Hành khách được quá cảnh qua sân bay Changi từ 2/6

SingaporeSân bây Changi sẽ đón khách quá cảnh từ ngày 2/6 khi Singapore mở đầu ngưng giãn cách xã hội và mở cửa biên giới.

Cục Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) cho biết động thái này là một phần của chiến lược từng bước mở cửa ngành hàng không, phục vụ nhu cầu của người dân và nền kinh tế Singapore. ngày nay, khách nước ngoài có thể quá cảnh tại Singapore nếu thuộc các chuyến bay hồi hương do chính phủ xếp đặt.

Các hãng bay sẽ phải nộp thư yêu cầu được quá cảnh tại sân bay Changi để CAAS tiến công giá mức độ an toàn hàng không, cân nhắc về y tế tập thể cũng như sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn.

Sân bay Changi khi chỉ có khoảng 100 lượt khách bay đến và 700 lượt khách bay đi mỗi ngày. Ảnh: Nuri Ling/TODAY.

Sân bay Changi chỉ đón khoảng 100 lượt khách tới và 700 lượt khách đi mỗi ngày trong tháng 5. Cùng kỳ năm ngoái, con số này là hơn 170.000. Ảnh: Nuri Ling/TODAY.

Nhiều giải pháp nghiêm nhặt cũng sẽ được ứng dụng nhằm đảm bảo hành khách luôn ở trong các khu vực được chỉ định trong suốt thời kì quá cảnh, và không xúc tiếp với những người khác tại sân bay.

viên chức sân bay khi xúc tiếp với khách sẽ phải mang vũ trang bảo vệ cá nhân, song song tuân thủ các giải pháp phòng bị như giữ khoảng cách an toàn và đo nhiệt độ với hành khách.

“Đây là một phần trong chiến lược từng bước mở cửa ngành hàng không, phục vụ nhu cầu của người dân và nền kinh tế Singapore trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho khách du lịch,” đại diện một cơ quan hàng không cho biết.

Angela Gittens, Tổng giám đốc Hội đồng Hàng không Quốc tế (ACI World), nói: “Hiện không có giải pháp đơn lẻ nào có thể giảm thiểu mọi rủi ro khi phát động lại du lịch hàng không. Nhưng chúng tôi tin rằng tiếp cận thống nhất toàn cầu và từng bước dựa trên kết quả có thể là cách hiệu quả nhất để thăng bằng mục tiêu giảm thiểu rủi ro với nhu cầu mở cửa các nền kinh tế và cho phép đi lại”.

An An (Theo STB, Straits Times)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Doanh nghiệp du lịch Việt lạc quan về năm 2022

Tập trung vào khách nội địa, tạo tiền đề đón khách quốc tế, doanh thu …

Trả lời