Hàng trăm khách trên tàu Westerdam về nước

CampuchiaHơn 630 hành khách của du thuyền MS Westerdam đã rời Campuchia bằng đường hàng không.

Ngày 16/2, cơ quan Hàng không dân dụng Campuchia (SSCA) cho biết, trong số 2.257 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn của tàu MS Westerdam có 494 người đã đã rời sân bay quốc tế Phnom Penh, 145 người rời sân bay Sihanoukville để về nhà.

Chea Aun, phát ngôn viên của SSCA, nói các hành khách và thủy thủ đoàn còn lại dự kiến rời đi theo các đợt trong những ngày tới, xuất hành từ sân bay Phnom Penh. Hiện chưa biết khi nào hoặc bằng cách nào MS Westerdam sẽ ra khơi, nếu các thủy thủ đoàn đã rời tàu để về nhà.

Hành khách rời tàu MS Westerdam ở Sihanoukville. Ảnh: Chor Sokuntemat/Khmer Times.

Trong số 145 khách của tàu MS Westerdam tới Malaysia, một người Mỹ 83 tuổi được xác định nhiễm Covid-19 sau nhì lần xét nghiệm. Quốc gia này tuyên bố không cho phép bất kỳ hành khách nào của du thuyền này quá cảnh, ba chuyến bay charter đưa khách ra khỏi Campuchia cũng bị hủy.

Sáng 17/2, ít nhất 236 hành khách và 747 thủy thủ vẫn ở trên con tàu neo ngoài khơi Sihanoukville. Số khác đang ở trong hotel tại Phnom Penh. Hàng chục hành khách của du thuyền đã bay sang Thái Lan và nối chuyến tới nước khác.

Hãng tàu Holland America, đơn vị mẹ của MS Westerdam, cho biết đang phối hợp với chính phủ các nước để lần theo những hành khách đã rời tàu về nhà.

MS Westerdam bị Thái Lan, Nhật phiên bản, Đài Loan, đảo Guam và Philippines từ chối cho cập cảng vì lo ngại Covid-19. Với lý do nhân đạo, Campuchia cho phép con tàu cập cảng Sihanoukville trong tình trạng gần hết sạch nhu yếu phẩm và nhiên liệu. 

An An (Theo Reuters, Khmer Times)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *