Hình ảnh hàng quán ở Quảng Ninh đóng cửa, chỉ bán mang về

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu cơ sở dịch vụ giải khát chỉ bán hàng cho khách mang về, nhiều quán cà phê, quán nhậu đóng cửa, chuyển loại hình ship hàng.

nhị ngày sau lệnh quán cà phê, giải khát, bia, rượu tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về, những cơ sở kinh doanh loại hình này tự giác chuyển loại hình bán hàng để ‘vớt vát’ doanh thu.

Nhiều khu chợ do không có khách mua mang về đã tự đóng cửa. Một số quán ăn trang bị tấm chắn giọt bắn để tối đa 2 khách ngồi một bàn. Một số khu chợ tại TP Hạ Long một số lối đi chỉ để 1 cửa nhằm kiểm soát được người ra, vào chợ.

“Ngày thường, khách tới quán tôi rất đông vì đồ uống của quán khác lạ, do tình hình dịch nên quán tôi tuân thủ, chỉ bán cho khách mang về, tuy doanh thu ít hơn thường ngày nhưng vì tình hình chung chống dịch nên tôi sẵn sàng” chị Vũ Thị Hồng xoa (chủ quan cà phê Chất, khu Cái Dăm, Bãi Cháy, TP Hạ Long) nói.

Trước đó ngày 28/5, tỉnh Quảng Ninh có văn phiên bản hoả tốc yêu cầu cấp bách các giải pháp chống dịch. Văn phiên bản này yêu cầu các quán cà phê, giải khát, bia, rượu tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Các nhà hàng, quán ăn duy trì khoảng cách, chỗ ngồi giãn cách tối thiểu 1m, không phục vụ quá 10 người tại cùng một khu vực một thời khắc. Phải có tấm chắn ngăn giọt bắn giữa các khách hàng, khuyến khích tối đa bán mang về, không ăn uống tụ tập tại nhà hàng, quán ăn.

Một số hình ảnh quán hàng tại Quảng Ninh chuyển hình thức buôn bán:

Một số chợ đóng nhiều lối đi, chỉ để 1 cửa nhằm kiểm soát người ra, vàoMọi người ra, vào chợ đều được đóng dấu xác nhận đã đo thận nhiệt và khai báo y tếCác quán cà phê chỉ bán mang vềMột quán cà phê tự giác gắn đại dương chỉ bán mang vềLoại hình quán nhậu cũng tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19Một số quán cơm ở Hạ Long trang bị tấm ngăn giọt bắnTrong khi đó một số quán cà phê đóng hẳn khu chợ vì không có khách

Phạm Công

Hàng quán ở TP.HCM kê bàn, đóng cửa phòng dịch Covid-19

Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, hàng loạt hàng quán ở TP.HCM đã đóng cửa hoặc chuyển đổi sang hình thức bán mang đi.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *