“Hoa mắt chóng mặt” với đoạn đường 2,3 km nhưng có tới 22 khúc cua


Dân trí

Đoạn đường núi chỉ có chiều dài vỏn vẹn 2,3 km nhưng sở hữu tới 22 khúc cua gấp, khiến những tài xế giàu kinh nghiệm cũng phải “căng mắt” để tài xế chu đáo.

“Hoa mắt chóng mặt” với đoạn đường 2,3 km nhưng có tới 22 khúc cua

Một trong những đoạn đường núi quanh co, khúc khuỷu nhất trái đất, nằm tại địa phận thôn Long Loan, huyện Bạch Thái, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Đây cũng là nơi có công viên địa chất quốc gia Hoàng Hà Thạch Lâm.

Độ cao chênh lệch giữa điểm thấp nhất và cao nhất của đoạn đường lên tới 150 m

Từ trên cao nhìn xuống, đoạn đường hiểm trở như một con rắn khổng lồ, uốn lượn theo sườn núi. Dù chỉ có chiều dài khoảng 2,3 km, nhưng để tới cổng công viên, du khách phải tài xế qua 22 khúc cua gấp.

Đây là thử thách không nhỏ với bất kỳ tài xế nào

Do chênh lệch độ cao từ chân núi tới đỉnh dốc lên tới 150 m, nên thậm chí có những khúc cua phải tiến công lái liên tục, khiến tài xế dù giàu kinh nghiệm cũng phải “căng mắt” tài xế chu đáo.

Vượt qua thử thách khi tài xế trên đoạn đường núi 22 khúc cua gấp

Bên cạnh việc vững vô lăng, ngoài những đoạn cua gấp, một bên đường còn là vực sâu với sông Hoàng Hà “ôm trọn” thôn Long Loan, nên trở thành thử thách “gay cấn” cho bất kỳ ai.

Đoạn đường zig zag đầy gay cấn khiến nhiều người “ớn lạnh”

Sau khi vượt qua thách thứ, du khách đặt chân tới Công viên địa chất quốc gia Hoàng Hà Thạch Lâm với tổng diện tích 50 km2. Ở đây có những núi đá cổ hình thành từ hàng triệu năm trước, với những vách đá cao sừng sững, dựng đứng.

Huy Hoàng

Theo China Daily/ CGTN

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *