn phi công và văn hóa doanh nghiệp. 

Phi hành đoàn Qantas. Ảnh: Aviation Voice.

Phi hành đoàn Qantas. Ảnh: Aviation Voice.

Geoffrey Thomas, tổng thay đổi của website Airline Rating, cho biết bảng xếp hạng không xét tới những sự cố nhỏ vì vậy là điều xảy ra hàng ngày. “Cách phi hành đoàn xử lý những sự cố chính là điều quyết định đâu là một hãng bay tốt, đâu là hãng kém an toàn. Qantas là hãng bay hàng đầu về hồ hết tiến bộ an toàn hàng không trong 60 năm qua và chưa từng có một tai nạn gây thương vong nào”, ông Thomas nói.

Thomas tụng ca những thay đổi của Qantas, bao gồm “thành công với chuyến bay thẳng của chiếc Boeing 787 từ Perth tới London” và các chuyến bay thử nghiệm chặng London-Sydney và New York-Sydney gần đây.

Air New Zealand đứng thứ nhị trong danh sách an toàn, trong khi EVA Air của Đài Loan đứng thứ ba. Etihad Airways có trụ sở tại Abu Dhabi đứng thứ tư. Những cái tên còn lại trong top 10 là Qatar Airlines, Singapore Airlines, Emirates, Alaska Airlines, Cathay Pacific và Virgin Australia. Top 10-20 tuần tự là Hawaiian Airlines, Virgin Atlantic, TAP Air Portugal, SAS, Royal Jordanian, Swiss, Finnair, Lufthansa, Aer Lingus và KLM.

Ngoài ra, danh sách các hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất toàn cầu là Air Arabia, Flybe, Frontier, HK Express, IndiGo, Jetblue, Volaris, Vueling, Westjet và Wizz Air.

Airline Rating còn xếp hạng Vietjet Air là hãng hàng không giá cực thấp tốt nhất 2020, với 116 đường bay tại vùng châu Á – yên bình Dương phục vụ hơn 80 triệu lượt hành khách.

An An (Theo CNN)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người Việt làm tình nguyện viên gần các điểm du lịch Đài Loan lúc giao thừa

6 người Việt Nam sẽ tham gia hướng dẫn du khách tại 3 ga tàu …

Trả lời