Hồ nước tuyệt đẹp, được cho là chứa hàng tấn vàng nhưng chẳng ai dám khai thác

Không chỉ là hồ nước sang giàu nhất toàn cầu, cảnh sắc nơi này cũng là điều khiến du khách muốn tới chiêm ngưỡng.

Vào mùa hè này, nhiều du khách thích tới những vị trí sông nước để thưởng thức cảnh đẹp, khác nhau các ao hồ tự nhiên thường có sức hút hơn hẳn.

Ở miền đông Siberia của nước Nga có một hồ nổi tiếng tên là Baikal. Đây là hồ nước ngọt có lượng nước lớn nhất toàn cầu, chiếm khoảng 22-23% tổng lượng nước ngọt không bị đóng băng quanh năm trên toàn toàn cầu.

Hồ nước tuyệt đẹp, được cho là chứa hàng tấn vàng nhưng chẳng ai dám khai thác - 1

Có tới 336 con sông lớn nhỏ cùng đổ vào hồ Baikal nên hồ nước ngọt này rất giàu nguồn thủy sản và tài nguyên tài nguyên phong phú. Tài nguyên thủy sản hằng năm ở đây nhiều hơn các hồ nước ngọt khác ở Trung Quốc cộng lại.

Hồ nước tuyệt đẹp, được cho là chứa hàng tấn vàng nhưng chẳng ai dám khai thác - 2

trong khi, người ta còn nói rằng, bên dưới hồ Baikal có hàng tấn vàng nhưng không ai dám lặn xuống khai thác, thậm chí người ta cũng chẳng dám tới đây câu cá.

Hồ nước tuyệt đẹp, được cho là chứa hàng tấn vàng nhưng chẳng ai dám khai thác - 3

Tương truyền dưới triều đại Sa hoàng, vì chiến tranh liên miên nên nhiều người buộc phải trốn chạy. Họ mang theo rất nhiều vàng bạc, rubi và khi chạy tới hồ Baikal vào mùa đông, mặt hồ lúc này đóng băng nên họ chủ quan đi qua.

Lúc này, đột nhiên băng bị vỡ, rất nhiều người và hành trang rơi xuống hồ. Đó là một trong những lý do khiến hồ nước này đáng sợ và không ai dám tới đây câu cá cũng như tìm kho báu.

READ  Nhóm du khách 'vỡ mộng' vì quá tin ảnh quảng cáo trên Airbnb

Hồ nước tuyệt đẹp, được cho là chứa hàng tấn vàng nhưng chẳng ai dám khai thác - 4Hồ nước tuyệt đẹp, được cho là chứa hàng tấn vàng nhưng chẳng ai dám khai thác - 5

Hồ Baikal nằm trong vùng có khí hậu lạnh, vào mùa đông nhiệt độ có thể xuống -38 độ C. Tháng 1 hằng năm, hồ nước này sẽ đóng băng và kéo dài suốt 4 tháng sau đó mới tan băng dần.

Không chỉ là hồ nước “giàu” nhất toàn cầu, hồ Baikal còn mang một vẻ đẹp rất ma mị vào mùa đông nên được nhiều người tìm tới để chiêm ngưỡng. Ngoài ra, hồ nước này còn chứa một mỏ dầu khí rất lớn nhưng không được khai thác.

Ngọn đồi tự bốc cháy suốt hàng trăm nămNgọn đồi tự bốc cháy suốt hàng trăm năm

Suốt nhiều thế kỷ qua, ngọn đồi kỳ lạ vẫn bốc khói ngun ngút không có dấu hiệu dừng lại. 

Theo Báo liên lạc

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chi hàng trăm triệu đồng ở phòng Tổng thống khắp Việt Nam

Ryan Hiếu Trần bắt đầu thuê các phòng Tổng thống từ 2020 và nghiện cảm …

Trả lời