Hành trình leo núi phối hợp nhặt rác trên núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ


Dân trí

Núi Bà Đen (Tây Ninh) là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ. Nơi này trở thành vị trí thu hút khách nhưng cũng ngày càng ô nhiễm do rác thải. Vừa qua một nhóm leo núi kết đẹp dọn rác thải ở nơi đây.

Chị Nguyễn Thị Xuân (30 tuổi, Tây Ninh) nghề nghiệp chính là nhân kế toán làm việc ở Tp. SG là cô gái ham leo núi. Mới đây, chị Xuân cùng những người quý khách có thị hiếu leo núi đã thực hiện chương trình nhặt rác chủ yếu là chai nhựa tại địa danh núi Bà Đen, Tây Ninh.

Tất cả mọi người có dịp “thoát” ra khỏi công việc thường nhật bằng buổi dã ngoại leo núi và bảo vệ môi trường.

Núi Bà Đen là một ngọn núi nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen, được biết tới bởi vì phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại tại Tây Ninh. 

Núi Bà Đen cao 986m, ngọn núi cao nhất miền Nam VN, là biểu tượng cho mảnh đất và loài người Tây Ninh.

phần lớn những người tham gia nhặt rác đều là thành viên của nhóm “Tôi Yêu Tây Ninh” và những quý khách ham leo núi. Đây là lần đầu các thành viên trong nhóm tham gia nhặt rác có quy mô lớn.

Mọi người khởi đầu xuất phát theo nhiều hướng khác nhau đoạt được Bà Đen. Trên đường đi thấy chai nhựa, nilon đều nhặt gom vào bao mang lên đỉnh. Sau đó rác sẽ gom lên tại một điểm tập kết và có đơn vị tương trợ vận chuyển xuống núi.

Mặc dù trời mưa lớn đường trơn, lầy lội, nguy hiểm,… nhưng tất cả mọi người điều rất vui và hào hứng truyền động lực cho nhau.

“Chúng tôi đều là những người ham leo núi nên rất yêu tự nhiên, ai cũng có ý thức và trách nhiệm bảo vệ nơi mình đặt chân tới.

Lần này tôi mời gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường nhặt rác thải. Qua hành động này tôi mong muốn những quý khách khác khi đi du lịch, cắm trại, dã ngoại,… hãy ý thức và bảo vệ môi trường hơn” chị Xuân san sẻ.

Lần nhặt rác này có gần 70 người tham gia, đã nhặt được khoảng 300 kg rác thải chủ yếu là chai nhựa.

Theo chị Xuân, hành trình leo núi có phức tạp là trời mưa, đường trơn trượt, lầy lội nên việc đi lại phải rất chu đáo để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong đoàn. 

Qua hành trình của mình, chị Xuân và nhóm quý khách trẻ mong muốn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, yêu tự nhiên và giữ gìn phong cảnh sống xung quanh tới tất cả mọi người. 

Nhóm hoạt động vui vẻ với khẩu hiệu ” Nếu không thấy túi đựng rác, thùng rác, hãy mang rác xuống núi”. 

Toàn Vũ

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *