Hối hận vì giấu nhiễm nCoV

AustraliaTrở về nhà sau du lịch Morocco và London, nữ du khách 26 tuổi dương tính với nCoV.

Trên trang cá nhân vào ngày 23/3, Gretel Harvey, 26 tuổi tới từ Brisbane kể lại hành trình nhiễm bệnh của mình. Sau khi kết thúc du lịch vào ngày 19/3, cô nhanh chóng phát hiện thân thể có những điều bất ổn. nhì ngày sau đó, cô tới bệnh viện xét nghiệm và có kết quả dương tính với nCoV.

Cô tới bệnh viện khám bệnh sau khi các triệu chứng như không thở được ngày một tăng lên. Cô được ra viện tối 22/3 và đang tự cách ly một mình ở nhà. Ảnh: Facebook.

Cô tự nhận lúc đó đã ích kỷ vì cầu xin gia đình giữ kín không nói với ai về bệnh tình của mình. Cô sợ nếu nói ra, công việc bán đồ ăn và cuộc sống bị xáo trộn hoàn toàn. “Vì sao ư? Ai sẽ mua đồ ăn từ một người bị nhiễm nCoV chứ? Công việc kinh doanh của tôi sẽ khó nhưng ổn với kết quả dương tính này”.

Trong lúc đi nghỉ, Harvey sáng sủa cho rằng cô sẽ không bị nhiễm. Nhưng ngày nay, sau khi suy nghĩ chu đáo, Harvey quyết định công khai mọi thứ cũng như trải nghiệm về những ngày tự cách ly trong nhà – nơi chỉ có mình cô ở.

Harvey đã ở một nơi tối tăm trong 3 ngày qua. Cô không chỉ không khỏe, nhưng còn đơn chiếc và căng thẳng. Nữ du khách trẻ buồn và sợ. Harvey thậm chí còn chưa nhìn thấy màu tóc hay khuôn mặt của những người đã chăm sóc cô khi ở trong viện. Và cô vẫn chưa được ôm những người mình yêu thương. 

Nhưng sau đó, cô nhận được sự ủng hộ từ đồng chí, gia đình qua tin nhắn, cuộc gọi, thiệp viết tay và những bông hoa được đặt trước cửa nhà.  

Khi nghĩ về việc cầu xin gia đình giấu giếm chuyện nhiễm bệnh, Harvey cảm thấy mình thật ngu ngốc. Với cô bây giờ, điều quan yếu nhất là cần phải bảo vệ sức khỏe lẫn nhau bằng cách sút giảm sức ép lên hệ thống chăm sóc sức khỏe của giang sơn, dù có thể điều đó tới giờ có muộn.

Harvey muốn san sớt công khai câu chuyện của mình nhằm phần nào đưa ra lời cảnh báo tới những người trẻ về mức độ nghiêm trọng của virus. Cô khuyến khích mọi người nên ở nguyên vị trí để góp phần bảo vệ những người chúng ta yêu quý và không nên giấu bệnh như mình. “Tôi ước gì lúc ấy ai đó nói với tôi rằng hãy vượt qua chính mình. Có nhiều thứ quan yếu hơn tăm tiếng và công việc của tôi”, Harvey viết.

Harvey không phải người trẻ tuổi duy nhất ở Australia dương tính nCoV. Đầu tháng 3, Alisha Love, 28 tuổi, vừa trở lại Gold Coast sau chuyến tới Mỹ. Sau kỳ nghỉ, Alisha cảm thấy mệt và cho rằng đó là kết quả của việc vừa đi xa về. Do chủ quan, cô không đi khám ngay và tới khi nhận kết quả dương tính nCoV, Alisha sững sờ. Chị gái cô cũng đang đợi kết quả xét nghiệm vì là người xúc tiếp gần với Alisha. Nữ du khách cũng hối tiếc vì đẩy chị vào nguy hiểm – điều nhưng cô tin rằng có thể tránh được cho người thân của mình. 

Anh Minh (Theo News)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *