Hồ Bắc mở cửa tham quan giữa Covid-19

Trung QuốcKhách du lịch được yêu cầu đặt vé tham quan trên website, qua ứng dụng trên smartphone hoặc gọi điện, để tránh tụ tập đông người.

Hoàng Hạc lâu, một điểm tham quan tại Vũ Hán, sẽ đón khách trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Từ 29/4, công viên Hoàng Hạc, nơi Hoàng Hạc Lâu nằm, sẽ mở cửa từ 8h30 tới 17h hàng ngày, đón khoảng 5.400 lượt khách. Khách tham quan có thể đặt vé trực tuyến trước và quét thẻ căn cước hoặc mã QR tại cửa để vào công viên, tuân thủ kiểm tra thân nhiệt và chỉ những người có mã sức khỏe màu xanh mới được tiếp đón.

Hoàng Hạc lâu được xem là một trong tứ đại danh lâu của Trung Quốc. Tòa tháp tọa trên trên vực đá Hoàng Hạc của núi Xà Sơn, bên bờ sông Dương Tử, thuộc TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: VCG.

Hồ Bắc, với Vũ Hán là thủ phủ, đã mở cửa 266 điểm thu hút khách du lịch khi Covid-19 bị đẩy lùi, Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh cho biết hôm 26/4. Một hướng dẫn của cơ quan này về kỳ nghỉ 1/5 sắp tới khuyến cáo tất cả các điểm du lịch mở cửa lại nên hạn chế lượng khách tới 30% công suất hàng ngày. Các điểm tham quan chỉ được mở các khu vực ngoài trời để ngăn chặn dịch bệnh.

Nhiều viên chức của các điểm tham quan sẽ tuần tra các khu vực, bao gồm lối vào, đường đi chính, khu vực ăn uống. Chính quyền tỉnh Hồ Bắc cũng sẽ giám sát lưu lượng khách du lịch đăng ký trực tuyến và cai quản dữ liệu để tránh tụ tập đông người.

An An (Theo China Daily)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *