“Hết hồn” phát hiện sinh vật khổng lồ như quái vật trôi dạt vào bờ hồ


Dân trí

Một sinh vật có vẻ ngoài như quái vật ngoài hành tinh dạt vào bờ hồ nổi tiếng ở Australia khiến khách du lịch choáng váng.

Thợ lặn hết hồn khi đối diện với cá mặt trăng

Sự việc xảy ra ở cửa sông Kennett tại bờ hồ phía tây nam Victoria, Australia hôm 25/7. Cặp vợ chồng Cath Rampton và Tom khi đang đi dạo đột vô tình phát hiện thấy một sinh vật có kích thước to khổng lồ khoảng 2 m và vẻ ngoài kỳ dị như quái vật ngoài hành tinh.

Hết hồn phát hiện sinh vật khổng lồ như quái vật trôi dạt vào bờ biển - 1Sinh vật kỳ dị dạt vào bờ hồ

“Đang đi dạo đột chúng tôi thấy một khối lớn nằm trên cát. Thường xuyên ghé thăm khu vực này, nhưng đây là lần đầu tôi nhìn thấy nó”, Tom cho biết.

Theo các nhà nghiên cứu, sinh vật nhưng mà cặp đôi nhìn thấy là cá mặt trăng. Đây là loài cá có thể đạt chiều dài trung bình 2,5 m và nặng tới hàng trăm kg. Tuy nhiên, việc nhìn thấy chúng là điều rất khác lạ.

Hết hồn phát hiện sinh vật khổng lồ như quái vật trôi dạt vào bờ biển - 2Sau đó người ta đã phát hình thành đó là cá mặt trăng

Lý giải về việc cá mặt trăng trôi dạt vào bờ hồ, anh Ralph Foster, nhà sưu tầm cá tới từ bảo tồn South Australian, cho biết: “Một trong những mối nguy hiểm nhất đó là chúng có thể bị va vào tàu thuyền. Loài cá này còn thường ăn phải túi nilong vì nhầm tưởng là sứa, nên năng lực tử vong cũng cao”.

Hết hồn phát hiện sinh vật khổng lồ như quái vật trôi dạt vào bờ biển - 3Vây của cá mặt trăng thường bị nhầm với vây cá mập vì sự giống nhau

Cá mặt trăng thường xuất hiện ở vùng hồ nhiệt đới trên khắp trái đất. Do có bộ vây khác lạ nên chúng thường bị nhầm với cá mập. Cá mặt trăng được coi là món hải sản quý hiếm ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á như Nhật phiên bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Quốc Việt

Theo DM

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời