Hít ‘bóng cười’ ở VN, khách Tây cảnh báo hiểm họa khôn lường

Cô gái Mỹ tự hỏi một người có thể hít bao nhiêu quả “bóng cười” trước khi chạm tới ngưỡng nguy hiểm.

Michelle Della Giovanna tới VN từ cuối năm 2017, Hải Phòng là một trong những điểm dừng chân của cô. Blogger người Mỹ này tiết lộ trải nghiệm hít “bóng cười” trong một quán bar trên đảo Cát Bà hồi tháng 2. Dưới đây là những san sớt của cô trên trang Fulltime Explorer.

Tôi cần nhấn mạnh rằng bài đăng này chỉ nhằm mục tiêu tiêu khiển, không tỏ ý tán thành với hoạt động tiêu khiển này. Nói tới trải nghiệm của cá nhân, tôi cũng nhận thức rõ những nguy cơ và hiểm hoạ từ bóng bơm khí cười. Mỗi người nên tự tìm hiểu trước khi quyết định có thử chất kích thích này hay không.

Đó là một buổi tối muộn trên đảo Cát Bà, tôi và đồng minh đi chơi cùng Jim – người chúng tôi tình cờ gặp trên du thuyền ngắm vịnh Hạ Long. Vốn là nhà sinh sản video, Jim nảy ra ý mời cả hội thử bóng cười để anh thực hiện một đoạn phim tư liệu. Vài giờ sau, chúng tôi có mặt trong một quán bar phục vụ bóng cười miễn phí vào giờ vàng.

Những vị khách trong quán bar. Ảnh: Fulltime Explorer.

Một người phụ nữ đứng sau quầy bar bơm những quả bóng khổng lồ trong suốt. Bên tay trái, ai đó vừa vấp chân và vấp ngã xuống. Những tràng cười lớn át cả tiếng nhạc inh tai. Người người đi quanh tôi cười khúc khích và nhảy múa với những quả bóng bay trên tay. Ánh đèn nhấp nháy xuyên qua đám đông cuồng nhiệt, căn phòng ngập tràn không khí tiệc tùng.

Lấy một quả bóng bay của riêng mình từ bartender, tôi hít hơi dài để một lượng khí nitrous oxide (N2O) tràn đầy lồng ngực nhưng không cảm thấy gì. Còn Jim đang ngồi đối diện với chiếc camera trên tay. Tôi thử lại trong khi cậu ấy quan sát biểu lộ của tôi với vẻ hy vọng.

Michelle hít bóng cười trong quán bar. Ảnh: Fulltime Explorer.

Sau đó, tôi có thể cảm thấy mồm mình dần mỉm cười. Nụ cười lớn dần, và tự dưng, tôi khúc khích không ngừng. Một hơi nữa, tôi bật cười, thậm chí không thể tỉnh ngộ để trò chuyện chung với Jim. 

Trong lúc tôi đợi khách du lịch mình, Lisi và Pat, tới bàn chung vui, tràng cười nhanh chóng biến mất. Cơn hưng phấn kéo dài 30 giây. Tôi hít thêm một hơi từ quả bóng, tâm trí  trống rỗng, toàn thân giãn ra. Âm nhạc càng lúc càng ồn ã, khuôn mặt tôi như trở thành một thực thể khác. Dù cố tới thế nào, tôi cũng không thể ngừng cười. Chẳng có gì vui, nhưng tôi không thể ngăn mình. 

Michelle và nhóm khách du lịch trong quán bar tại Cát Bà. Ảnh: Fulltime Explorer.

Trong quán, những vị khách say theo nhạc với rượu và bóng cười, một số vừa uống vừa hít. 

“Một người có thể hít bao nhiêu quả trước khi chạm tới ngưỡng nguy hiểm”, câu hỏi của tôi không có lời giải rõ ràng. Nhưng sự thực hiển nhiên là khí N2O có thể không còn vô hại nếu bị lạm dụng, không ít người đã tử vong vì hít trực tiếp từ bình bơm hoặc ngạt hơi vì trùm cả túi N2O lên đầu. Nếu thở ngược N2O vào trong quả bóng để hít lại, khách du lịch sẽ đưa thêm oxy vào trong và hỗn hợp khí này gây hại cho thân thể. sử dụng bóng cười trong thời kì dài, một người có thể bị tổn thương não. 

Chính phủ Anh đã cấm sử dụng khí gây cười, trong khi đó Mỹ chưa có lệnh cấm nhưng người sử dụng phải tuân thủ quy định của Cục cai quản Thực phẩm và Dược phẩm theo pháp luật.

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *