Hàu giao phối tập thể khiến nước đại dương chuyển màu khác thường


Dân trí

Cảnh tượng vô số những con hàu yên bình Dương giao phối tập thể phóng thích hàng trăm triệu trứng và tinh trùng đã biến nước đại dương thành màu khác thường.

Hàu giao phối tập thể khiến nước đại dương chuyển màu khác thường

Cảnh tượng kỳ lạ nhưng đầy mê hoặc được quay tại khu vực ngoài khơi đảo Texel nằm ở tỉnh Bắc Hà Lan, Hà Lan, do một người dân địa phương có tên Sytske Dijksen, ghi hình.

Vùng nước đại dương chuyển màu trắng đục khác lạ

Đó là khoảnh khắc hàng loạt con hàu yên bình Dương phóng thích hàng trăm triệu trứng và tinh trùng ra vùng nước xung quanh, biến nước đại dương thành màu trắng đục.

Theo lời kể của bà Dijksen, thoạt nhìn, bà còn nhầm tưởng đó là vùng nước bị ô nhiễm vì có màu lạ.

“Khi tới gần hơn, tôi phát hiện những làn khói trắng phun tỏa ra từ con hàu và nhận thấy chúng đang sinh sản. Đó là cảnh tượng đáng ngạc nhiên”, bà Dijksen nói. Không lâu sau, người phụ nữ này quay lại lần 2, nước đại dương lại chuyển thành màu xanh trong như lúc đầu.

Thực ra đây là cảnh tượng hàu giao phối tập thể

Trong khi đó, anh Arthur Oosterbaan, hướng dẫn viên tự nhiên tại trung tâm Ecomare trên đảo Texel cho biết, khoảnh khắc trên là cảnh hàu giao phối tập thể. “Có tới hàng triệu tinh trùng và trứng hàu ở dưới nước”, anh Oosterbaan cho biết.

Dù hiện tượng này vẫn diễn ra hàng năm, nhưng đoạn video của bà Dijksen đã nhận được sự xem xét của tập thể mạng. “Nhiều người không biết tới điều này. Nhưng với ai nuôi hàu đều hiểu”, anh Oosterbaan nói.

Cảnh tượng này khá thân thuộc với những người nuôi hàu

Hàu yên bình Dương sinh sản hàng năm khi nhiệt độ nước đại dương tăng trên 17 độ C. Một con hàu cái trong mỗi đợt sinh sản có thể đẻ 50 -200 triệu trứng. Nếu trứng gặp tinh trùng dưới nước và được thụ tinh sẽ phát triển thành ấu trùng, hình thành vỏ trong khoảng từ 2- 4 tuần.

Quốc Việt

Theo Daily Express

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *