Hành động rồ dại du khách từng làm khi đi phi cơ

Ném xu vào động cơ phi cơ, hất mì vào người tiếp viên là những điều hiếm khi xảy ra nhưng có thể gây tổn hại lớn. 

Dưới đây là những hành động hy hữu đã xảy ra trên phi cơ và làm tương tác tới rất nhiều hành khách, Insider tổng hợp ngày 18/4.

Dính phân lên thành toilet phi cơ

Chuyến bay của hãng United Airlines đi từ Chicago tới Hong Kong bị chuyển hướng tới Alaska khi một nam hành khách làm phân dính lên  thành của phòng vệ sinh trên phi cơ. Người đàn ông này đã cởi áo và nhét nó vào toilet của phi cơ.

Khi chuyển hướng tới Alaska, người đàn ông bị đưa tới bệnh viện để tiến công giá tình trạng thần kinh. Chuyến bay này diễn ra vào đầu tháng 1 vừa qua.

Hành hung viên chức mặt đất của hãng hàng không

Trong video san sẻ trên truyền hình Trung Quốc năm 2017, một phụ nữ tát viên chức mặt đất ở sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán, khi hành khách này nhỡ chuyến bay. 

Hành động kinh hoàng mà du khách từng làm khi đi máy bay

Hành động kinh hoàng nhưng mà du khách từng làm khi đi phi cơ

Video: CGTN. 

Theo thông tin, hành khách này tới sân bay để đón chuyến đi Paris, lững lờ 14 phút sau khi cửa lên tàu bay đóng. Khi được thông tin là đã quá muộn giờ lên phi cơ, người phụ nữ này tát viên chức mặt đất 3 lần vào mặt. 

Theo SCMP, phụ nữ này 36 tuổi, là nghiên cứu sinh ở Vũ Hán, lúc đó đang trên đường tới một hội thảo quan yếu. Nữ hành khách này đã bị bắt giữ 10 ngày.

Ném xu vào động cơ phi cơ để cầu may

Kênh News Asia đưa tin một chuyến bay của hãng Lucky Air phải hoãn qua đêm sau khi một phụ nữ 76 tuổi ném tiền xu vào động cơ phi cơ để cầu may. Chuyến bay đó dự kiến xuất phát từ An Khánh tới Côn Minh, tây nam Trung Quốc vào ngày 19/10/2017. Tuy nhiên, các hành khách phát hiện một phụ nữ ném tiền xu vào động cơ phi cơ và cảnh báo với phi hành đoàn. Đoàn bay đã xuống đất và tìm được những đồng rớt ở sân bay gần nơi phi cơ đỗ. Chuyến bay bị hoãn lại tới ngày tiếp theo để kiểm tra.

Mở cửa thoát hiểm của phi cơ

Một người đàn ông trên chuyến bay của China Southern Airlines năm 2015 nói rằng: “Cánh cửa không quan yếu”, khi anh ta mở nó trước khi cất cánh. Chuyến bay từ Nam Kinh đi Nam Ninh, Trung Quốc sau đó bị hoãn một giờ. Cảnh sát ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Ninh đã bắt giữ hành khách này 10 ngày.

Cửa thoát hiểm máy bay chỉ được mở trong tình huống khẩn cấp. Ảnh: Shutterstock.

Cửa thoát hiểm phi cơ chỉ được mở trong tình huống nguy cấp. Ảnh: Shutterstock.

Một trường hợp khác cũng xảy ra năm 2015. Trên chuyến bay của hãng Urumqi Airlines bay tới vùng Tân Cương (Trung Quốc). Một người đàn ông vô tình mở cửa thoát hiểm của phi cơ đang sẵn sàng cất cánh, theo SCMP. Nam khách này lần trước tiên ngồi vào hàng ghế có cửa thoát hiểm và ông nghĩ rằng tay cầm cửa là tay vịn cho khách ngồi ổn định. 

Tình huống mở cửa thoát hiểm lặp lại với một người đàn ông 30 tuổi đang bay chuyến trước tiên trong đời vào tháng 4/2016. Anh nghĩ rằng mở cửa trước khi cất cánh có thể tránh bị say phi cơ. Chuyến bay của hãng Hải Nam Airlines (Trung Quốc) đi từ Thâm Quyến tới Thẩm Dương.

Một tiếp viên hàng không đã báo với cơ trưởng sau khi thấy gió luồn vào phi cơ và cửa thoát hiểm mở hoàn toàn. Chuyến bay bị hoãn một tiếng và nam hành khách này phải rời phi cơ, và chịu phạt.

Hất mì ăn liền làm bỏng tiếp viên hàng không

Theo Reuters, vào tháng 12/2014 một chuyến bay của hãng AirAsia phải quay trở lại Bangkok (Thái Lan) khi một hành khách làm bỏng tiếp viên hàng không bằng tô mì ăn liền. Vụ việc xảy ra khi một khách nữ và quý khách trai của cô phát hiện phải ngồi cách xa nhau. Họ đang đi du lịch cùng một nhóm người và chỗ ngồi được sắp xếp theo trật tự bảng chữ cái. Sau đó thành viên phi hành đoàn đã sắp xếp cho họ ngồi gần nhau. Tuy nhiên, khách nữ này xin nước nóng để ăn mì nhưng mà cô mua trên phi cơ, rồi hất tô mì lên mặt tiếp viên hàng không.

Tiếp viên này được sơ cứu trong khi phi cơ đổi lộ trình. Khi quay lại Bangkok, cảnh sát bắt khách nữ làm tiếp viên bị bỏng và ba người khác khỏi phi cơ, nhưng sau đó có thỏa thuận và họ không phải chịu phạt. 

Nằm ngủ trên băng chuyền hành lý

Năm 2012, một người đàn ông 36 tuổi trèo lên bàn check-in của sân bay Fiumicino, Rome, Italy và ngủ thiếp đi trên băng chuyền hành lý, theo BBC.

Nam khách này bị viên chức sân bay phát hiện khi trôi qua máy quét hành lý và nhận ra anh này đang say. Cảnh sát sau đó đưa hành khách tới bệnh viện để kiểm tra. 

Hương Chi (theo Insider)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chợ Phong Lưu Khâu Vai được công nhận di sản văn hóa quốc gia

UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai …

Trả lời