Hàng không Việt mở nhiều đường bay mới

Nhằm kích cầu du lịch trước mùa cao điểm hè 2020, các hãng hàng không đã mở thêm nhiều đường bay mới, tung khuyến mại vé chỉ từ 36.000 đồng.

Với mục tiêu phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa và kích cầu hành khách sau dịch, Bamboo Airways mở thêm 4 đường bay mới, liên kết Thanh Hóa với Quy Nhơn và Phú Quốc; Vinh với Quy Nhơn; Hà Nội với Côn Đảo.

Theo đó, đường bay Thanh Hóa – Quy Nhơn được hãng khai thác với tuần suất 4 chuyến khứ hồi/ tuần vào các ngày thứ 3, 5, 6 và Chủ nhật, xuất phát lúc 10h10 tại Cảng hàng không Phù Cát và 12h25 tại sân bay Thọ Xuân; đường bay Vinh – Quy Nhơn với tần suất 3 chuyến/ tuần vào thứ 2, 4 và thứ 7. thời kì bay dự kiến khoảng 1 giờ 30 phút. nhì chặng này có giá vé từ 199.000 đồng (chưa gồm thuế, phí).

Chặng bay Thanh Hóa – Phú Quốc dự kiến được khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi/ tuần vào các ngày thứ 2, 4 và thứ 7, xuất phát lúc 9h50 tại Phú Quốc và 12h35 phút tại Thanh Hóa, giá vé từ 399.000 đồng. khác lạ, trung tuần tháng 7, hãng dự kiến khai trương thêm đường bay liên kết Hà Nội với Côn Đảo.

Việc đưa vào khai thác thêm 4 đường bay mới trong tháng 7 đã nâng tổng đường bay đang khai thác lên gần 30, với tổng tần suất khai thác khoảng 100 chuyến mỗi ngày, đạt 70% tần suất khai thác so với thời khắc trước khi dịch xảy ra.

Do nhu cầu đi lại của người dân và du khách ngày càng tăng, các hãng hãng không đã mở thêm nhiều đường bay để đáp ứng nhu cầu đi lại. Ảnh: Nguyễn Nam.

Do nhu cầu đi lại của người dân và du khách tăng, các hãng hàng không đã mở thêm nhiều đường bay để phục vụ nhu cầu đi lại. Ảnh: Nguyễn Nam.

“Trong bối cảnh nền kinh tế VN đang từng bước phục hồi mạnh mẽ sau dịch, việc đưa vào khai thác đường bay mới có ý nghĩa quan yếu trong việc đón đầu nhu cầu vận chuyển hành khách”, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways nói.

Ông Trọng nhận định đường bay hứa hứa sẽ xúc tiến phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương, qua đó tăng cường liên kết giao thương, du lịch giữa khu vực miền bắc Trung bộ với duyên hải Nam Trung Bộ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hãng cũng liên tục xây dựng các gói vật phẩm thẻ bay, combo… với nhiều ưu đãi thu hút để kích cầu, đón đầu nhu cầu vận chuyển của hành khách. Đơn cử như các chặng bay xuất phát vào ngày thứ 4 hàng tuần từ Hà Nội, Hải Phòng đi TP HCM hay TP HCM đi Vinh với giá vé 99.000 đồng; vé Hà Nội – ĐN giá 45.000 đồng; vé Hà Nội/ TP HCM – Buôn Mê Thuột/ Quy Nhơn giá 36.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí). vận dụng cho thời kì bay từ ngày 7/9 tới ngày 25/12/2020.

Trước đó, trong tháng 6, Vietnam Airlines cũng đưa vào khai thác các chặng bay từ Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa đi Phú Quốc, Cần Thơ, Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Quy Nhơn, nâng tổng số đường bay nội địa của hãng lên 52 chặng.

Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, đây đều là các đường bay liên kết với những điểm du lịch thu hút nhất của VN. song song nâng tần suất khai thác các chuyến bay của hãng lên khoảng 300 chuyến mỗi ngày, vượt so với cùng kỳ năm 2019.

Theo đó, từ khi kết thúc giãn cách xã hội vào 23/4, hãng đã vận chuyển hơn nửa triệu lượt khách bay nội địa. Công suất ghế trên các đường bay Hà Nội – TP HCM, Hà Nội – TP HCM/ ĐN luôn đạt khoảng 90%.

Vietjet Air cho biết đã khai thác trở lại toàn bộ mạng bay nội địa như trước với 53 đường bay, hơn 300 chuyến mỗi ngày, công suất ghế đạt khoảng 90%. “Dự kiến tới khoảng giữa tháng 7, hãng sẽ tăng tải các chuyến bay Hà Nội đi ĐN, Nha Trang, Phú Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân và du khách”, đại diện hãng nói.

Trong khi đó, tổ chức bay dịch vụ hàng không (VASCO) cũng đã khai thác trở lại gần như toàn bộ các đường bay nhưng mà hãng đang khai thác. khác lạ, chặng bay TP HCM đi Côn Đảo tăng thêm từ 5 tới 10 chuyến, nâng tổng số chuyến bay cuối tuần lên 15 – 20 chuyến/ ngày, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của du khách. thông thường mỗi ngày tổ chức khai thác 10 chuyến bay.

Theo ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không VN, so với cao điểm dịp Tết 2020, một số đường bay nội địa đã đạt công suất 80%. Một số hãng đã phục hồi trở lại như trước dịch, không chỉ tăng bay các chặng truyền thống, nhưng mà đang mở thêm các đường bay nội địa mới.

Nguyễn Nam

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Sun World Halong Complex tung ưu đãi dịp hè

Tổ hợp vui chơi giải trí đưa công viên Rồng và công viên nước Lốc …

Trả lời