Hướng tới du lịch nội địa hậu Covid-19

Khánh HòaCác doanh nghiệp du lịch ở Nha Trang tập trung vào nguồn khách trong nước, nâng cao chất lượng phục vụ để thu hút khách trở lại.

Hơn 27 năm làm trong ngành du lịch và chủ yếu nhắm vào nguồn khách quốc tế, ông Nguyễn quang quẻ Thắng, Giám đốc đơn vị lữ khách quốc tế TicTours, nói định hướng từ đây tới cuối năm của đơn vị là hướng tới dòng khách trong nước.

Xu hướng hiện nay khách ít đi theo đoàn nhưng theo dạng nhỏ lẻ hay hộ gia đình. Trước lúc chọn nơi tới, họ tìm hiểu khá kỹ và du lịch theo nhu cầu. TicTours đã thực hiện giảm giá để thu hút khách trở lại. đơn vị cũng làm việc với các đối tác trong ngành như, KS, nhà hàng, điểm tham quan, dịch vụ vận chuyển… để đưa ra giá tốt nhất.

Ông Nguyễn quang quẻ Thắng cho hay đơn vị hướng tới du lịch nội địa sau Covid-19. Ảnh: Xuân Ngọc.

Mỗi doanh nghiệp du lịch có loại hình kinh doanh riêng, nhưng lúc đưa ra vật phẩm thì chọn một vài mô hình du lịch nổi trội, khác nhau để giới thiệu. Khi ấy, du khách sẽ thấy lôi cuốn rồi tìm tới.

“Họ an tâm với môi trường du lịch phục hồi dần dần, chứ đưa vật phẩm không điểm nhấn rất khó để thu hút”, ông Thắng nói và cho biết, trong bối cảnh hiện nay các đơn vị cần nhìn vào cái chung dù lợi nhuận sẽ thấp hơn so với trước, nhưng phát triển được lâu dài.

Đồng ý kiến, Giám đốc đơn vị Hunky Dory Huỳnh Đức Hòa nhìn nhận, mọi thứ trở thành nan giải sau Covid-19. Nhiều người phải chật vật với cuộc sống, nên việc đi du lịch sẽ dời lại và khách quốc tế chưa thể quay lại.

Từ khi hoạt động trở lại sau dịch, chiến lược của Hunky Dory là tập trung xây dựng du lịch với khách trong nước. đơn vị đã bàn thảo với các cơ sở du lịch cùng hoạt động để tìm ra giá ưu đãi thích hợp cho khách hàng. Khi có khách đặt, họ lên kế hoạch cụ thể từng chương trình theo yêu cầu và liên kết cùng các đơn vị tạo ra vật phẩm tốt và ưu đãi nhất.

Vì thế, đơn vị lữ khách phải tính toán để phối hợp tạo ra môi trường du lịch thân thiện, an toàn và phải đặt chất lượng lên hàng đầu. Trường hợp có một hoặc nhì khách cũng phải xuất hành tour. “Vì thế, cần phải triển khai các gói nhỏ để nhiều đơn vị cùng hợp tác”, anh Hòa nói.

Còn ông Lê Văn Sơn, Tổng Giám đốc KS Liberty Central Nha Trang, cho biết đã thực hiện gói kích cầu, song ngành hàng không chưa có giá cụ thể nên triển khai các tour lên quan gặp nan giải.

Bước đầu, đơn vị đã xây dựng hoàn thiện căn phiên bản về KS, vận chuyển, tour tham quan…, khi khách có nhu cầu thêm các dịch vụ khác sẽ phục vụ, như lặn hồ, tiến công golf hay tour 4 đảo… “Đây là những gói đã cam kết giá của 40 doanh nghiệp trên địa bàn cũng tham gia”, ông Sơn thông tin.

Người dân tới tắm hồ Nha Trang sau khi chính quyền cho phép tắm trở lại hồi đầu tháng 5. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trong khi đó, Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa dự kiến tổ chức đoàn Famtrip mời những địa phương có đường bay tới sân bay Cam Ranh, như TP HCM, Hà Nội, Vinh, tp.Đà Nẵng… từ ngày 23-26/5 để giới thiệu các vật phẩm cũng như chương trình trong gói kích cầu của địa phương, nhằm thu hút khách nội địa. Có 40 doanh nghiệp tham gia gói này và cam kết giảm 30-40% so với giá công bố nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ tới hết cuối năm.

tương tác Covid-19 khiến ngành du lịch Khánh Hòa thiệt hại khoảng 5.400 tỷ đồng. Trong quý 1, địa phương đón khoảng 644.000 lượt khách, bằng 41% so với cùng kỳ năm trước.

Xuân Ngọc

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *