Hàng không khuyến cáo khách làm thủ tục trước 2 tiếng

Do nhu cầu đi lại tăng, sân bay đóng một đường băng để sửa, các hãng khuyến cáo hành khách làm thủ tục trước giờ lên đường 2 tiếng.

Theo Vietnam Airlines, từ ngày 1/7, Cục Hàng không VN triển khai phương án đóng một đường băng để phục vụ công việc sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất nên nhiều chuyến bay của hãng bị liên quan như lờ ngờ giờ lên đường hoặc phải bay chờ hạ cánh. Điều đó dẫn tới lờ ngờ chuyến dây chuyền ở các sân bay khác.

Ngoài ra, nhu cầu đi lại của người dân và du khách có xu hướng tăng cao trong thời đoạn cao điểm hè 2020. “Tình trạng hành khách phải xếp hàng dài kì vọng tại khu vực làm thủ tục chuyến bay, kiểm tra bình yên ở các sân bay có xu hướng ngày càng tăng, liên quan tới việc lên tàu bay đúng giờ của hành khách”, đại diện hãng nói.

Các Hãng hàng không khuyến cáo hành khách chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không. Ảnh: Đức Anh.

Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách chủ động tới sân bay trước giờ lên đường dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục. Ảnh: Đức Anh.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần chủ động hoàn thành thủ tục hàng không trước giờ lên đường dự kiến ít nhất 2 tiếng.

song song, hãng này cũng đưa ra khuyến nghị, hành khách nên sử dụng các hình thức làm thủ tục tiện lợi khác như thông qua website của hãng; làm thủ tục tại kiosk ở sân bay; sử dụng dịch vụ làm thủ tục tự động (auto check-in) trên ứng dụng di động… để không phải xếp hàng kì vọng làm thủ tục tại sân bay.

Hãng hàng không Bamboo Airways và Vietjet cũng đưa ra khuyến cáo tương tự, hành khách có mặt trước 2 tiếng so với giờ lên đường để làm các thủ tục lên tàu bay.

Hãng hàng không Bamboo Airways còn điều chỉnh kế hoạch khai thác tương ứng trong thời đoạn từ ngày 8 – 31/7/2020 của hàng loạt chuyến bay tới và đi tại nhị sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, song song hủy một số chuyến bay từ TP HCM – ĐN, Phú Quốc.

Theo kế hoạch sửa chữa đường băng của Cục Hàng không VN, dự án sân bay Nội Bài sẽ cải tạo, tăng cấp đường cất/ hạ cánh, đường lăn với thời kì thi công theo 2 bước. Trong đó bước một là 6 tháng, đảm bảo khai thác được 3.200 m đường cất hạ cánh 1B nhằm phục vụ Tết nguyên đán 2021. Bước nhị là 12 tháng, bàn giao đưa nhà cửa vào khai thác trước Tết Nguyên đán năm 2022.

Đối với dự án sân bay Tân Sơn Nhất cải tạo, tăng cấp đường cất/ hạ cánh, đường lăn với thời kì thi công và hoàn thành dự kiến cuối năm 2021.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Saigontourist Group ưu đãi lớn dịp lễ 30/4

Các khách sạn, công ty lữ hành thuộc Saigontourist Group đồng loạt tung nhiều chương …

Trả lời