Hãng lữ khách lớn nhất toàn cầu thải hồi 8.000 viên chức

ĐứcTrong 3 tháng đầu năm, TUI thông tin khoản lỗ lên tới 804 triệu USD do tác động từ đại dịch mang lại.

TUI, hãng điều hành tour du lịch lớn nhất toàn cầu và có trụ sở tại Đức công bố thu hẹp hoạt động toàn cầu, cắt giảm 8.000 việc làm khi họ sẵn sàng cho các hoạt động phục hồi sau đại dịch.

Hãng đang sở hữu các tàu du lịch, 5 hãng hàng không và hơn 400 khách sạn, với hơn 70.000 nhân viên. Ảnh: Hospitality-on.

Hãng đang sở hữu các tàu du lịch, 5 hãng hàng không và hơn 400 hotel, với hơn 70.000 viên chức. Ảnh: Hospitality-on.

Hãng thông tin khoản lỗ 804 triệu USD trong 3 tháng đầu năm do tác động từ Covid-19. Họ cần vay 2 tỷ USD từ chính phủ Đức, sau khi lệnh cấm đi du lịch và phong tỏa đưa doanh nghiệp đứng đầu toàn cầu về ngành dịch vụ này đi vào thất vọng. 

Kế hoạch của TUI là giảm 30% tiêu phí, giảm các văn phòng trên khắp toàn cầu và tăng cường lượng khách địa phương và các dịch vụ trái mùa. Hãng sẽ tăng cường các giải pháp vệ sinh và bảo vệ du khách tại các sân bay, hotel, du thuyền của mình. Các phương án này gồm việc yêu cầu hành khách và viên chức sử dụng khẩu trang, hạn chế số lượng khách trong các nhà hàng, tàu du lịch. Hành khách lên xuống tàu bay được sắp xếp so le.

Fritz Joussen, CEO của TUi thổ lộ sự sáng sủa về tương lai. Dù số lượng đặt phòng trong mùa hè năm nay giảm 36%, TUI vẫn kỳ vọng vào mùa du lịch của năm 2021. “Mọi người muốn đi du lịch. Châu Âu rồi cũng dần phải mở cửa lại. Chúng tôi sẽ làm mới lại các kỳ nghỉ ngay trong năm 2020”, Joussen nói.

Hãng lữ khách cũng hy vọng mở lại các hotel ở châu Âu trong tuần tới, khi các nước dần nới lỏng và gỡ phong tỏa. “Chúng tôi sẵn sàng cho việc nối lại các hoạt động du lịch ở Đức, rồi tới các nước khác tại châu Âu”, đại diện của hãng đưa ra thông tin vào ngày 13/5. song song, hãng cũng cho biết các hotel và câu lạc bộ tại châu lục này “sẵn sàng chào đón khách du lịch”.

Họ đang lên kế hoạch phát động lại các tour du lịch và hy vọng 40% các chuyến bay sẽ mở đầu lại vào tháng 7. TUI cũng đang thương thuyết với Bộ Du lịch ở các nước đông khách như Hy Lạp, đảo Síp, ý trung nhân Đào Nha, Áo và quần đảo Baleric…

Du lịch chiếm khoảng 11% nền kinh tế của Liên minh châu Âu, đem lại lợi nhuận cho 3 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ, 27 triệu việc làm. 

Anh Minh (Theo CNN)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Cuối tuần nặn tò he tại phố đi bộ

Tò he là đồ chơi dân gian của người Việt, được nặn từ bột gạo …

Trả lời