Hãng bay tiết kiệm 38.000 tấn nhiên liệu một năm

Chương trình tối ưu hoá nhiên liệu toàn diện của hãng hàng không có trụ sở tại Dubai giúp giảm khoảng 120.000 tấn CO2 thải ra môi trường một năm.

Giảm lượng khí thải carbon là trọng tâm của chiến lược vững bền môi trường của Emirates, được tương trợ bởi vì đội tàu bay mới, vận dụng công nghệ tiền tiến, với số năm được đưa vào hoạt động trung bình là 6,8 năm.

Chương trình tối ưu hóa nhiên liệu toàn diện của hãng hàng không này nhằm phân tích và thực hiện những phương thức giảm thiểu nhiên liệu và khí thải không quan yếu ra không khí trong hoạt động khai thác. Chương trình này đã giúp hãng tiết kiệm 1,9% nhiên liệu trong hoạt động vận chuyển hành khách của cả năm: tức khoảng 38.000 tấn nhiên liệu – tương đương với khoảng 120.000 tấn CO2 thải ra không khí.

Khi hạn chế đi lại bị thắt chặt và biên giới đóng cửa do đại dịch Covid-19, hãng đã giảm phần lớn số chuyến bay vào tháng 3/2020 so với năm ngoái. Từ đó, hoạt động đốt cháy nhiên liệu và khí thải liên quan cũng sụt giảm, nhưng cũng tác động tới hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Trong năm tài chính 2019-20, hãng tiếp tục
tăng cường và mở rộng các sáng kiến để giảm tiêu thụ nhiên liệu, với mục tiêu giảm tiêu thụ 71.000 tấn, tương đương với 224.000 tấn CO2 thải ra môi trường.

Nỗ lực giảm tiêu thụ nhiên liệu được hỗ trợ bởi chương trình nâng cao nhận thức cho phi công.

Nỗ lực giảm tiêu thụ nhiên liệu được tương trợ bởi vì chương trình nâng cao nhận thức cho phi công.

không chỉ có thế, năm ngoái, lãnh đạo của Tập đoàn Emirates đã thông qua và cập nhật sườn chính sách Môi trường. Tập đoàn này cam kết ngăn chặn nạn buôn bán trái phép động vật hoang dại làm thú cưng, lấy da, ngà hoặc các phòng ban thân thể khác làm thực phẩm, chế biến thuốc, đồ da, đồ trang sức và đồ trang trí – ước tính giá trị lên tới khoảng 20 tỷ USD mỗi năm. 

Hãng hàng không này còn góp phần bảo tồn hệ động thực vật không giống nhau của Australia trong hơn 10 năm qua tại Emirates Wolgan Valley, khu nghỉ dưỡng bảo tồn tự nhiên ở New South Wales. Năm 2019, khi nạn cháy rừng quét qua Australia, khu nghỉ dưỡng phối hợp ngặt nghèo với đồng đội địa phương để sơ tán các loài động vật trong khu vực. Nhằm thu hút những vị khách muốn làm tự nguyện viên, khu nghỉ dưỡng đã tạo ra một nhà băng với hơn một triệu hạt giống, đại diện cho 25 loài sinh sống tại địa phương, vào vai trò quan yếu trong việc phục hồi các khu vực bị thiệt hại. Các loài động vật hoang dại phiên bản địa như kangaroo, wallaby, gấu túi, bò sát và các loài chim chóc cũng đã quay trở lại khu vực này.

An An

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Vinpearl đưa nhiều khách sạn và thương hiệu Marriott đến Việt Nam

Vinpearl giới thiệu thêm nhiều khách sạn và thương hiệu của Marriott, đồng thời mở …

Trả lời