Hướng dẫn viên Costa Rica trực tiếp nhử mồi cá sấu khổng lồ

Costa RicaĐể thu hút du khách đến với sông Tarcoles ở Costa Rica, Guido làm tour khám phá và tự mình nhử mồi cá sấu cho khách xem.

Guido là một hướng dẫn viên, kiêm lái thuyền ở Costa Rica, nổi tiếng với màn trình diễn trực tiếp nhử mồi cá sấu trong tour thám hiểm sông Tarcoles. Khi đến đoạn sông này, anh nhảy xuống nước, tay cầm thịt gà sống để gọi con cá sấu dài hơn 5 m tới và cho ăn.

Nhiếp ảnh gia Josh Edelson cùng vợ ở San Francisco (Mỹ) là những người mới đi nghỉ tại Costa Rica hồi đầu tháng 6. Họ đã quay và chụp lại khá nhiều hình ảnh về Guido và hành động liều lĩnh của anh. Josh chia sẻ: “Tôi không biết Guido có giấy chứng nhận gì không, nhưng chắc chắn anh ta biết cách sống sót”.

Ban đầu Josh chỉ định chụp hình những con cá sấu ở sông Tarcoles gần phía cầu Tarcoles bằng drone (máy bay không người lái) vì đây là điểm hội tụ nhiều cá sấu. Tuy nhiên, Josh đi tour đúng mùa mưa và số lượng cá sấu quanh cầu ít hơn bình thường, vì thế trong lúc tìm thông tin về chỗ có nhiều cá hơn thì phát hiện những bức ảnh trên mạng về một người đàn ông cho cá sấu ăn trực tiếp. Đó chính là hướng dẫn viên Guido và đồng nghiệp Jose tổ chức tour thám hiểm. Josh kể: “Cảnh ấy thật là khó tin, tôi biết là mình muốn đi chụp và tận mắt thấy”.

READ  Đi bán văn hóa phiên bản địa

Hướng dẫn viên liều mình nhử mồi cá sấu

Hướng dẫn viên liều mình nhử mồi cá sấu

Cận cảnh Guido nhử mồi cá sấu bằng thịt gà sống. Video: Josh Edelson

Khi thấy những con cá sấu, Guido nhảy ra khỏi thuyền trong khi một người khác kể chuyện và tung hứng vài câu đùa với du khách về các loài vật. Anh này khuyến cáo không tham gia cùng Guido “trừ phi muốn bị ăn thịt”.

Josh kể: “Có lúc tận 3 con cá sấu cùng ở một chỗ và Guido mang miếng thịt tới lúc lắc trước mặt chúng để thu hút một con tách nhóm ra. Anh ta thả miếng mồi vào miệng nó rồi quay qua với những con còn lại, nhặt miếng thịt bị rơi và hành động thật nhanh trước khi bị cắn. Lúc đó Guido cách con cá sấu chỉ một bước chân. Tôi nghĩ rằng phải cực kỳ tập trung, nếu không thì chắc chắn anh ta đã bị cắn”.

Trong lúc xem Guido nhử mồi những con cá sấu lớn, khách trên thuyền đều sốc và kêu lên “ooing” hay “ahhing”. Josh còn thấy có chút tội lỗi vì hướng dẫn viên nhảy ra làm trò với những con vật dễ gây chết người kia. Josh cố gắng chụp hình, giữ chặt máy ảnh và lia máy gần mặt nước, cẩn thận nhìn xung quanh để chắc chắn không gặp cá sấu quanh mình, tuy nhiên mặt nước đục ngầu nên rất khó phát hiện.

Guido tổ chức 2 tour như vậy mỗi ngày. Anh không chỉ nhử mồi đàn cá sấu mà còn đặt tên cho từng con bằng tên những người nổi tiếng như Paris Hilton, Angelina Jolie, Justin Bieber, Nicole Richie…

READ  Những bể bơi sang chảnh nhất hành tinh

Guido đứng trước con cá sấu anh đặt tên Paris Hilton chỉ một bước chân và nhử nó bằng thịt gà sống. Ảnh: Josh Edelson

Guido đứng trước con cá sấu anh đặt tên Paris Hilton chỉ một bước chân và nhử nó bằng thịt gà sống. Ảnh: Josh Edelson

Khánh Trần (Theo Dailymail)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Du thuyền nơi Jennifer Lopez và Ben Affleck nghỉ dưỡng

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 52 của Jennifer Lopez, Ben Affleck đã mời …

Trả lời