Hãng bay gây tranh cãi vì đối đáp khách

AnhNhiều người cho rằng nữ viên chức hàng không của hãng British Airways đáng được tăng lương vì màn đối đáp với khách hàng.

Sự việc diễn ra trên một chuyến bay của hãng hàng không British Airways hồi đầu tháng 1. Sharon O’Dea, một hành khách sống ở London, phàn nàn trên Twitter của hãng: “Chuyến bay của tôi trễ 25 phút vì cơ phó bị kẹt xe trên đường tới sân bay. Dù vậy, viên chức ở phòng ban cổng lên tàu bay lại từ chối để tôi lên, chỉ vì tôi quên chưa ký tên lên hộ chiếu. Vì vậy, dòng người xếp hàng phía sau lại phải chờ thêm 5 phút nữa để tôi ký lên hộ chiếu của mình”.

Hãng hàng không British Airways có trụ sở gần sân bay London Heathrow, Anh. Ảnh: Travel Update.

Thay vì gửi lời xin lỗi hoặc nhận trách nhiệm, Angela, một viên chức của hãng, đáp trả như sau: “Tôi rất tiếc vì trải nghiệm tồi tệ của khách du lịch với đồng nghiệp của chúng tôi. Nhưng đôi lúc chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm trước các hành động của mình. Nếu khách du lịch ký luôn lên cuốn hộ chiếu ngay khi nhận được nó, khách du lịch sẽ không phải gặp sự cố này”.

Câu trả lời của nữ viên chức hàng không đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng tranh cãi. Một số người khen ngợi Angela và khẳng định điều cô nói không sai, vì hành khách trên đã phàn nàn cho một sự cố nhưng hãng bay không chịu trách nhiệm. “Angela, khách du lịch xứng đáng được tăng lương”, một người thể hiện lòng ủng hộ. Người khác viết: “khách du lịch dạng thân tôi là một tiếp viên hàng không, và tôi thích cái cách nhưng khách du lịch đã đứng lên để bảo vệ đồng nghiệp của mình”.

không chỉ có thế, nhiều người giãi tỏ rằng câu trả lời của nữ viên chức quá thô lỗ với khách hàng. “Đó là một lời xin lỗi kinh khủng”, một người viết.

Trước phản ứng của khách hàng, sau cuối hãng bay xóa dòng trả lời của Angela. Còn về phần Sharon, người “khơi mào” cho cuộc tranh cãi này cũng gửi thông điệp cuối: Cô cho biết mình vừa đặt vé tàu bay về nhà của một hãng hàng không khác, thay cho British Airways.

Anh Minh (Theo News)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *