Hành trình xuyên Siberia bằng xe lửa

Đường sắt xuyên Siberia đi qua một vùng thảo nguyên rộng lớn của nước Nga cho du khách thời cơ ngắm nhìn tự nhiên, tìm hiểu văn hóa và nhân loại của nhiều mảnh đất mới.

Monisha Rajesh, tác giả cuốn sách “Around the world in 80 trains” (Vòng quanh trái đất trên 80 chuyến tàu) kể về hành trình đi tàu xuyên Siberia và Mông Cổ.

Tuyến xuyên Siberia (đi xuyên lục địa Á – Âu) là một trong những đường sắt ngoạn mục nhất trái đất. Không thuần tuý là một chuyến tàu hỏa nhưng là cả hành trình kéo dài hơn 9.000 km, từ thủ đô Moscow tới Vladivostok.

Tuy nhiên, Monisha lựa chọn một hành trình dài hơi hơn. Sau khi rời khỏi nước Nga, qua vùng Siberia rộng lớn, tàu sẽ đi xuyên cả Mông Cổ và tiến vào lãnh thổ Trung Quốc.

route-new-2395583b-8726-1441683966.jpg

phiên bản đồ 3 tuyến đường sắt đi qua vùng thảo nguyên Siberia. 

Monisha còn bắt chuyến Circum-Baikal để đi tàu qua hồ Baikal, hồ nước lâu đời nhất trái đất. Sau 11 ngày rời khỏi Moscow, hành trình tàu hỏa của cô kết thúc tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trên tàu hành khách thường thích đứng cạnh cửa sổ để ngắm phong cảnh, nhưng thú vui lôi cuốn nhất lại nằm bên chén trà trong từng toa tàu. Mọi người tụ tập nhau cùng uống và san sớt các câu chuyện của riêng mình.

Giá một tour đi tàu hỏa xuyên Siberia cho một người từ 919 bảng. 

Video về hành trình xuyên Siberia bằng tàu hỏa:

Chuyến tàu xuyên Siberia

Chuyến tàu xuyên Siberia

 

Xem thêm: ‘đoạn đường tơ lụa’ nối đông – tây trái đất

Hương Chi (theo Telegraph)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Điểm nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm văn hóa tại Hội An

Quảng NamBên cạnh là điểm đến nghỉ dưỡng, Four Seasons The Nam Hai còn tổ …

Trả lời