Hình ảnh khác lạ của các hiện tượng tự nhiên kỳ thú


Dân trí

“khuông sấm sét” viền quanh trung tâm thương nghiệp One World, cầu vồng vắt qua sông Hudson, “Trăng Hươu” tháng Bảy… là những hình ảnh rất tuyệt hảo về vẻ đẹp của các hiện tượng tự nhiên.

Hình ảnh khác lạ của các hiện tượng thiên nhiên kỳ thú - 1

nhì tia sét “đóng khuông” trung tâm thương nghiệp One World khi tiến công xuống sông Hudson trong cơn giông tối 6/7/2020 tại New York.

say mê “săn đuổi” giông bão, sấm sét… thợ chụp ảnh Mỹ Gary Hershorn “chộp” được nhiều khoảnh khắc gây sửng sốt và ngạc nhiên về các hiện tượng tự nhiên kỳ lạ và thú vị xảy ra, không giống nhau là tại TP New York nơi ông sống và làm việc.

Trung tâm thương nghiệp One World chiếm vị trí quan yếu trong lựa chọn của Hershorn vì ông thích những toà nhà tuyệt hảo.

Hình ảnh khác lạ của các hiện tượng thiên nhiên kỳ thú - 2

Cơn giông quét qua trung tâm quận Manhattan của TP New York hôm 6/7/2020.

Để có được tấm hình “thú vị tới nghẹt thở” 2 tia sét tiến công xuống sông Hudson, “đóng khuông” tuyệt vời trung tâm thương nghiệp One World – một trong những bức ảnh đẹp nhất và ưng ý nhất – Hershorn cho biết: Ông thường sử dụng ứng dụng RadarScope để theo dõi các cơn giông bão, để biết có sét hay không…

Xác định được sẽ có một cơn giông lớn kèm sấm sét xảy ra tại New York ngày 6/7, Hershorn lại lao vào vào giông bão và rất hài lòng vì có được tấm hình để đời. Đó là chộp được khoảnh khắc sét tiến công “gắn” với trung tâm thương nghiệp One World.

Hình ảnh khác lạ của các hiện tượng thiên nhiên kỳ thú - 3

Sét tiến công phía sau đường chân trời khu vực Hạ Manhattan và trung tâm thương nghiệp One World trong cơn giông hôm 6/7/2020 tại New York.

“Trong tất cả những hình ảnh về sét nhưng tôi đã chụp, đó là tấm hình tốt nhất. Nó thể hiện cường độ và sức mạnh về sét nhiều hơn bất kỳ bức ảnh nào khác” – Hershorn san sớt.

Hình ảnh khác lạ của các hiện tượng thiên nhiên kỳ thú - 4

Ánh hoàng hôn phản chiếu ngoài cửa sổ trung tâm thương nghiệp One World ngày 22/2/2016.

Không chỉ yêu thích những toà nhà tuyệt hảo của New York, điều nhưng Hershorn muốn nắm bắt hơn nữa là lợi dụng vị trí không giống nhau của các chủ thể xuất hiện tình cờ trên đường phố để tạo nên những tấm hình không giống nhau về New York trong sự giao trâm với toàn cầu tự nhiên.

Hình ảnh khác lạ của các hiện tượng thiên nhiên kỳ thú - 5

“Trăng Hươu” (trăng tròn tháng 7, trùng với thời khắc các chú hươu mọc sừng mới) vàng óng nhô lên từ phía sau khu vực Hạ Manhattan và trung tâm thương nghiệp One World tối 5/7/2020.

Trong 40 năm hành nghề nhiếp ảnh, Hershorn ghi lại được khá nhiều khoảnh khắc thể hiện những sắc màu và vẻ đẹp khác lạ của các hiện tượng tự nhiên, thu hút sự xem xét lớn của công chúng dõi theo địa chỉ Instagram của ông.

Hình ảnh khác lạ của các hiện tượng thiên nhiên kỳ thú - 6

Cầu vồng tuyệt đẹp vắt từ đỉnh trung tâm thương nghiệp One World sang đỉnh toà nhà Empire State trong hoàng hôn 15/4/2020 – thời kỳ “đỉnh điểm” phong toả ở Mỹ, củng cố niềm hy vọng thành công Covid-19 cho người dân.

Linh Lê

Theo Insider

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Khách đến miền Trung tăng mạnh dịp 30/4

Bình Định, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Quảng Bình… đều đón lượng khách lớn, vượt dự …

Trả lời