Hội chợ du lịch quốc tế sắp diễn ra tại Hà Nội

VITM Hà Nội 2020 dự kiến có khoảng 400 gian hàng, với 5.000 tour và 10.000 vé phi cơ giới thiệu tới du khách.

Hội chợ Du lịch Quốc tế VN VITM sẽ được tổ chức trong ngày 12 – 15/8/2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Là sự kiện được tổ chức thường niên, hội chợ năm nay mang chủ đề “Du lịch VN hướng tới tương lai”, góp phần vào chương trình kích cầu du lịch và khắc phụ hậu quả do đại dịch Covid-19.

Năm nay, quy mô hội chợ thu hẹp lại còn 400 gian hàng, với sự tham gia của 54 tỉnh, thành trong cả nước; hơn 500 doanh nghiệp đăng ký. khác lạ còn có sự góp mặt của 10 quốc gia, vùng lãnh thổ như Thái Lan, Singapore, Nhật khách du lịch dạng, Hàn Quốc, Qatar, Peru… Đây là các quốc gia có văn phòng đại diện du lịch ở VN hoặc do Đại sứ quán xây dựng gian hàng. Hội chợ dự kiến sẽ đem tới hơn 5.000 tour, 10.000 vé phi cơ tới du khách.

Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ toạ Hiệp hội Du lịch VN cho biết, trong bối hiện nay, du lịch nội địa là ưu tiên chính, vì vậy phạm vi hoạt động của hội chợ thu hẹp nhưng số lượng các tỉnh, thành tham gia nhiều hơn so với năm trước. “Đây là minh chứng cho việc ngành Du lịch đang sống chung với Covid-19, phát triển trong bối cảnh mới, vừa khắc phục hậu quả, vừa phát triển kinh tế”, ông phát biểu.

VITM Hà Nội 2019 đạt doanh thu kỷ lục, thu về hơn 332 tỷ đồng sau 3 ngày diễn ra. Ảnh: Kiều Dương.

VITM Hà Nội 2019 đạt doanh thu kỷ lục, thu về hơn 332 tỷ đồng sau 3 ngày diễn ra. Ảnh: Kiều Dương.

Năm nay, các sự kiện bên lề hội chợ có điểm mới là giải VITM Marathon trực tuyến, chính thức diễn ra từ 31/7 tới 9/8. Đối tượng tham gia là cán bộ, người lao động công việc trong ngành du lịch tại các tỉnh, TP. Các vận động viên đăng ký giải chạy sẽ được cấp một tài khoản trên ứng dụng di động Strava, giúp ghi nhận và đồng bộ kết quả chạy. Đây là một hoạt động hưởng ứng việc vận dụng công nghệ 4.0 vào sinh sản kinh doanh, nắm bắt xu thế mới sau đại dịch.

Trong phạm vi hội chợ còn có diễn đàn “Du lịch VN thay đổi để phát triển”, tổ chức ngày 13/8 tại Hội trường hotel Golden Lake. Trọng tâm của diễn đàn là xu thế phát triển du lịch, bảo vệ môi trường và ứng dụng công nghệ cao. tham gia sự kiện sẽ có các cơ quan thống trị quốc gia về du lịch, doanh nghiệp và chuyên gia của tập đoàn Google, Booking.com.

Giống với những năm trước, hội chợ sẽ diễn ra lễ vinh danh các doanh nghiệp và các nhân tiêu biểu trong ngành du lịch. Sự kiễn diễn ra và lúc 13h30 ngày 12/8 tại Hội trường tầng 2, Cung Văn hóa Hữu nghị.

Hội chợ Du lịch Quốc tế VN – VITM là sự kiện tổ chức thường niên do Hiệp hội Du lịch VN. Đây là năm thứ 8 hội chợ được tổ chức, thời khắc diễn ra đã được lùi 4 tháng do tương tác từ đại dịch. Chương trình VITM trở thành sự kiện du lịch quốc gia được hoãn lại tới năm 2021.

Lan Hương

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Địa điểm lưu trú tiện nghi ở biển Hải Tiến

Thanh HóaTọa lạc tại trung tâm biển Hải Tiến, khách sạn Casablanca là địa điểm …

Trả lời