Hàng nghìn khách huỷ tour tới Hà Nội

Không gian đi bộ bờ hồi tạm dừng hoạt động, lượng khách tới tham quan các điểm du lịch, lễ hội giảm khoảng 40%.

Chiều 3/2, tại cuộc họp phòng, chống dịch nCoV của TP Hà Nội, Giám đốc Sở Du lịch Trần Đức Hải cho biết, chưa phát hiện du khách nào nghi nhiễm bệnh nhưng các chỉ số thống kê cho thấy lượng khách trong, ngoài nước đều giảm mạnh.

Khách du lịch nước ngoài sử dụng khẩu trang khi đi tour trên xe buýt nhị tầng ở Hà Nội. Ảnh: Võ Hải.

Cụ thể, trên 12.800 phòng KS bị huỷ (tương đương trên 16.000 khách). Hơn 7.600 khách hủy tour tới Hà Nội, khoảng 6.000 khách trong nước đi du lịch Trung Quốc và Đài Loan cũng huỷ chuyến.

Ông Hải cho biết khách du lịch tới các điểm tham quan giảm 30 – 50%, số khách sử dụng các phương tiện vận tải du lịch giảm tương ứng.

Tại cuộc họp, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết đơn vị này đã in tờ rơi hướng dẫn phòng, chống dịch và phát tới từng cơ sở KS, nhà hàng. Quận Hoàn Kiếm kiến nghị TP tạm dừng tổ chức không gian đi bộ bờ hồi vào các tối cuối tuần để tránh tụ tập đông người, gây nguy cơ lây truyền dịch bệnh.

đống ý với đề xuất của quận Hoàn Kiếm, chủ toạ UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhắc lại lãnh đạo của TP trước đó, là dừng tất cả lễ hội chưa mở đầu, trường hợp khác lạ phải công bố TP và chính phủ.

Hiện khử khuẩn được cho là một trong những giải pháp hữu hiệu, tránh lây truyền chéo. chủ toạ Hà Nội yêu cầu “ngay ngày mai, tiến hành khử khuẩn tất cả trụ sở các cơ quan quốc gia, bệnh viện, bến xe, bến tàu, khu vực công cộng; các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn cũng được phun thuốc khử khuẩn bằng ngân sách TP”.

Ông Chung yêu cầu Sở Y tế liên hệ đặt hàng các đơn vị sinh sản khẩu trang y tế, sẵn sàng từ 5 tới 10 triệu chiếc. Trước mắt TP sẽ phát miễn phí cho toàn bộ học trò trên địa bàn khi các cháu đi học trở lại sau thời kì tạm nghỉ (từ ngày 3 tới 9/2). Các cơ sở giáo dục cũng được vệ sinh, phun thuốc một lần nữa trước khi học trò đi học trở lại.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng tiết hạnh, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV. Có 29 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV (6 trường hợp tới từ Vũ Hán, 19 trường hợp tới từ các địa phương khác của Trung Quốc, 4 trường hợp công việc tại sân bay Nội Bài). Trong đó, 27 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính (nhị trường hợp đã ra viện, 22 trường hợp tiếp tục điều trị). nhị trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm hiện điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới trung ương.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV phát khởi tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tính tới ngày 3/2, số người chết do virus corona tăng lên 362, trong đó có 361 người ở Trung Quốc, số ca nhiễm cũng lên hơn 17.000, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Tại VN tính tới 15h ngày 3/2 ghi nhận 8 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó nhị trường hợp là người Trung Quốc (một trường hợp đã khỏi bệnh), 4 người Việt trở về từ Vũ Hán, một người Việt là lễ tân KS có xúc tiếp gần với nhị người Trung Quốc, một công dân Mỹ tới VN.

Tổ chức Y tế toàn cầu (WHO) ngày 31/1 tuyên bố tình trạng nguy cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV đã lan tới hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu. VN, Mỹ, Đức, Nhật phiên bản, Hàn Quốc và Thái Lan ghi nhận trường hợp nCoV truyền từ người sang người. Trong đó, một bệnh nhân nhiễm virus corona chết ở Philippines, trở thành ca tử vong trước tiên ngoài Trung Quốc.

Võ Hải

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *