Hàng chục nghìn người dự lễ hội dừa

Bến TreLễ hội dừa lần 5 với các tiết mục đua xuồng ba lá, liên hoan ẩm thực, lễ hội áo bà ba thu hút đông đảo du khách.

Tối 16/11, tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ hội dừa lần thứ 5, có 400 gian hàng trưng bày các vật phẩm liên quan tới cây dừa, tổng kinh phí tổ chức khoảng 22 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Lễ hội diễn ra từ ngày 14 tới 20/11, gồm các chương trình hội chợ thương nghiệp, triển lãm vật phẩm, ẩm từ thực dừa. Du khách tới lễ hội sẽ được tham quan không gian dừa, phố đi bộ, xem đua xuồng ba lá, người đẹp xứ dừa, trình diễn áo bà ba. Ngoài ra, nhiều hội thảo được tổ chức trong dịp này nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu, vật phẩm từ cây dừa, nâng cao đời sống người dân.

Lễ hội dừa lần 5 tại Bến Tre thu hút hàng chục nghìn du khách tham quan. Ảnh: Hoàng Nam.

Ông Cao Văn Trọng, chủ toạ UBND tỉnh Bến Tre cho biết, lễ hội năm nay khẳng định vị thế của vật phẩm dừa Bến Tre nói riêng và VN nói chung trên thị trường toàn cầu, xúc tiến ngành dừa hội nhập và phát triển một cách kiên cố. Đây cũng là dịp để tỉnh này quảng báo, giao lưu kinh nghiệm với những nơi trồng dừa trong nước và quốc tế.

Bến Tre hiện có 72.000 ha dừa, 200.000 hộ trồng, là nơi chế biến xuất khẩu dừa lớn nhất cả nước. Sản lượng dừa hàng năm đạt gần 800 triệu trái, kim ngạch xuất khẩu khoảng 200 triệu USD, giá trị các vật phẩm chế biến từ dừa chiếm 20% giá trị sinh sản công nghiệp, 25% giá trị xuất khẩu của tỉnh.

 Hoàng Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *