Hàng trăm phi công tham gia giải dù lượn ở Lai Châu

Dự kiến khoảng 100 phi công sẽ tham gia giải dù lượn đường trường Putaleng 2021, trong phạm vi tuần thú lịch – Văn hóa Lai Châu, diễn ra vào tháng 11 năm nay. Đây là sự kiện lớn của địa phương để truyền bá, kích cầu thu hút khách.

Nhằm giới thiệu, truyền bá du lịch Lai Châu, góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành kế hoạch tổ chức tuần thú lịch – Văn hóa Lai Châu với chủ đề “Lai Châu – Kỳ vĩ và phiên bản sắc”.

Sự kiện này dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2021 tại TP. Lai Châu, huyện Phong Thổ và huyện Tam Đường với nhiều hoạt động rực rỡ.

Đó là Lễ mở đầu tại Quảng trường nhân dân tỉnh; Caravan lễ hội đường phố; Đua xe đạp đường trường; Không gian trưng bày triển lãm giới thiệu các loại lan, các vật phẩm mắcca và các vật phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP và vật phẩm nông nghiệp đặc trưng của Lai Châu; không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu;…

Các thi công thi đấu tại Giải dù lượn Putaleng 2020 (ảnh TTXVN)

không giống nhau, Giải dù lượn đường trường Putaleng 2021 dự kiến có 100 phi công tham gia thi đấu, trong thời kì 3 ngày. Các phi công sẽ cất cánh tại phiên bản Sì Thâu Chải, nằm ở độ cao hơn 1.400m so với mực nước hồ và tiếp đất tại sân vận động thị trấn huyện Tam Đường.

Đây là một địa danh thuộc đỉnh núi Putaleng nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, được mệnh danh là “nóc nhà thứ nhì của Đông Dương” với độ cao 3.049m, chỉ sau đỉnh Fansipan cao 3.143m.

Giải do Sở VH-TT&DL tỉnh phối hợp với UBND huyện Tam Đường tổ chức. Câu lạc bộ dù Viet Wings – Yên Bái phối hợp thực hiện.

Đây là năm thứ ba tỉnh Lai Châu tổ chức giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng mở rộng. Giải là thời cơ để các phi công dù lượn được giao lưu, học hỏi, góp phần xúc tiến hơn nữa sự phát triển của bộ môn dù lượn ở VN. song song, đưa Lai Châu trở thành điểm bay dù lượn quốc gia để các phi công VN và quốc tế biết tới và tham gia thi đấu.

Ngoài ra, tại tuần thú lịch – Văn hóa Lai Châu có nhiều hoạt động du lịch thu hút khác để phục vụ du khách, như chợ phiên, chợ đêm San Thàng và các điểm du lịch Gia Khâu, KDL Cầu kính Rồng Mây, KDL Ô Quy Hồ (Cổng Trời), phiên bản Sì Thâu Chải, phiên bản Lao Chải 1, phiên bản Thẳm, phiên bản Vàng Pheo, phiên bản Sin Suối Hồ,… 

Theo UBND tỉnh Lai Châu, sự kiện được tổ chức với sự gắn kết ngặt nghèo giữa các địa phương, tạo thành chuỗi các hoạt động trong việc truyền bá, xúc tiến tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch của Lai Châu, song song tạo tuyệt vời tốt đẹp và sự lan tỏa trong tập thể dân cư và du khách.

Bảo An 

‘Đà Lạt’ nơi miền Tây Bắc: Đón tia nắng lọt, hứng dòng mây luồn

Nắng lọt, mây luồn cùng khí hậu mát lạnh đặc trưng của cao nguyên và tình người trên cao nguyên đá tự bao giờ đã thành vật phẩm du lịch đặc hữu của Sìn Hồ (Lai Châu).

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *