hotel cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và “truyền thuyết bị ma ám”


Dân trí

Được kì vọng sẽ trở thành khu nghỉ dưỡng sang trọng, thu hút số 1 Bali nhưng sau 30 năm, PI Bedugul Taman Rekreasi vẫn chưa từng mở cửa đón khách thay vào đó nó lại trở thành “nơi săn ma”.

hotel cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và “truyền thuyết bị ma ám”

Hòn đảo Bali thơ mộng, xinh đẹp của quốc gia Indonesia không còn là vị trí xa lạ của những tín đồ mê du lịch. Sự nở rộ nhanh chóng của du lịch đã góp phần xúc tiến sự ra đời và phát triển của các hotel, khu nghỉ dưỡng cao cấp khi tới đây. Thế nhưng, có một hotel cao cấp đã hoàn thành 30 năm lại chưa từng đón khách, và chứa đựng bên trong những câu chuyện rùng rợn, li kì.

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 1

PI Bedugul Taman Rekreasi Hotel & Resort nằm trên ngọn núi trung tâm cao nguyên Bedugal, gần hồ Beratan nổi tiếng và cách làng Kuta 48km về phía Bắc. Nhờ vị trí đắc địa, nơi đây sở hữu phong cảnh tự nhiên hữu tình, từng được kỳ vọng sẽ trở thành vị trí thu hút khách du lịch hàng đầu Bali. Thế nhưng, thực tế là, sau 30 năm, đối lập với những khu vực luôn sáng đèn và rộn rịch du khách trong các hotel khác ở Bali,  

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 2

Khu nghỉ dưỡng được xây dựng vào những năm 1990 với lối kiến trúc mang phong cách và văn hóa Indonesia. Dẫu vậy, từ đó tới nay, nơi này vẫn chưa chính thức khánh thành.   – hotel ma). Không trở thành khu nghỉ dưỡng như mục tiêu xây dựng ban sơ, hiện nay “hotel ma” lại trở thành nơi quy tụ những du khách ham mê cảm giác mạnh, thích “săn ma”, tin vào những hiện tượng siêu tự nhiên, kì bí.

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 3

Suốt thời kì dài không ai chăm sóc, tòa tháp hoành tráng một thời nay đã bị tự nhiên tàn phá nghiêm trọng: Nội thất xuống cấp, các vũng tù đọng xuất hiện khắp nơi trên sàn; hotel bị bao phủ vì những dàn dây leo, cỏ dại rậm rạp;  

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 4

Dù hotel không mở cửa cho công chúng ghé thăm nhưng nhiều vị khách thích phiêu lưu vẫn lén đột nhập từ phía sau bằng cách nhảy qua hàng rào. 

Không chỉ mang vẻ ngoài “ma quái”, hotel này còn gắn liền với những câu chuyện truyền mồm đáng sợ.

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 5

Những du khách tới đây thường truyền tai nhau về câu chuyện: toàn bộ công nhân đang xây dựng tòa tháp đột biến mất bí mật, như “tan trong không khí”, không để lại bất kỳ vết tích nào… chỉ sau 1 đêm. Hay một “phiên phiên bản khác” đồn thổi rằng: những vong linh công nhân xây dựng tử vong khi tới đây đã “ám” chủ đầu tư, khiến người này vỡ nợ và làm hotel mãi mãi không thể đi vào hoạt động.

Bedugul Taman Rekreasi từng thuộc quyền sở hữu của Tommy Suharto, đại trượng phu út của cựu Tổng thống Indonesia Suharto. Năm 2002, Tommy bị bắt đi tù vì đứng sau vụ sát hại một thẩm phán Tòa án vô thượng của Indonesia, sau khi người này phanh phui hành vi tham nhũng của ông. Việc xây dựng hotel bị dừng lại và bỏ truất phế từ dạo đó.

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 6

ngày nay, hotel bị bỏ hoang nhưng bên trong vẫn còn một số ít nội thất, hành trang, chứng cứ sống cho việc nơi đây từng sẵn sàng khai trương đón khách. Nhưng thật tiếc, tới giờ, điều đó vẫn chưa xảy ra. 

Khách sạn cao cấp 30 năm chưa từng đón khách và truyền thuyết bị ma ám - 7

Theo Toàn Vũ

Atlas Obscura

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời