Hơn 1.000 khách du thuyền rời Campuchia

Xét nghiệm âm tính với Covid-19, 1.086 hành khách tàu MS Westerdam đã lên đường về nhà, một số quá cảnh tại các nước châu Á.

Sao Wathana, Giám đốc sân bay quốc tế Phnom Penh, cho biết trong số 1.086 hành khách, 268 người đã bay chuyến charter tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Y tế Campuchia thông tin ngày 20/2 rằng, kết quả xét nghiệm của 1.580 hành khách, thủy thủ đoàn còn ở trên tàu neo tại Sihanoukville và những người nghỉ tại Phnom Penh đều âm tính với virus.

Holland America, hãng chủ quản du thuyền MS Westerdam, khẳng định mọi hành khách sẽ được chính quyền địa phương liên lạc một khi trở về nước. Ảnh: Chor Sokunthea.

Tuy nhiên, không phải hành trình về nhà của mọi hành khách đều trơn tuột. Một chuyến bay chở những hành khách Mỹ và Canada của du thuyền đã mắc kẹt trên đường băng tại một sân bay ở Karachi, Pakistan trong nhiều giờ vào ngày 20/2. tàu bay bị từ chối tại nhiều quốc gia do lo ngại Covid-19.

Kelly Chrjapin, có phụ vương mẹ là hành khách của MS Westerdam đi chuyến bay trên, cho biết tàu bay chở hơn 250 người quốc tịch Mỹ và Canada – tất cả đều là khách của du thuyền có người nhiễm Covid-19. phụ vương mẹ cô được thông tin tàu bay sẽ tới Amsterdam, Hà Lan vào 20/2, sau bảy tiếng lưu lại Pakistan.

Bộ Ngoại giao Mỹ và Canada chưa đưa ra ý kiến gì về sự việc này. Đại diện hãng tàu Holland America xác nhận về sự cố thay đổi đường bay. “Trên đường bay, cơ trưởng nhận hướng dẫn đột ngột từ giới chức Thổ Nhĩ Kỳ rằng chuyến bay phải quay đầu giữa hành trình. tàu bay dừng để đổ xăng tại sân bay ở Karachi, Pakistan và sau đó phát xuất vào 2h10 (giờ địa phương) tới Amsterdam, nơi chúng tôi được chính phủ Hà Lan cho phép hạ cánh”, vị này nói.

Tàu MS Westerdam được phép cập cảng Sihanoukville vào ngày 13/2 với 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn, sau khi bị nhiều nơi từ chối vì lo ngại dịch bệnh. Ngày 14/2, giới chức Malaysia công bố một hành khách của tàu, từ Phnom Penh tới Kuala Lumpur, dương tính với Covid-19.

Mới đây Bộ Y tế Campuchia xác nhận toàn bộ 747 thủy thủ đoàn còn lại trên tàu không nhiễm virus.Phần lớn thủy thủ đoàn sẽ sang Philippines từ ngày 22/2, còn du thuyền sẽ neo tại Sihanoukville thêm vài ngày tới khi có lộ trình cụ thể, vì hải trình vào 29/2 đã bị hủy bỏ.

An An (Theo Khmer Times, Yahoo)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *