Hàng gà tần vỉa hè đông khách

Gà tần thuốc bắc từ lâu đã là món ăn thân thuộc với nhiều người Hà Nội. Một quán vỉa hè ở An Dương (Hà Nội) có ngày bán tới 1.000 suất gà tần.

Nằm sâu trong một con ngõ thuộc quận Tây Hồ (Hà Nội), quán gà tần Thanh Thủy khá đắt hàng. Tuy chỉ là một quán ăn vỉa hè nhưng nơi đây được nhiều thực khách lựa chọn.

“Mỗi ngày siêu thị nhập 60-70 kg gà với yêu cầu cao về độ tươi ngon và an toàn. Tôi chỉ chọn mua đùi gà vì dễ ăn với hồ hết khách hàng”, chị Phạm Thị Thủy, chủ quán ăn san sớt. Trước đó, chị Thủy từng kinh doanh trứng vịt lộn có thâm niên 20 năm.

Chủ quán cũng san sớt rau ngải cứu được mua từ khu vực Long Biên, ít bị đắng. Sau khi hầm gà khoảng 10-15 phút sẽ cho rau vào, ngấm đều cùng vị thuốc bắc sẽ tạo ra hương vị riêng của món ăn. Mỗi nồi gà Các bạn nấu mất khoảng 1 tiếng, sau đó đóng vào lon và mang ra cho khách.

Chị Thủy thường bán từ sáng tới tầm trưa rồi về nấu gà bửa sung, buổi chiều sẽ do anh Trịnh Kế Thanh (chồng) lo việc bán hàng. “Tôi làm nghề sửa xe máy từ năm 1997 sau đó nghỉ làm để bán gà tần cùng vợ. nhì vợ chồng dậy từ 4h để sẵn sàng, 6h mở màn bán tới tận 20h. Ngày thường bán được khoảng 700-800, cuối tuần đông hơn, lên tới 1.000 suất. Có những hôm đông tới mức hết cả 150 kg đùi gà và hơn 700 quả trứng vịt lộn”, anh Thanh san sớt.

Mỗi suất gà tần có giá 20.000 đồng, nếu thêm mì tôm là 25.000 đồng; trứng vịt lộn 5.000 đồng/quả. Ngoài ra quán còn bán thêm trứng rán ngải cứu.

Mỗi nồi chứa được 21 suất xếp kín. Chủ quán san sớt đựng trong lon sẽ làm gà tần nóng lâu hơn, chia suất cũng dễ hơn. Đùi gà to mỗi lon 1 chiếc, đùi gà nhỏ mỗi lon 2 chiếc.

Ngoài 2 con gái tương trợ, chị Thủy còn thuê 2 người chạy bàn thêm. Từ 11h tới 13h và 16h trở đi là khoảng thời kì đông khách nhất. viên chức chạy bàn bê khay gà bửa sung liên tục, mỗi khay đựng được từ 20-30 lon gà nhưng vẫn không kịp phục vụ.

Các lon bia đựng gà được chủ quán tìm mua với giá 300 đồng/lon rồi thuê người cắt.

Nhiều thực khách cho biết quán ăn có giá thành rẻ, hương vị vừa mồm nên thường xuyên lựa chọn. Tuy nhiên, khách tới đây chủ yếu là sinh viên, người lao động phổ thông.

“Đùi gà mềm, đậm vị”, “nước sử dụng vừa mồm”, “rau ngải cứu ngon, không bị đắng”… là một số nhận xét của khách tới ăn tại quán.

Nhóm quý khách của Tiến Anh (ngoài cùng bên trái) tranh thủ cuối tuần đi chơi và ghé ăn tại quán gà tân. Từng ăn ở quán này 6 lần, Tiến Anh dẫn cả nhóm tới thưởng thức bữa trưa.

“Nhà tôi ở ngay trong ngõ này nên tôi hay tới đây ăn. Dù biết nhiều nơi bán gà tần nhưng tôi chỉ ăn ở đây vì giá cả khá thích hợp”, ông Trần Quốc Dũng (60 tuổi) cho biết.

(Theo Zing)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *