Hàng loạt cầu kính Trung Quốc bị đóng cửa

Chính quyền tỉnh Hà Bắc vừa cho đóng cửa toàn bộ 32 cầu, lối đi bộ và đài quan sát đáy kính để kiểm tra an toàn.

tới nay, các điểm tham quan đáy kính tại 24 KDL của tỉnh Hà Bắc đã bị đóng cửa. Động thái này không chỉ liên quan tới các KDL của tỉnh, nhưng còn tác động tới một số điểm tham quan tương tự ở nhiều nơi khác tại Trung Quốc.

Những cây cầu đáy kính mới ở Trung Quốc

Những cây cầu đáy kính mới ở Trung Quốc

Cây cầu Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam là cây cầu đáy kính cao và dài nhất toàn cầu khi nó được khánh thành năm 2016. Đây được cho là nhà cửa tạo nên cơn sốt cầu đáy kính tại Trung Quốc. Video: Xinhua.

Trung Quốc có khoảng 2.300 cầu đáy kính, chưa kể vô số lối đi bộ hoặc cầu trượt đáy kính chưa được thống kê. Đây đều là những nơi thu hút khách ưa trải nghiệm cảm giác mạnh, giúp phát triển thị trường du lịch nội địa của quốc gia tỷ dân. 

Đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc mời gọi chính quyền tại các địa phương thực hiện “tiến công giá an toàn toàn diện” tại các dự án cầu kính. Quyết định này được nhiều người ủng hộ. Một số ý kiến phản đối cầu đáy kính mọc lên như nấm trong vài năm qua. “Tôi không hiểu vì sao lại có quá nhiều cầu kính như vậy, thật lãng phí tiền tài”, một người bình luận trên Weibo.

READ  Khách Trung Quốc có thể bị cấm bay tới Mỹ

Khu thắng cảnh Hongyagu khai trương cây cầu kính dài nhất thế giới vào cuối năm 2017, thu hút hàng nghìn lượt khách trải nghiệm. Cây cầu giữ kỷ lục đến tháng 5/2019 này cũng là một trong số những nơi phải đóng cửa tại Hà Bắc. Ảnh: REX.

Khu thắng cảnh Hongyagu khai trương cây cầu kính dài nhất toàn cầu vào cuối năm 2017, thu hút hàng nghìn lượt khách trải nghiệm. Cây cầu giữ kỷ lục tới tháng 5 và là một trong số những nơi phải đóng cửa tại Hà Bắc. Ảnh: REX.

Không ít tai nạn được ghi nhận tại các nơi tới mạo hiểm này, với ít nhất nhì trường hợp tử vong. Đầu năm, một người chết và 6 người bị thương khi té từ cầu trượt đáy kính tại tỉnh Quảng Tây. Trời mưa khiến nền kính trơn, khiến nạn nhân va chạm với thanh chắn và té khỏi đường trượt, tử vong vì chấn thương đầu nghiêm trọng.

Năm 2017, một du khách tử vong sau tai nạn trên đường trượt đáy kính tại tỉnh Hồ Bắc. Năm 2016, một du khách bị thương do đá rơi trúng người khi đang trải nghiệm đường đi bộ đáy kính ở Trương Gia Giới. Năm 2015, một cây cầu kính ở tỉnh Hà Nam bị nứt chỉ 2 tuần sau khi khai trương, khiến du khách bỏ chạy.

Dùng búa tạ đập cầu kính ở Trung Quốc

sử dụng búa tạ đập cầu kính ở Trung Quốc

sử dụng búa tạ, cho ôtô kiểm tra độ an toàn của cầu kính tại Trung Quốc. Video: Reuters.

An An (Theo BBC)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người phụ nữ 58 tuổi chinh phục liền 5 ngọn núi miền Bắc

Những ngày cuối năm 2021, bà Bích Vân độc hành từ Gia Lai rồi đi …

Trả lời