Hàng loạt KS phục vụ SEA Games bị phàn nàn

PhilippinesNgoài sự cố về check-in, nhiều KS tiếp đón vận động viên tham gia SEA Games còn bị phàn nàn về thực đơn.

Các cầu thủ Thái Lan được sắp xếp nghỉ tại KS Century Park Manila. chủ toạ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung, cho biết các cầu thủ phải ăn một thực đơn trong mọi bữa và chỉ có tứ chai nước để uống mỗi ngày.

Chung KS với tuyển Thái Lan, U22 Singapore cũng gặp phức tạp khi “không có đủ thức ăn halal và ít lựa chọn mỗi bữa”. Đội tuyển bóng lưới của nước này nghỉ tại KS Luxent còn phải đặt mua thức ăn từ bên ngoài để có một bữa vừa đủ. “Dinh dưỡng nhập vai trò quan yếu trong khâu sẵn sàng, nhưng mà các vận động viên của chúng tôi lại bị đói”, trưởng đoàn Singapore Juliana Seow cho biết.

Những lời phàn nàn tương tự cũng xuất ngày nay KS WhiteWoods, TP Silang, tỉnh Cative. “Bữa sáng của tôi và phần lớn cầu tiên chỉ có bánh mì với một ít trứng. Chúng tôi phải thi đấu tại một giải lớn, tôi hy vọng họ sẽ cải thiện chuyện ăn uống”, HLV đội tuyển Malaysia Joceph Jacob nói.

Ngay cả đội tuyển quốc gia nữ của Philippines cũng không hề được ưu ái hơn. HLV Let Dimzon cho biết sáng 25/11, đội tuyển chỉ được ăn cơm với trứng và kikiam – một món ăn đường phố phổ thông của Philippines làm từ viên chiên váng đậu cuộn thịt heo và rau củ băm.

Các cầu thủ của tuyển bóng đá nữ Philippines phải chờ trong phòng chức năng của khách sạn, bởi ngoài sảnh quá đông các đoàn khác chờ check-in. Ảnh: Hali Long.

Các cầu thủ của tuyển bóng đá nữ Philippines phải chờ trong phòng tính năng của KS, do ngoài sảnh quá đông các đoàn khác chờ check-in. Ảnh: Hali Long.

Đại diện một KS chủ nhà nói: “Chúng tôi đảm bảo sẽ tiếp tục nhiệm vụ và nỗ lực để mọi vị khách đều cảm thấy như ở nhà. Hy vọng thời kì tạm cư của các đại biểu SEA Games là một kỷ niệm đáng nhớ trong những ngày sắp tới”. Họ cũng đang phối hợp với ban tổ chức để xử lý các vấn đề, do “một phần trong thỏa thuận là xoay vòng thực đơn cho các vận động viên SEA Games”.

Mới đây, ban tổ chức SEA Games 30 phải xin lỗi về hàng loạt sự cố về phương tiện đi lại và chỗ ở cho một số đội tuyển nước ngoài. Một trong số đó là việc tuyển U22 Campuchia ngủ trên sàn tại KS Century Park Manila, hình ảnh ghi lại tình trạng này được lan truyền và dấy lên làn sóng chỉ trích từ số đông.

Đại diện KS lý giải họ mở màn tiếp đón các vận động viên và đại biểu SEA Games từ 23/11 tới 11/12. Theo thỏa thuận, các đội tuyển sẽ check-in vào 14h ngày 23/11.

“Chúng tôi nhận tin đội tuyển Campuchia sẽ tới sớm từ đêm hôm trước. Dù muốn phục vụ yêu cầu này, chúng tôi không thể làm gì khác vì đã kín khách”, đại diện KS nói.

Người này khẳng định một số vận động viên đã được check-in sớm ngay khi có phòng trống và ăn sáng tạm thời tại phòng tính năng. “Chúng tôi hỏi liệu khách có cần thêm ghế không nhưng họ từ chối, vì thích nằm xuống sàn ngơi nghỉ”, người phát ngôn của KS nói và cho biết các cầu thủ cũng được phục vụ bữa trưa.

An An (Theo Inquirer)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

8 khách sạn mới hút khách nhất Việt Nam

Khai trương năm 2021, Wink Hotel Saigon nằm ở quận 1, TP HCM hướng đến …

Trả lời