Hành động sai trái du khách thường làm trong hotel

Check-in sai giờ so với quy định, sắp xếp khăn gói thiếu ngăn nắp hay quá phụ thuộc vào cuộc smartphone báo thức buổi sáng từ lễ tân là những yếu tố khiến kỳ nghỉ của du khách có thể thành ác mộng.

Những hành động sai trái có thể làm lỡ làng chuyến tham quan, một phần trong đó xuất hiện ngay từ khi quý khách bước chân vào hotel, làm thủ tục và nhận phòng. Dưới đây là một số hành động có thể biến hành trình của du khách thành nỗi ám ảnh.

Mở tiệc và sử dụng thức ăn, đồ uống có sẵn trong phòng hotel được xem là hành động sai trái vì giá cả thường bị đắt gấp 2-3 lần.

Check-in không đúng giờ

Mỗi hotel thường có giờ check-in khác nhau, để đảm bảo nhất, quý khách nên kiểm tra và trao đổi với các viên chức lễ tân. Trường hợp ghé hotel sớm hơn dự kiến nhưng không báo trước, năng lực còn phòng trống nhưng mà ưng ý là rất thấp. Khi những vị khách trước trả phòng, các viên chức luôn cần thời kì thích hợp, đủ để quét dọn và trả lại sự tinh tươm.

sử dụng thức ăn trong phòng

Phòng hotel nào cũng trang bị các loại đồ uống và thức ăn nhẹ cho khách nghỉ. Dù vậy, chỉ cần nhâm nhi một trong số này, hóa đơn mỗi món có thể khiến quý khách ngất lịm khi thấy giá cả cao hơn mức thông thường gấp 2-3 lần.

Thiếu ngăn nắp

Ngay cả khi đã nhận phòng và cầm chìa khóa, năng lực cao là quý khách vẫn chưa hẳn an toàn với mớ hành lý. Một số du khách từng không khóa va li hành lý và kín đáo đặt camera quan sát, phát hiện trường hợp viên chức dọn phòng cố tình lục lọi khăn gói hay tinh nghịch các trang bị như laptop, máy ảnh… Nếu không tự bảo quản hành lý, chuyện mất mát xảy ra ngay trong phòng là điều khó tránh.

tới phòng tập vào lúc sáng sớm

Rất nhiều du khách có thói quen tập thể dục lúc mới ngủ dậy và tới phòng tập vào sáng sớm. Thói quen này khiến phòng tập lúc nào cũng đông đúc, bận rộn.

Quên cất thẻ “Xin đừng làm phiền”

Quên hạ tấm thẻ “Xin đừng làm phiền” có thể khiến quý khách chịu cảnh căn phòng kềnh càng, thiếu tinh khiết sẽ trong khi đã trả tiền để sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Khi đã qua thời khắc không muốn ai làm phiền, quý khách ra khỏi phòng và nhiều năng lực thường quên rút tấm thẻ “Xin đừng làm phiền” treo trên cửa ra vào. Điều này sẽ khiến các viên chức hiểu rằng khách nghỉ không cần dọn phòng và bỏ qua quý khách. Căn phòng vì thế vẫn phải chịu cảnh bừa bộn, chăn ga dơ bẩn, lộn xộn dù quý khách đã trả tiền để mua tiện nghi tuyệt vời (Những tấm thẻ hotel vui nhộn).

Đưa người lạ tên và số phòng

Ngoại trừ việc quý khách có ý muốn hứa hò với cô nàng hoặc anh chàng nào đó, còn lại nên lưu ý và giữ gìn thông tin cá nhân cũng như số phòng hotel đối với người lạ. Không chỉ vậy, việc tiết lộ thông tin cá nhân có thể khiến quý khách rơi vào nhiều tình huống phức tạp và khó kiểm soát trong suốt kỳ nghỉ.

Phụ thuộc vào smartphone báo thức từ lễ tân

Để đảm bảo đúng giờ trong các chuyến đi, nhiều du khách thường sử dụng dịch vụ báo thức qua smartphone do các viên chức lễ tân đảm trách. Tuy vậy, chỉ sau vài hồi chuông, họ sẽ buông máy và cho rằng đã hoàn thành nhiệm vụ. Nếu ngủ quá say, quý khách có thể bị nhỡ hồi chuông này và dậy muộn, khiến cả hành trình trở thành tồi tệ vì vỡ kế hoạch.

Chỉ lấy một chìa khóa phòng

Hầu như du khách nào khi nhận phòng cũng chỉ lấy một chiếc chìa khóa. Trong khi đó, lời khuyên tốt nhất là quý khách nên yêu cầu nhận nhị chiếc, như vậy sẽ giúp những người ở cùng phòng chủ động hơn, nhất là với nhóm đi đông.

Trần Hằng (theo Thrillist)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *