Hàng không Việt điều chỉnh đường bay

Các hãng hàng không trong nước sẽ giảm đường bay nội địa, dừng chuyến bay thuê bao chiều về tới 15/4 để phòng chống Covid-19.

Từ 28/3 tới hết 15/4, Bamboo Airways sẽ hạn chế tối đa các chuyến bay nội địa. Với các chuyến bay thuê chuyến (charter) vì mục tiêu nhân đạo, hãng sẽ tạm dừng chở khách chiều về từ nước ngoài. Các chuyến bay một chiều đưa khách rời VN (chiều về phi cơ rỗng) vẫn có thể được cân nhắc thực hiện nếu có sự đồng ý của các cơ quan cai quản.

Hãng này cũng cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp quan yếu và vận dụng các tiêu thông qua tế nghiêm nhặt nhất trên toàn bộ các chuyến bay đang hoạt động để  đảm bảo tối đa an toàn, không để tình hình dịch bệnh tại VN phát sinh thêm những rủi ro phức tạp.

Trong khi đó, Jetstar Pacific tạm ngừng bay tới Singapore từ ngày 23/3 tới 15/4. Tất cả hành khách của Jetstar Asia có lịch xuất phát từ 15/3 tới 30/4 sẽ được hoàn tiền bằng voucher cho vé chưa bay.

Với các chuyến bay quốc tế và nội địa, hãng cho phép hủy đặt chỗ và hoàn tiền dưới hình thức voucher cho tất cả các chuyến bay mới và sẵn có xuất phát tới ngày 31/5. Cách nhanh nhất để yêu cầu hoàn tiền và hủy chuyến bay là yêu cầu trực tuyến tại “cai quản đặt chỗ” trên website của hãng.

hình như, các chuyến bay nội địa tại sân bay quốc tế Nội Bài của hãng sẽ được chuyển quầy làm thủ tục sang sảnh B, tầng 2, nhà ga T1 (từ quầy số B1 tới quầy số B5).

Vietnam Airlines sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ, từ 28/3 tới 15/4.

“Các đường bay còn lại sẽ được duy trì tần suất tối thiểu để phục vụ nhu cầu không giống nhau cấp thiết, với tiêu chuẩn phòng dịch nghiêm nhặt nhất. Toàn bộ tổ bay trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế không giống nhau”, đại diện hãng hàng không quốc gia nói.

Hãng hàng không VN triển khai nghiêm nhặt các công việc phòng chống dịch bệnh, như khử trùng toàn bộ các chuyến bay quốc tế, nội địa sau mỗi chuyến bay và trong ngày bay. Ảnh: Giang Huy.

Tất cả hành khách và tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên phi cơ. Hãng cũng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm nCoV.

Hãng sẽ tương trợ khách bay nội địa bị tương tác do Covid-19 đổi chuyến bay, hành trình hoặc hoàn vé theo quy định hiện hành. Trước đó, hãng cũng đã thông tin tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế tới hết ngày 30/4.

Các hãng hàng không VN cũng khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước 2 giờ so với giờ bay dự kiến, tránh trường hợp phát sinh nan giải khi phải tìm kiếm khu vực làm thủ tục bay.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *