Hãng hàng không Triều Tiên trong mắt du khách nước ngoài

hàng ngũ tiếp viên của Air Koryo được tiến công giá là đúng giờ, lịch thiệp và chuyên nghiệp với tài năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Sam Chui là một blogger nổi tiếng với nhiều bài báo trên những trang tin uy tín như CNN, Bloomberg, The National,… Sam san sớt trên blog cá nhân trải nghiệm trong chuyến bay từ Bắc Kinh tới Bình Nhưỡng của hãng hàng không Air Koryo.

Tháng 9/2016, tôi đã tới Triều Tiên để tham gia festival hàng không trước tiên của nước này, Wonsan Air Festival.

Chỉ có nhị hãng bay được cấp phép tới Triều Tiên là Air China và Air Koryo. Trong đó, Air Koryo phục vụ phần lớn chuyến bay nội địa và quốc tế của Triều Tiên tới các TP Bắc Kinh, Thẩm Dương, Thượng Hải (Trung Quốc) và Vladivostok (Nga). hồ hết hành khách lựa chọn bay tới Bình Nhưỡng từ Bắc Kinh vì đây là đoạn đường tiện nghi nhất.

Sam Chui (giữa) tự sướng cùng các hành khách trên khoang thương gia. Ảnh: Sam Chui.

Những trải nghiệm trên ghế thương gia của Air Koryo giúp tôi làm rõ câu hỏi về chất lượng của hãng hàng không được liệt vào hàng tệ nhất toàn cầu, với tiến công giá 1 sao trên bảng xếp hạng của Skytrax.

Check-in

Air Koryo làm thủ tục check-in cho hành khách tại nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Bắc Kinh. Hành khách có thể tới trước giờ xuất hành 3 tiếng. Quá trình làm thủ tục quy củ và nhanh chóng với cửa check-in phân làm nhị khu vực dành cho khách mua vé phổ thông và vé hạng thương gia.

Phòng chờ hạng thương gia

Trong thời kì chờ lên tàu bay, hành khách hạng thương gia của Air Koryo được mời sử dụng các dịch vụ tại phòng chờ của Air China tại nhà ga số 2. Không gian phòng chờ rộng rãi nhưng cần tăng cấp, hành khách có nhiều lựa chọn về đồ ăn, thức uống.

Hành khách lên tàu bay Air Koryo

 Hành khách sẵn sàng lên tàu bay. Vide: Sam Chui.

Làm thủ tục lên tàu bay

Tại cửa tàu bay, hàng ngũ tiếp viên đón khách bằng câu chào tiếng quý khách dạng địa. Khoang ghế hạng thương gia có 3 hàng, mỗi hàng 2 ghế. Tôi ngồi ghế 3C, ngay sát lối đi.

Không gian để duỗi chân rộng hơn hồ hết những chuyến bay ngắn của Mỹ và các nước châu Âu. Ghế ngồi tạo cảm giác thoải mái với lớp lót bằng da và gối lụa kê lưng.

Trong thời kì chờ, hành khách được phục vụ khăn nóng và đồ uống chào mừng. Chuyến bay cất cánh muộn 30 phút vì nhiều chuyến bay cùng giờ hoạt động tại sân bay Bắc Kinh.

Xem ảnh: Bên trong chuyến bay của Air Koryo

Dịch vụ trên tàu bay

Tôi thử nước soda nho, đồ ăn khai vị (gồm thịt nguội, cá hồi, tôm rán, hoa quả,…) trước khi sử dụng món chính là kimbap và gọi thêm bia Triều Tiên. Toàn bộ bữa trưa được phục vụ trong khoảng 1,5 giờ.

Tiếp viên phục vụ khăn lạnh cho hành khách. Ảnh: Sam Chui.

Lời kết

Tôi đã có một khoảng thời kì tuyệt vời trên ghế thương gia của Air Koryo. Đội tiếp viên đúng giờ, lịch thiệp và chuyên nghiệp, họ có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Tôi sẽ không tiến công giá việc Air Koryo có xứng đáng nhận 1 sao hay không, tôi nghĩ quý khách nên tự mình thử dịch vụ của họ để có cái nhìn trực quan.

Mặc dù những dịch vụ của Air Koryo có nhiều khác nhau so với các hãng bay phổ quát, tôi mong quý khách có thể nghĩ thoáng hơn để tận hưởng khoảng thời kì bay với hãng hàng không của Triều Tiên này. Chất lượng dịch vụ của họ có thể khiến nhiều hãng hàng không của Mỹ hay các nước châu Âu phải “hổ thẹn”.

Ngân Lượng

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *